วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2 ป้าโดนขู่! มอบทนายแจ้งเอาผิด หมวดโค้ก-ป้าติ้น แพร่เอกสารลับราชการ

2 ป้าโดนขู่! มอบทนายแจ้งเอาผิด หมวดโค้ก-ป้าติ้น แพร่เอกสารลับราชการ

  • Share:

'ทนายอัจฉริยะ' เข้าร้องกองปราบ เอาผิด หมวดโค้ก-ป้าติ้น แพร่เอกสารลับราชการ คดีหวยคำชะโนด บอกที่จริง ป้าติ๋ว กับ ป้าดา จะมาเอง แต่ถูกผู้ไม่หวังดีโทรขู่ จึงมอบอำนาจให้ดำเนินการแทน ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 14 มี.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้าพบ พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. เพื่อแจ้งความเอาผิด ร.ต.ท.สมประสงค์ ปสาทรัตน์ รอง สว.สอบสวน สน.ประเวศ หรือ หมวดโค้ก ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามมาตรา 157 และนางเรวดี หาแก้ว หรือ ป้าติ้น ในข้อหาลักทรัพย์เอกสารลับทางราชการ นำไปซึ่งเอกสารลับทางราชการ และเอาเอกสารราชการลับไปเปิดเผย โดยมี พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 มาร่วมรับฟังการแจ้งความครั้งนี้ด้วย

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้นางเรวดี ได้นำเอกสารทางราชการที่ได้จาก ร.ต.ท.สมประสงค์ ไปเปิดเผยต่อสาธารณะ โดยอ้างว่า ร.ต.ท.สมประสงค์ ได้ฝากเอกสารไปมอบให้กับตำรวจกองปราบปราม แต่ข้อเท็จจริงขณะนั้น ยังไม่มีการโอนคดี และไม่มีพนักงานสอบสวนกองปราบปรามขอเอกสารจาก ร.ต.ท.สมประสงค์ ตามที่กล่าวอ้าง

นายอัจฉริยะ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้จากการตรวจสอบยังพบว่า นางเรวดี และ ร.ต.ท.สมประสงค์ มีความสนิทสนมเกินกว่าตำรวจและผู้แจ้งความทั่วไป และ ร.ต.ท.สมประสงค์ ยังได้เคยนำหลักฐานไปเบิกความต่อศาล ในคดีที่นางเรวดียื่นฟ้อง นางสุดารัตน์ น้อยนิตย์ หรือ ป้าดา ฐานยักยอกทรัพย์ ทั้งที่รู้ว่าไม่มีพยานหลักฐาน และคณะกรรมการรับผิดชอบคดีของ บช.น. สั่งไม่ฟ้อง โดยใช้ตำแหน่งของตนยืนยันว่า นางเรวดีถูกลอตเตอรี่จริง จนศาลประทับรับฟ้อง ส่งผลให้นางสุดารัตน์ถูกคุมขัง 3 วัน

นายอัจฉริยะ กล่าวต่อว่า กำหนดการเดิมในวันนี้ นางสุดารัตน์ และนางจรูญ เฮ็ด หรือป้าติ๋ว มีความประสงค์จะเดินทางมาแจ้งข้อกล่าวหาด้วยตนเอง แต่เนื่องจากก่อนหน้านี้ ได้ถูกผู้ไม่หวังดีโทรศัพท์ไปข่มขู่ ไม่ให้เดินทางมาที่กองปราบปราม จึงไม่กล้าเดินทางมาในวันนี้ ประกอบกับก่อนหน้านี้นางเรวดีเคยพาชายฉกรรจ์ อ้างว่าเป็นทหารมาข่มขู่ และพยายามยึดโทรศัพท์มือถือผู้เสียหายทั้ง 2 คน ที่บ้านพัก ผู้เสียหายทั้งคู่จึงได้มอบอำนาจให้ตนมาดำเนินการแทนในวันนี้

ด้าน พล.ต.ต.ธีระพงษ์ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า เบื้องต้น ได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวแล้ว ขณะที่ ร.ต.ท.สมประสงค์ นั้น ปัจจุบันยังคงปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ สน.ประเวศ แต่อยู่ในส่วนของการช่วยงานด้านการจราจร รับผิดชอบพื้นที่ในย่านรามคำแหง ตนขอยืนยันว่าไม่มีการช่วยเหลือ ร.ต.ท.สมประสงค์ อย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้