วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กาญจนา' หวังชบาแก้วอุ่นทุบออสซี่ สร้างความมั่นใจก่อนล่าชัยเอเชีย

'กาญจนา' หวังชบาแก้วอุ่นทุบออสซี่ สร้างความมั่นใจก่อนล่าชัยเอเชีย

  • Share:

กาญจนา สังข์เงิน ดาวยิงของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวถึงความมั่นใจของทัพชบาแก้ว ก่อนอุ่นเครื่องกับออสเตรเลีย และทำศึกชิงแชมป์เอเชีย...

วันที่ 15 มี.ค. กาญจนา สังข์เงิน กองหน้าความเร็วสูงของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวถึงความมั่นใจของตัวเองและเพื่อนร่วมทีม ก่อนที่จะเดินทางไปอุ่นเครื่องกับ ออสเตรเลีย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจอร์แดน

ชบาแก้ว เก็บตัวที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี มาอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันรายการสำคัญ

"ตอนนี้เราก็ซ้อมเข้มข้น เราพยายามเน้นรูปแบบการเข้าทำต่างๆ ทั้งลูกตั้งเตะ และการเคลื่อนตามบอล เริ่มที่จะเข้าสู่การแข่งขันมากขึ้น สำหรับตัวเราเองต้องพัฒนาเรื่องการยิงและการเข้าทำให้มาก เพราะเราไม่ใช่กองหน้าอาชีพอยู่แล้วตั้งแต่แรก เพราะส่วนใหญ่เรามักจะเล่นด้านข้าง เราต้องพยายามทำให้ได้ และปรับเทคนิคของตัวเองให้ได้ เรื่องฟอร์มการเล่นคิดว่าไม่ได้ตกลงไปจากครั้งก่อน แม้เราจะอายุมากขึ้น ตอนนี้เราคุมตัวเองได้ดี หลังจากที่บาดเจ็บกลับมาก็ต้องระมัดระวังมากขึ้น แต่ตอนนี้ก็ร้อยเปอร์เซ็นต์ และฟิตสมบูรณ์ ตอนนี้เราก็อายุย่าง 32 ปี แล้ว เราคิดว่าหากเรายังเล่นได้ รักษาสภาพร่างกายได้ เราก็พร้อมที่จะช่วยเหลือทีมต่อไป เพราะเรายังมีความกระหายตรงนี้ การได้ไปอุ่นเครื่องกับออสเตรเลีย มองว่าเราน่าจะได้ประโยชน์มาก ไม่ว่าจะเป็นด้านเกมรับ และการโต้กลับ เพราะออสเตรเลีย เป็นทีมชั้นนำ และมีผลงานและทำได้ดี สำหรับเรื่องความมั่นใจ ตอนนี้ก็ค่อนข้างสูง หลังจากที่เจ็บมาจากซีเกมส์ เพราะล่าสุดเราสามารถทำประตูใส่จีนที่เราไม่เคยทำได้เลยได้สำเร็จ ก็ถือว่าเป็นโอกาสดีและโอกาสสำคัญที่ช่วยทีม ส่วนเกมกับออสเตรเลีย เราก็หวังที่จะทำประตูให้ได้ เพื่อต่อยอดความมั่นใจก่อนการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย" กาญจนา กล่าว

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเก็บตัวที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ม.กรุงเทพธนบุรี อย่างต่อเนื่อง ก่อนเดินทางไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติออสเตรเลีย วันที่ 20-27 มีนาคม 2561 และไปจอร์แดนในช่วงคืนวันที่ 29 มีนาคม 2561 เพื่อทำศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้