วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถเครนเบรกแตก ชนกระบะ พลิกตกสะพาน ทับคนขับไส้ไหล

รถเครนเบรกแตก พุ่งชนรถกระบะ ก่อนพลิกตกสะพานที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ที่ชลบุรี ทับคนขับไส้ไหล หวิดดับ เจ้าหน้าที่ต้องนำเครนอีกคันมาช่วยรถยกขึ้น ก่อนใช้เครื่องตัดถ่างช่วยออกมาได้ นำส่ง รพ. ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 14 มี.ค.61 ร.ต.อ.บุญหลาย อินเอี่ยม รอง สว.สอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา พร้อมรถอุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง รถพยาบาล ร่วมตรวจสอบเหตุรถเครนพลิกตกสะพาน มีคนเจ็บติดภายในรถ เหตุเกิดบนถนนสายเขาไม้แก้ว-ห้วยไข่เน่า บ้านห้วยไข่เน่า หมู่ 1 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ที่เกิดเหตุบริเวณเป็นสะพานที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง พบรถเครนขนาดใหญ่ สีเหลือง ทะเบียน 81 8922 เพชรบูรณ์ พลิกคว่ำตกลงไปในน้ำ ตรวจสอบพบคนขับรถเครน ไม่ทราบชื่อ ร้องโอดครวญขอความช่วยเหลืออยู่ในห้องคนขับ ได้รับบาดเจ็บ ไม่สามารถใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่างช่วยเหลืออออกมาได้เนื่องจากจมอยู่ใต้น้ำ จึงประสานขอรถเครนอีกคันมาเพื่อยกขึ้นเหนือผิวน้ำเล็กน้อย ก่อนเข้าช่วยเหลือ นำคนเจ็บออกมาได้ และทำการปฐมพยาบาลก่อนรีบส่งโรงพยาบาล เพราะบริเวณท้องด้านขวามีลำไส้ไหลออกมาเล็กน้อย 

นายบุญเลิศ ภูบรรฑรณ์ อายุ 37 ปี เล่าว่า ตนเองและลูกน้องกำลังทำการก่อสร้างอยู่บริเวณบนสะพาน รถเครนที่มีคนเจ็บขับมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุเกิดเบรกไม่อยู่ ชนท้ายรถกระบะที่มีคนงานนั่งอยู่หลังกระบะที่จอดอยู่บนสะพาน ก่อนที่รถเครนจะพลิกคว่ำ แล้วตกลงไปในน้ำ ส่วนคนงานจำนวน 2 คน ที่นั่งอยู่หลังรถกระบะ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย พลเมืองดีได้นำส่งโรงพยาบาลก่อนเจ้าหน้าที่มาถึง 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพและสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะเชิญคนขับรถเครนมาให้ปากคำหลังหายจากอาการบาดเจ็บที่ สภ.ห้วยใหญ่ได้ เพื่อจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

รถเครนเบรกแตก พุ่งชนรถกระบะ ก่อนพลิกตกสะพานที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ที่ชลบุรี ทับคนขับไส้ไหล หวิดดับ เจ้าหน้าที่ต้องนำเครนอีกคันมาช่วยรถยกขึ้น ก่อนใช้เครื่องตัดถ่างช่วยออกมาได้ นำส่ง รพ. 14 มี.ค. 2561 14:04 ไทยรัฐ