วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รังสิมา' ย้ำจุดยืนไม่เอา พท.แจงปมโหวตเลือกนายกฯ หนุน 'มาร์ค' ก่อน

"รังสิมา" โพสต์ย้ำไม่จับมือเพื่อไทย ตั้ง รบ. ขอร่วม "บิ๊กตู่" ดีกว่า แจงปมเลือกนายกฯ โหวต "มาร์ค" ก่อน ถ้าไม่จบ ต้องพึ่งคนนอก ขอเลือก "ลุงตู่"

เมื่อวันที่ 14 มี.ค. 61 น.ส.รังสิมา รอดรัศมี อดีต ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ โพสเฟซบุ๊กว่า "มีคนมาถามบ่อยว่าจะย้ายไปอยู่กับพรรคทหารไหม ไม่ย้ายค่ะ แต่ถ้าให้จับมือกับพรรคเพื่อไทย แล้วเป็นรัฐบาล ไม่เอาแน่นอน จับมือกับนายกฯ ตู่ดีกว่าจริงไหมคะ"

นอกจากนี้ น.ส.รังสิมา ยังให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า เหตุที่ตนโพสต์เพราะชาวบ้านในพื้นที่สอบถามมาก หลังเห็นข่าวในสื่อ เขากลัวว่าเราจะย้ายพรรค จึงยืนยันว่าไม่ย้าย อยู่พรรคประชาธิปัตย์พรรคเดิม ส่วนที่ให้สัมภาษณ์เรื่องเลือกนายกฯ เพราะเรารู้ว่าระบอบทักษิณเป็นอย่างไร อยู่ในสภาเห็นมาหมด ยืนยันว่าหากจะให้ร่วมมือกับพรรคเพื่อไทย ยังย้ำคำเดิมว่า ไม่เอาแน่ เพราะซื้อเสียง ซื้อสารพัดเพื่อเข้าสู่อำนาจ ใช้การเลือกตั้งอ้างคำว่าประชาธิปไตย แต่พฤติกรรมเป็นเผด็จการรัฐสภา ควบคุมอำนาจเบ็ดเสร็จยิ่งกว่ารัฐบาล คสช. บริหารประเทศเป็นเหมือนบริษัทจำกัด ใช้ฐานของประเทศต่อยอดเอื้อประโยชน์ให้ตัวเองและพวกพ้อง ตนเห็นว่าระบอบทักษิณกินรวบยิ่งกว่าเผด็จการทหาร อ้างแค่คำว่าประชาธิปไตยมาจากประชาชนทำทุกอย่าง

เมื่อถามว่า พรรคประชาธิปัตย์ ยึดอุดมการณ์ต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ จะไม่ขัดแย้งกับพรรคหรือ น.ส.รังสิมา กล่าวว่า ตนเห็นว่าเผด็จการรัฐสภาที่ใส่เสื้อคลุมประชาธิปไตยของระบอบทักษิณ และพรรคเพื่อไทยร้ายแรงกว่า เมื่อมีอำนาจเขาทำได้ทุกอย่าง ทั้งทุจริตเชิงนโยบาย สั่งแก้ไขกฎหมายได้หมด เช่น แก้รัฐธรรมนูญปี 50 และกฎหมายนิรโทษกรรม 

"ดิฉันจะโหวตเลือก นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นนายกฯ แต่ถ้าเลือกนายกฯ ที่มาจากการเลือกตั้งไม่ได้ และต้องเลือกกันหลายรอบแล้วไม่จบ ก็จำเป็นต้องเลือก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ นี่เป็นจุดยืนของตนไม่เอาด้วยกับเพื่อไทย" น.ส.รังสิมา กล่าว

"รังสิมา" โพสต์ย้ำไม่จับมือเพื่อไทย ตั้ง รบ. ขอร่วม "บิ๊กตู่" ดีกว่า แจงปมเลือกนายกฯ โหวต "มาร์ค" ก่อน ถ้าไม่จบ ต้องพึ่งคนนอก ขอเลือก "ลุงตู่" 14 มี.ค. 2561 12:30 14 มี.ค. 2561 18:02 ไทยรัฐ