วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คราวนี้หนีไม่รอด! รวบขาใหญ่ ซ.เพิ่มสิน หนีคดีบุกรุก ทำร้ายผู้อื่น

รวบแล้ว “ไอ้โอ๋” ผู้ต้องหาตามหมายจับก่อคดีอุกฉกรรจ์ หลังขับเก๋งเข้าด่านตรวจ ตำรวจพบพิรุธโดนจับทันที เผยจนท.เคยค้นบ้านพัก ซุกปืน เครื่องกระสุนอื้อ...

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 14 มี.ค. 61 พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน พร้อมด้วย พ.ต.ท.อนันต์ วรสาตร์ สวป. ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าชุดจู่โจม สน.บางเขน พ.ต.ต.กันณพงศ์ พุทธชาติ สวป.สภ.ธัญบุรี และกำลังชุดปฏิบัติการจู่โจม สน.บางเขน ร่วมกันจับกุม นายยอดธง หรือ โอ๋ ยะโยธิน อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 240/2561 ลงวันที่ 9 ก.พ. 61 ในฐานคามผิด "บุกรุกในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธ ใช้กำลังประทุษร้ายและทำร้ายร่างกายผู้อื่น" โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณถนนเลียบคลอง 3 ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

พ.ต.ท.อนันต์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านภายในชุมชนซอยเพิ่มสิน 18 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. ว่า นายยอดธง นั้นมีพฤติการณ์เป็นอันธพาล ชอบบุกรุกเข้าไปภายในบ้าน และชอบใช้อาวุธและทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนชาวบ้านเกิดความกลัว เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับ และขณะเข้าทำการจับกุมที่บ้านพักย่านสายไหม ผู้ต้องหาเกิดไหวตัวและหลบหนีไปก่อนหน้า ซึ่งจากการตรวจค้นตอนนั้น พบอาวุธปืนขนาด 9 มม. และเครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.ท.อนันต์ กล่าวว่า ต่อมาเจ้าหน้าที่ทราบว่า นายยอดธง ได้กลับเข้ามาในพื้นที่อีกครั้ง จึงได้ตั้งจุดตรวจและจุดสกัดป้องกันเหตุ ระหว่างนั้นได้พบกับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ซ สีดำ ทะเบียน กง 6852 นครนายก ขับมาลักษณะท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดรถเพื่อขอตรวจค้น แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงได้ทำการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และพบว่า นายยอดธง หรือ โอ๋ มีหมายจับในพื้นที่ สน.บางเขน ซึ่งนายยอดธงรับสารภาพว่าเป็นบุคคล ตามหมายจับจริง จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ดำเนินคดีตามกฎหมายคดีต่อไป.

รวบแล้ว “ไอ้โอ๋” ผู้ต้องหาตามหมายจับก่อคดีอุกฉกรรจ์ หลังขับเก๋งเข้าด่านตรวจ ตำรวจพบพิรุธโดนจับทันที เผยจนท.เคยค้นบ้านพัก ซุกปืน เครื่องกระสุนอื้อ... 14 มี.ค. 2561 11:46 14 มี.ค. 2561 13:06 ไทยรัฐ