วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พิรุธ!หนุ่มกำแพงเพชร ขับรถหนีด่านตรวจ โดนไล่จับ เจออาวุธอื้อ

หนุ่มกำแพงเพชร มีพิรุธ ขับเก๋งหนีด่านตรวจ สุดท้ายกู้ภัยฯตามทัน ช่วยตร.ชี้เป้าจับกุมได้โดยไปกบดานที่บ้านพักญาติ พบมีประวัติเสพยาเสพติดเมื่อปี 60 ค้นในรถพบอาวุธเพียบ ทั้งมีด ไม้คนแฝก จนท.ยึดไว้ตรวจสอบ 

วันที่ 13มี.ค. เมื่อเวลา 23.00 น. ศูนย์วิทยุ สถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้ง จากเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจว่า มีผู้ต้องสงสัยขับรถหลบหนีด่านตรวจค้น จึงได้ประสาน อาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร ร่วมตรวจสอบ

ข้อมูลเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการตั้งด่านตรวจรักษาความสงบเรียบร้อยในเขตอำเภอเมืองกำแพงเพชร จนกระทั่ง มีรถเก๋ง ยี่ห้อ นิสสัน อาเมร่า สีดำ หมายเลขทะเบียน กธ 74 ลำปาง ขี่หลบเข้าด่านระหว่างที่กำลังขอตรวจสอบในขับขี่ ผู้ต้องสงสัยขับรถเก๋งคันดังกล่าวได้ขับหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขับรถไล่ติดตาม พร้อมกับขอกำลังสนับสนุนจาก อาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร จนกระทั่งรถเก๋งคนดังกล่าวขับรถหลบหนีออกไปสายพหลโยธิน ขาล่อง นครสวรรค์ ระหว่างนั้น มีเจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถยนต์ติดตามอย่างใกล้ชิด แต่คนร้ายได้หยุดรถกะทันหัน พร้อมกับ ยูเทิร์นกลับรถ มุ่งหน้าขึ้นเหนือทำให้รถสายตรวจกลับรถไม่ทันจึงได้ใช้วิทยุแจ้งในข่ายให้ช่วยตรวจสอบ

กระทั้งถึง 4 แยกนครชุม ขาขึ้นภาคเหนือ ซึ่งมีอาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร สแตนบายรถจักรยานยนต์เคลื่อนที่เร็ว อยู่จำนวนหลายคัน รถเก๋งต้องสงสัยได้ขับเข้าสายลองไปเส้น บ้านท่าขุนราม อาสาสมัครกู้ภัยฯ จึงใช้รถจักรยานยนต์ความเร็วสูงขับตาม ขับตามรถเก๋ง โดยพบว่า รถเก๋งได้ปิดไฟหน้ารถ วิ่งด้วยความเร็วสูง และขับรถเข้าหลบในบ้านหลัง 2 ชั้นหลังหนึ่ง ในพื้นที่ หมู่ 1 ตำบลท่าขุนราม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร

อาสาสมัครที่ขับรถติดตาม จึงเฝ้าสังเกต พร้อมวิทยุแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้รับทราบ พร้อมกับร่วมตรวจสอบ จนกระทั้ง เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง ก็ตรวจสอบบุคคลภายในบ้าน และรอบบ้าน จนกระทั่ง เมื่อเข้าตรวจสอบที่ชั้นล่างของบ้านหลังดังกล่าว ก็พบผู้ต้องสงสัยที่ขับรถหลบหนีด่าน หลบซ่อนอยู่ภายในห้องนอนดังกล่าว จึงควบคุมตัว ทราบชื่อคือ นายเสมียน รุ่งกลิ่น หรือแป๊ะ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96 หมู่ 2 ตำบลนครชุม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบในรถเก๋งคันดังกล่าวพบที่เบาะรถมีอาวุธมีดยาว 60 เซนติเมตร 1 เล่ม, อาวุธมีดพกสั้น 1 เล่ม, อาวุธมีด ขนาด 20 เซนติเมตร 1 เล่ม และไม้คมแฝก อีก 1 ด้าม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน และจะนำรถไปตรวจสอบหาสิ่งผิดกฎหมาย 

จากข้อมูลของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนที่ร่วมจับกุม เผยว่า ผู้ต้องสงสัยดังกล่าว เคยมีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติด เมื่อปี 2560 และมีการเสพยาเสพติดมาก่อน เมื่อมาเจอด่านตรวจด้วยความกลัวจึงขับรถหลบหนีมาหลบที่บ้านของญาติที่เคยรู้จักกันดังกล่าว ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตามจับได้ พร้อมส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

หนุ่มกำแพงเพชร มีพิรุธ ขับเก๋งหนีด่านตรวจ สุดท้ายกู้ภัยฯตามทัน ช่วยตร.ชี้เป้าจับกุมได้โดยไปกบดานที่บ้านพักญาติ พบมีประวัติเสพยาเสพติดเมื่อปี 60 ค้นในรถพบอาวุธเพียบ ทั้งมีด ไม้คนแฝก จนท.... 14 มี.ค. 2561 04:50 14 มี.ค. 2561 05:25 ไทยรัฐ