วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กลัวโดนทำร้าย หนุ่มจำยอมช่วย 'โย ลาย' ซื้อข้าว-โทรศัพท์ ก่อนโดนวิสามัญ

กลัวโดนทำร้าย หนุ่มจำยอมช่วย 'โย ลาย' ซื้อข้าว-โทรศัพท์ ก่อนโดนวิสามัญ

  • Share:

พบแล้ว รถ จยย. ที่ 'โย ลาย' ผู้ต้องหาหนีศาล จ.น่าน ชิงมา เพื่อใช้หลบหนี ก่อนมาขอความช่วยเหลือ คนรู้จักช่วยซื้อข้าว โทรศัพท์ ให้ ด้วยความกลัวโดนทำร้าย จึงจำยอม ตร.จ่อเรียกสอบ เต็นท์รถเช่า เกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 14 มีนาคม ชุดสืบติดตามคดี นายอดิเรก ชมพูรส หรือ โย ลาย หรือ ผู้ต้องหาหลบหนีจากศาลจังหวัดน่าน ชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์ ของอาจารย์ ที่จอดรถซื้อของอยู่ภายในวัด ว่า พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดซุกอยู่ในป่าสวนยาง ห่างจากถนนใหญ่ กว่า 3 กิโลเมตร พร้อมประสานไปยัง นายบรรจบ จันทอง รอง ผอ. รร.นันทบุรีวิทยา ปริยัติธรรม อาจารย์ ให้มาตรวจสอบ

จากการตรวจสอบ พบว่าเป็นรถของ นายบรรจบ จริง จึงได้ลงบันทึกประจำวัน ถ่ายรูปเป็นหลักฐาน และได้เคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่ เพื่อนำไปโรงพัก และเตรียมส่งคืนให้กับนายบรรจบ

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ ได้ทำการสอบปากคำ นายเอ (นามสมมติ) ซึ่งเคยรู้จักกับ โย ลาย มาก่อน เผยว่า ถูก โย ลาย ข่มขู่ บังคับให้ช่วยเหลือ โดยช่วงบ่าย วันที่ 8 มีนาคม โย ลาย ได้มาหาตนเองที่บ้านสวน ลักษณะคลุมหน้า ใส่เสื้อแขนยาง กางเกงขายาว ซึ่งตอนนั้นตนไม่ทราบว่าเป็นใคร และไม่ได้ติดตามข่าวว่า โย ลาย หลบหนี

โดยทาง โย ลาย บังคับให้ซื้อข้าวและหาโทรศัพท์ให้ ตนเกิดความกลัว เนื่องจาก โย ลาย มีลูกน้องมาก จึงไม่กล้าขัดขืน และตนเองอยู่บ้านสวนเพียงลำพังจึงกลัวโดนทำร้าย จึงได้หาข้าวกล่อง จำนวน 2 กล่อง และโทรศัพท์ โดยให้เพื่อนอีกคนไปซื้อโทรศัพท์ให้ เมื่อได้ของก็เอาให้ โย ลาย โดย โย ลายได้หลบหนีเข้าไปในป่าสวนยาง โดยใช้มอเตอร์ไซค์ ที่ชิงมา จากนั้นโทรนัดแนะให้ลูกน้องมารับ เพื่อเตรียมหลบหนี 

ด้าน พ.ต.ท.อุทัย วงค์คำแสน รอง ผกก.สืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบ ได้ทำการย้อนรอยเส้นทางการเดินทางของ โย ลาย จนมาพบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว และ เตรียมสืบหาผู้ที่ให้ความช่วยเหลือโยลายต่อไป

และในส่วนของรถเก๋งเช่า สีแดง ที่โยลายใช้หลบหนีนั้น ทางเจ้าหน้าที่ เตรียมเรียกเจ้าของรถมาสอบปากคำเพิ่มเติม หากไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ก็ไม่มีความผิดใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้