วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ยังไม่แจงข้อมูลนาฬิการอบ 4 ป.ป.ช.เสียงแตก เรียกตัวให้ข้อมูล

"บิ๊กป้อม" ยังไม่แจงข้อมูลนาฬิกาหรูรอบ 4 ขีดเส้นหมดเวลาชี้แจง 15 มี.ค.นี้ เผยคณะทำงาน ป.ป.ช.เสียงแตก ถกวุ่นเชิญ "ประวิตร" มาให้ข้อมูลด้วยตัวเองหรือไม่ เพื่อให้ได้ข้อมูลครบถ้วน

เมื่อวันที่ 14 มี.ค. 61 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช.กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบการถือครองนาฬิกาหรู 25 เรือนของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ดังกล่าวว่า ขณะนี้ พล.อ.ประวิตร ยังไม่ได้ส่งคำชี้แจงรอบ 4 มายัง ป.ป.ช.ทั้งที่จะครบกำหนดในวันที่ 15 มี.ค.นี้

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร มีสิทธิขอขยายเวลาชี้แจงได้อีกหรือไม่ นายวรวิทย์ กล่าวว่า อย่าเพิ่งพูดถึงขั้นตอนดังกล่าว รอให้ พล.อ.ประวิตร ชี้แจงมาก่อน ขั้นตอนขณะนี้สำนักงาน ป.ป.ช.อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน และให้โอกาสผู้ถูกกล่าวหาได้ชี้แจงข้อเท็จจริง เมื่อเสร็จขั้นตอนแล้ว จึงสรุปเรื่องส่งให้คณะกรรมการ ป.ป.ช.

ขณะที่ พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช. กล่าวว่า คาดว่าในเวลาอันใกล้นี้ คงได้ข้อมูลครบถ้วนจาก พล.อ.ประวิตร ทั้งนี้ ป.ป.ช.ไม่ได้ดูข้อมูลเฉพาะที่มีผู้แจ้งเข้ามาเท่านั้น เรื่องนี้มีขั้นตอนและแนวทางปฏิบัติของสำนักงานตรวจสอบทรัพย์สินอยู่แล้ว มี น.ส.สุภา ปิยะจิตติ กรรมการ ป.ป.ช.กำกับดูแลอยู่ ซึ่ง น.ส.สุภา เป็นคนละเอียดอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้คณะทำงานแสวงหาข้อเท็จจริงกรณีนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร มีข้อถกเถียงกันว่าจะเชิญ พล.อ.ประวิตร มาให้ถ้อยคำด้วยตัวเองหรือไม่ โดยฝ่ายที่อยากให้เชิญมาให้ถ้อยคำ เห็นว่าจะได้มีการสอบถามรายละเอียดได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรไปมา ขณะที่ฝ่ายไม่เห็นด้วย มองว่ายังไม่จำเป็นถึงขั้นต้องให้ พล.อ.ประวิตร มาชี้แจงด้วยตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุป ต้องรอพล.อ.ประวิตร ชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรครั้งที่ 4 ที่จะสิ้นสุดในวันที่ 15 มี.ค.นี้

"บิ๊กป้อม" ยังไม่แจงข้อมูลนาฬิกาหรูรอบ 4 ขีดเส้นหมดเวลาชี้แจง 15 มี.ค.นี้ เผยคณะทำงาน ป.ป.ช.เสียงแตก ถกวุ่นเชิญ "ประวิตร" มาให้ข้อมูลด้วยตัวเองหรือไม่ เพื่อให้ได้ข้อมูลครบถ้วน 14 มี.ค. 2561 12:12 14 มี.ค. 2561 13:13 ไทยรัฐ