วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เร่งไขคดี มือสไนเปอร์สอยผู้ใหญ่บ้านดับ พบใช้กระสุน 5.56 มม.

ตร.เพชรบุรี และ พฐ.ตรวจสอบพื้นที่ คดีคนร้ายซุ่มยิงผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิตเมื่อกลางดึก 13 มี.ค.61 พบปลอกและหัวกระสุนขนาด 5.56 มม.ระยะยิง 60 เมตร คาดปมขัดแย้งงานฝังลูกนิมิต...

ความคืบหน้าล่าสุดคดีคนร้ายซุ่มยิง นายประกอบ เขียวมณี อายุ 55 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 บ้านหนองหว้า ต.วังไคร้ อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี จนเสียชีวิตขณะยืนคุยกับญาติพี่น้องอยู่ด้านหน้าศาลาบำเพ็ญกุศลศพลูกบ้าน เมื่อคืนวันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา 

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 14 มีนาคม 2561 พ.ต.อ.มนตรี ด้วงปรึกษา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.อาชวิน บุญธรรมเจริญ ผกก.สภ.ท่ายาง พ.ต.ท.สมบูรณ์ ชูสกุล รองผกก.สส. สภ. ท่ายางและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบุรี ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดเพชรบุรี ชุดสืบสวนภูธร สภ.ท่ายาง ร่วมกันตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง โดยนำเครื่อง ตรวจหาวัตถุโลหะสแกนบริเวณจุดที่นายประกอบยืนคุยกับญาติ พร้อมกับตรวจหาหัวกระสุนปืนที่ทะลุร่างนายประกอบ และไปถูกกระจกรถกระบะคันที่จอดไว้ใกล้เคียงกับที่นายประกอบยืนอยู่

นอกจากนั้นยังร่วมกันตรวจสอบบริเวณหาปลอกกระสุนปืนบนเชิงเขาทางทิศตะวันออกของศาลาบำเพ็ญกุศล ที่คาดว่าคนร้ายน่าจะอาศัยความมืดเพื่อก่อเหตุ โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบก้นบุหรี่ยี่ห้อวินสตันตกอยู่ที่โคนไผ่ และพบปลอกกระสุนปืนขนาด 5.56 มม. 1 ปลอก บริเวณเชิงเขาใกล้กับศาลาบำเพ็ญกุศล ซึ่งคาดว่าเป็นจุดซุ่มยิงของมือปืน และพบหัวกระสุน 1 หัวบริเวณใกล้รถยนต์กระบะที่มีรอยกระสุน และเศษตะกั่วหัวกระสุนภายในแค็บของรถยนต์กระบะบางส่วน

สำหรับแนวทางการสืบสวน เจ้าหน้าที่ยังคาดว่า ชนวนเหตุน่าจะมาจาก ความขัดแย้งกรณี เกี่ยวกับการจัดงานปิดทองฝังลูกนิมิตวัดหนองหว้า หมู่ที่ 7 ตำบลวังไคร้ อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี เมื่อระหว่างวันที่ 16 ถึง 24 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา โดยสืบทราบว่าหลังจากที่งานปิดทองฝังลูกนิมิต ได้เสร็จสิ้น แต่คณะกรรมการวัดหลายฝ่ายมีความขัดแย้งกันอย่างรุนแรง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ตัดประเด็นปัญหาเรื่องส่วนตัว หรือปัญหาด้านธุรกิจที่นายประกอบมีอาชีพรับเหมารับจ้างขุดถมดิน ส่วนผู้ลงมือก็ก่อเหตุอย่างอุกอาจ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่า คนร้ายน่าจะมีความชำนาญในเรื่องการใช้อาวุธเป็นอย่างดี และมีการวางแผนการลอบสังหารในครั้งนี้แบบมืออาชีพ และคาดว่าผู้ลงมือน่าจะเป็นผู้ที่รู้จักกับนายประกอบได้เป็นอย่างดี เนื่องจากระยะซุ่มยิงกับระยะที่นายประกอบยืนอยู่ มีระยะห่างประมาณกว่า 60 เมตร หากไม่รู้จักกันอาจจะส่งผลให้มีการยิงผิดตัวก็เป็นได้.

ตร.เพชรบุรี และ พฐ.ตรวจสอบพื้นที่ คดีคนร้ายซุ่มยิงผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิตเมื่อกลางดึก 13 มี.ค.61 พบปลอกและหัวกระสุนขนาด 5.56 มม.ระยะยิง 60 เมตร คาดปมขัดแย้งงานฝังลูกนิมิต... 14 มี.ค. 2561 12:09 14 มี.ค. 2561 12:16 ไทยรัฐ