วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
FBIขอไทยพบ ‘เซ็กซ์กูรู’ในคุก หลังอ้างมีข้อมูลรัสเซียยุ่งเลือกตั้งมะกัน

FBIขอไทยพบ ‘เซ็กซ์กูรู’ในคุก หลังอ้างมีข้อมูลรัสเซียยุ่งเลือกตั้งมะกัน

  • Share:

สื่อสหรัฐฯ เผย เอฟบีไอส่งเจ้าหน้าที่ขอทางการไทยเข้าพบ สาวเซ็กซ์กูรู ที่ถูกจับที่พัทยาเมื่อปลายเดือนก่อน หลังเธออ้างว่ามีหลักฐานเรื่องรัสเซียแทรกแซงเลือกตั้งผู้นำสหรัฐฯ...

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น ของสหรัฐฯ รายงานโดยอ้งการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่ระดับสูงของไทย ว่า เจ้าหน้าที่ของสำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐฯ (เอฟบีไอ) พยายามเข้าพบชายหญิงชาวเบลารุส ผู้อ้างตัวว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเพศสัมพันธ์ุ และเปิดคอร์สสอนมีเซ็กซ์ในไทยจนกระทั่งถูกจับกุมตัวได้เมื่อหลายสัปดาห์ก่อน หลังจากทั้งคู่อ้างว่า มีหลักฐานที่ชี้ว่า รัสเซียแทรกแซงการเลือกตั้งสหรัฐฯ ในปี 2559

เมื่อเดือนก.พ. น.ส. อนาสตาเซีย วาชูเควิช และนาย อเล็กซานเดอร์ คิริลลอฟ ชาวเบลารุส ส่งจดหมายลายลักษณ์อักษรถึงสถานทูตสหรัฐฯ ในกรุงเทพมหานคร เพื่อร้องขอความช่วยเหลือให้พวกเขาได้ออกจากคุก เพื่อแลกกับข้อมูลเรื่องการแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ของรัสเซีย

ซีเอ็นเอ็น รายงานอ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวในสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองของไทยว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ของเอฟบีไอพยายามจัดแจงให้เกิดการพบกันระหว่างพวกเขากับเซ็กซ์กูรูทั้ง 2 คนนี้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไทยปฏิเสธคำขอ เพราะมีเพียงผู้แทนทางกฎหมายและสมาชิกครอบครัวเท่านั้น ที่สามารถเข้าพบผู้ต้องหาทั้ง 2 คนได้

เมื่อซีเอ็นเอ็นสอบถามโฆษกสถานทูตสหรัฐฯ ในกรุงเทพฯ เกี่ยวกับเรื่องนี้ และได้คำตอบว่า หญิงรายนี้ไม่ใช้พลเมืองสหรัฐฯ และให้สื่อสอบถามข้อมูลอื่นๆ จากตำรวจไทยแทน

อนาสตาเซีย วาชูเควิช และ อเล็กซานเดอร์ คิริลลอฟ ผู้อ้างตัวเป็นเซ็กซ์กูรูและถูกจับในไทย

ทั้งนี้ น.ส.วาชูเควิช ซึ่งรู้จักอย่างกว้างขวางบนโลกออนไลน์ในชื่อ ‘นาสเตีย ริบกา’ กับนาย คิริลลอฟ แฟนหนุ่มของเธอซึ่งใช้นามแฝงว่า ‘อเล็กซ์ เลสลีย์’ เป็น 2 ใน 10 ชาวรัสเซียที่ถูกจับกุมฐานเปิดคอร์สสอนมีเพศสัมพันธ์ุในเมืองพัทยาของไทย เมื่อวันที่ 25 ก.พ.

แต่ชายหญิงคู่นี้อ้างว่า รัสเซียจัดแจงให้เกิดการจับกุมพวกเขา เพื่อหยุดไม่ให้พวกเขาเปิดเผยหลักฐานการกระทำผิดของรัสเซีย โดยนางวาชูเควิชบอกว่า เธอเคยเป็นคู่ขาของนาย โอเลก เดริปาสกา เศรษฐีพันล้านชาวรัสเซีย และเธอรู้เห็นเรื่องการประชุมระหว่างนาย เดริปาสกา กับชาวอเมริกันอย่างน้อย 3 คนมาแล้วหลายครั้งในช่วงปี 2559-2560 และว่าเธอมีหลักฐานพิสูจน์เรื่องการแทรกแซงเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ปี 2559 ของรัสเซีย ในรูปแบบบันทึกเสียงนานกว่า 1 ชั่วโมง และรูปภาพการประชุมด้วย

อย่างไรก็ตาม รัสเซียรวมถึงนาย เดริปาสกา ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมดของนางวาชูเควิช

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้