วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อเฒ่า 84 ปี ญาติเอกชัย ศรีวิชัย ผูกคอลาโลก คาดเครียดโรครุม

พ่อเฒ่าวัย 84 ปี ญาติ 'เอกชัย ศรีวิชัย' เครียดป่วยเป็นโรคประจำตัว ผูกคอตายลาโลกกับตู้เสื้อผ้า คาบ้านพักที่ อ.ท่าศาลา ตร.คาดเครียดจากโรคประจำตัว...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 14 มี.ค.2561 ร.ต.อ.ณรงค์ชัย คงช่วย รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนผูกคอตายที่บ้านเลขที่ 100 หมู่ 6 ต.หัวตะพาน รับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ท่าศาลา และจนท.หน่วยกู้ภัยท่าศาลา และจนท.ที่เกี่ยวข้องไปที่เกิดเหตุเพื่อร่วมชันสูตรพลิกศพ เมื่อไปถึงพบศพผู้เสียชีวิตชื่อนายเคลื่อน ศรีวิชัย อายุ 84 ปี เจ้าของบ้านใช้เชือกด้ายสีขาวผูกคอตายกับตู้เสื้อผ้าภายในบ้าน ในชุดนุ่งผ้าถุงลายสกอต ไม่สวมเสื้อ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1-2 ชม.ในที่เกิดเหตุมีญาติร่ำไห้เสียใจตลอดเวลา ก่อนจนท.ได้ปลดเชือกนำร่างไว้บนเตียงภายในบ้าน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายเคลื่อน ผู้ตายเป็นญาติกับนายบุญรอบ ศรีวิชัย หรือ เอกชัย ศรีวิชัย นักร้องนักแสดงชื่อดังเมืองไทย โดยก่อนเกิดเหตุช่วงเช้ามืด ขณะที่ทุกคนในบ้านกำลังนอนหลับ นายเคลื่อนได้ตื่นนอนแล้วเดินไปใช้เชือกด้ายผูกคอตายกับตู้เสื้อผ้าในบ้าน ก่อนญาติตื่นมาพบนายเคลื่อนผูกคอตายดังกล่าว

สำหรับสาเหตุการผูกคอตายในครั้งนี้เบื้องต้นทางตำรวจได้สอบสวนปากคำญาติๆ ทราบว่า นายเคลื่อนผู้ตายได้ป่วยเป็นประจำตัวคือโรคหอบหืดมานานแล้ว ต้องเข้าโรงพยาบาลรักษาทุกๆ 3 เดือน อาจจะทำให้เกิดความเครียด ตัดสินใจผูกคอตายลาโลกดังกล่าว ซึ่งญาติๆ ไม่ติดใจสาเหตุการตาย หลังจากจนท.ชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้วได้มอบศพให้กับญาตินำศพไปจัดการตามประเพณีต่อไป.

พ่อเฒ่าวัย 84 ปี ญาติ 'เอกชัย ศรีวิชัย' เครียดป่วยเป็นโรคประจำตัว ผูกคอตายลาโลกกับตู้เสื้อผ้า คาบ้านพักที่ อ.ท่าศาลา ตร.คาดเครียดจากโรคประจำตัว... 14 มี.ค. 2561 11:45 14 มี.ค. 2561 11:51 ไทยรัฐ