วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่าหึงโหด! สุดทนบุกบ้านยิง'เมีย ลูกชาย'ตายคาที่ ขณะกิ๊กหนุ่มเมียเจ็บ

หนองคาย เฒ่าวัยหึงโหด!เพิ่งเลิกเมีย เห็นเมียชวนกิ๊กหนุ่มมากินข้าวที่บ้าน สุดทนคว้าปืนเคลียร์ปัญหาหัวใจ ลูกชายเห็นท่าไม่ดี ตามห้ามพ่อแต่ไม่ฟัง ยิงลูกชายดับ ส่วนเมียเก่าวิ่งหนีไปห้องน้ำถูกตามไปยิงทิ้ง ด้านกิ๊กหนุ่มถูกลูกหลง มีดทำครัวบาดแต่รอดตาย 

เมื่อเวลา 18.40 น. วันที่ 13 มี.ค. 61 ร.ต.อ.ปกรณ์ ศรีล้อม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.โพธิ์ตาก อ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย ได้รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทยิงกันจนมีผู้เสียชีวิต ที่บ้านเช่าหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านศูนย์กลาง ต.ด่านศรีสุข จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.ต.อ.สมบัติ นาแถมพลอย ผกก.สภ.โพธิ์ตาก, พ.ต.ท.ญ.เพียงหทัย สุพล หัวหน้าชุดพิสูจน์หลักฐาน จ.หนองคาย แพทย์เวร รพ.โพธิ์ตาก และหน่วยกู้ภัยประจักษ์

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว โดยเป็นบ้านเช่าเลขที่ 350 หมู่ 3 ต.ด่านศรีสุข อ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย พบศพ นายอนุวัฒน์ รักษ์เป็นไทย อายุ 15 ปี อยู่บ้านเลขที่ 334 หมู่ 3 ต.ด่านศรีสุข อ.โพธิ์ตาก สวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ ถูกกระสุนปืนขนาด .38 บริเวณท้ายทอย 1 นัด นอนเสียชีวิตอยู่ประตูหลังบ้าน และพบศพ น.ส.วันนา แก้วประดับ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 350 หมู่ 3 ต.ด่านศรีสุข สวมเสื้อยืดสีเทา กางเกงขาสามส่วนสีเทา ถูกยิงด้วยกระสุนปืนชนิดเดียวกัน บริเวณคางซ้าย ปาก และหน้าท้อง รวม 3 นัด นอนหงายเสียชีวิตภายในห้องน้ำหลังบ้าน

นอกจากนี้ ยังมี นายประชาธิป ฝ่าฝน อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 185 หมู่ 10 ต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ถูกมีดทำครัวบาดที่บริเวณศีรษะและมือขวาได้รับบาดเจ็บ ชาวบ้านได้นำตัวส่งโรงพยาบาลโพธิ์ตาก ก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อ คือ นายคณิต รักษ์เป็นไทย อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 335 หมู่ 3 ต.ด่านศรีสุข และเป็นพ่อของนายอนุวัฒน์ ผู้เสียชีวิตด้วย

หลังก่อเหตุ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า แดช สีเทา ทะเบียน กวบ 584 ตรัง หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามไปจนกระทั่งพบรถจักรยานยนต์ คันที่ใช้เป็นพาหนะจอดอยู่กลางสวนยางพารา ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร และยังพบอาวุธปืนพกสั้น ขนาด .38 พร้อมกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง ทิ้งอยู่ข้างรถ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่า นายคณิต และ น.ส.วันนา เคยเป็นสามีภรรยากันมาก่อน และเพิ่งจะเลิกรากันไปได้ไม่นาน หลังจากนั้น ก็เห็น น.ส.วันนา มีผู้ชายมาติดพัน และก่อนเกิดเหตุ น.ส.วันนา ได้นั่งรับประทานอาหารกับนายประชาธิป อยู่ภายในบ้านสองคน ไม่นานก็เห็นนายคณิต ขี่รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีทอง ทะเบียน คขค 869 อุดรธานี เข้ามาที่บ้าน โดยมีนายอนุวัฒน์ ลูกชายของนายคณิต ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า แดช ตามมา ไม่นานก็ได้ยินเสียงทะเลาะวิวาทกัน โดยได้ยินเสียงนายอนุวัฒน์ พยายามห้ามปรามผู้เป็นพ่อแต่ไม่เป็นผล จนกระทั่งได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 5 นัด พอสิ้นเสียงปืน นายคณิตได้รีบวิ่งมาขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า แดช หลบหนีไป เพื่อนบ้านต่างพากันแตกตื่นตกใจ รีบวิ่งมาดูก็พบนายประชาธิป นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดขอความช่วยเหลือ จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วน น.ส.วันนา และนายอนุวัฒน์ เสียชีวิตทันที

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวนายคณิต และคาดว่าจะหลบหนีไปได้ไม่ไกล เพราะไม่ใช่คนในพื้นที่ แต่มาทำสวนยางพาราในพื้นที่นานกว่า 10 ปี ส่วนสาเหตุคาดว่า จะมาจากความหึงหวง ที่เห็นอดีตภรรยา สนิทสนมกับชายคนอื่น จึงบันดาลโทสะในครั้งนี้ขึ้น.

หนองคาย เฒ่าวัยหึงโหด!เพิ่งเลิกเมีย เห็นเมียชวนกิ๊กหนุ่มมากินข้าวที่บ้าน สุดทนคว้าปืนเคลียร์ปัญหาหัวใจ ลูกชายเห็นท่าไม่ดี ตามห้ามพ่อแต่ไม่ฟัง ยิงลูกชายดับ ส่วนเมียเก่าวิ่งหนีไปห้องน้ำถูกตาม 14 มี.ค. 2561 00:43 14 มี.ค. 2561 01:51 ไทยรัฐ