วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่สุดเซ็ง! เผยภาพสมุดการบ้านลูก เจอครูแก้คำถูกเป็นผิด

แม่สุดเซ็ง! เผยภาพสมุดการบ้านลูก เจอครูแก้คำถูกเป็นผิด

  • Share:

แม่ โพสต์ภาพสมุดนักเรียนลูก ถูกครูแก้ด้วยปากกาสีแดง จากคำว่า "ขี้เกียจ" เป็น "ขี้เกลียด" เผย ไม่กล้าบอกทางโรงเรียนกลัวลูกถูกครูหมั่นไส้...


สมาชิกเว็บไซต์พันทิป paripan ตั้งกระทู้ว่า "คุณครูแก้คำผิดให้ลูกแบบนี้ ควรปล่อยผ่านไหมคะ" โดยเล่าว่า ช่วงปิดเทอมได้เคลียร์สมุดกับหนังสือเก่าของลูกไปบริจาค และได้เจอสมุดเล่มหนึ่งที่ครูเขียนแก้คำผิดให้กับลูกด้วยปากกาสีแดง เช่น ลูกเขียนคำว่า "ขี้เกียจ" ถูกแก้เป็น "ขี้เกลียด"

นอกจากนี้ลูกยังเคยเล่าว่า ครูคณิตศาสตร์ที่เข้ามาสอนแทนครูประจำเฉลยคำตอบไม่ตรงกับคำตอบของเด็กๆ ทั้งห้อง แต่เมื่อนำเครื่องคิดเลขมากดหาคำตอบ กลับได้คำตอบตรงกับเด็กๆ ซึ่งตนไม่กล้านำเรื่องนี้ไปคุยกับโรงเรียน เพราะกลัวว่าลูกจะถูกครูหมั่นไส้ อย่างไรก็ตามได้มีคนเข้ามาแนะนำจำนวนมาก (อ่านต้นฉบับ คลิก) อาทิ


คุณ ดีแล้วนะ : ต้องบอกครูเลยค่ะ ไม่งั้นครูก็จะทำให้เด็กๆคนอื่นเข้าใจคำผิดอีก

คุณ สมาชิกหมายเลข 3663351 : เราไม่ใช่แม่คนและไม่ใช่ครูนะคะ แต่เราคิดว่าควรจะบอกค่ะ อาจบอกครั้งแรกแบบเป็นการส่วนตัว เพื่อให้เขาได้รับฟัง ปรับปรุง และไม่ต้องอับอาย ไม่ต้องมีปัญหากับที่ทำงาน แต่ถ้าหากว่ายังไม่มีการปรับปรุงแก้ไข ค่อยไปแจ้งกับทางผู้อำนวยการโรงเรียนอีกทีค่ะ สงสารเด็กๆ ที่ต้องเรียนกับเขาไปผิดๆ จำไปผิดๆ แอบสงสารตัวเขาด้วยที่จำมาผิดๆจนถึงป่านนี้

ภาพและข้อมูลจาก สมาชิกเว็บไซต์พันทิป paripan

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้