วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพราะอะไร? เมย์ ถึงหยิกแกมหยอก อาชีพเสริม เจ คือวินมอ'ไซค์ (คลิป)

เพราะอะไร? เมย์ ถึงหยิกแกมหยอก อาชีพเสริม เจ คือวินมอ'ไซค์ (คลิป)

  • Share:

หลังได้ออกมาประกาศว่าเลิกรากับแฟนหนุ่มนักฟุตบอลทีมชาติ อย่าง เจ ชนาธิป แต่สาว เมย์ พิชญ์นาฏ ก็ยังให้กำลังใจกันไม่ขาด ทั้งโพสต์ไอจี หรือถ่ายรูปที่สื่อถึง เจ งานนี้หลายคนเลยมองว่า สุดท้ายแล้วยังไงก็ตัดกันไม่ขาดแน่ๆ โดย เมย์ ก็ได้บอกว่า

หลายคนมองว่าเรายังตัดใจจากเจไม่ขาดเพราะยังโพสต์ให้กำลังใจเรื่อยๆ?
“เราก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ จริงๆ ตอนแรกเป็นห่วงเขา กลัวว่าเขาจะฟอร์มตกไหม ก็เลยอยากให้กำลังใจเขา มันก็มีบางแมตช์ที่เขาโทรมาขอกำลังใจเรา เราก็รู้สึกดีที่กำลังใจของเรายังได้ผลอยู่ แมตช์ที่เขาเฟซไทม์มาก่อนแข่งก็เป็นแมตช์ที่เขายิงประตูได้”

รูปที่เราไปถ่ายหน้าอัฒจันทร์?
“อันนั้นรูปเก่าแล้ว แค่เอามาลงอีกที แต่ตอนนี้รู้แล้วว่าไม่มีเราเขาก็โอเค เขาโอเคมาก เราก็โอเค”

ได้ถามไหมว่าทำไมถึงเฟซไทม์มาหาเราอีก?
“ก็แล้วแต่อารมณ์เขา เมย์ก็ไม่รู้ เราก็ไม่ได้โกรธเกลียดกันนะ เรายังเป็นกำลังใจให้เขาได้เสมอ”

กลัวยิ่งทำให้ตัดไม่ขาดไหม?
“ไม่ค่ะ ตอนนี้เมย์แฮปปี้มาก”

คือ ตัดขาดแล้ว?
“ตัดขาดหมายถึงอะไร ความสัมพันธ์ของเราแค่เปลี่ยนสถานะ ยังมีความรู้สึกดีๆ ให้เสมอ”

แต่ไม่ได้รักแบบแฟนแล้ว?
“ทำใจได้ร้อยเปอร์เซ็นต์แล้วค่ะ สามารถเจอกันได้ปกติ พรุ่งนี้เขาสามารถเปิดตัวแฟนใหม่ได้โดยที่เมย์ไม่รู้สึกอะไร ถ้าเขาเปิดตัวเราก็ดีใจด้วย”

เป็นเพราะข่าวที่มีคนแฉว่าเจมีแฟนใหม่ที่เพื่อนนักฟุตบอลแนะนำให้หรือเปล่า?
“อันนี้เมย์ไม่ทราบเลย หลังจากที่เมย์ฟุ้งซ่าน ย้ำคิดย้ำทำอยู่พักหนึ่ง แล้วก็เหมือนคนสติไม่ค่อยดี ปากก็บอกไม่เอาๆ แต่ก็นั่งรอ เมย์ก็เป็นบ้าอยู่พักนึง แต่ตอนนี้อยู่ดีๆ เมย์ก็หายมาได้หลายวันแล้ว เรื่องคนออกมาแฉเขา อันนี้เมย์ไม่รู้หรอก รอเขากลับมาค่อยไปถามเขาดีกว่า ตอนนี้เมย์ขอไม่พูดถึงอดีตแล้ว ตอนนี้แฮปปี้มาก”

ยังมีการคุยกันไหม?
“เขาก็โทรมาบ้าง ถ้าเราว่างก็รับบ้าง ถ้าคุยดีก็คุย แต่ถ้าคุยไม่ดี หรือมากั๊กๆ เมย์ก็ด่า”

เขาคุยว่าจะกลับมาคบกันไหม?
“ไม่ค่ะ ก็แบบ อาจจะคิดถึงมั้ง เมย์ก็ไม่รู้เหมือนกันนะ แต่ตอนนี้เมย์โอเค”

แต่เขาไม่ได้ง้อใช่ไหม?
“เขาก็โทรมาบอกว่าไม่ได้โทรมาง้อนะ เมย์ก็ไม่รู้ว่าอะไร เมย์คิดว่านอกจากเขาจะเป็นนักฟุตบอลแล้ว อาชีพเสริมน่าจะเป็นวินมอเตอร์ไซค์ เพราะชอบกั๊ก (ยิ้ม)”

หวั่นไหวไหม?
“ไม่ค่ะ ตอนนี้เมย์แฮปปี้มากเลย อยู่ดีๆ เมย์ก็หาย และรู้สึกดีกับชีวิตตอนนี้มากเลย เมย์ปรับตัวได้ร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว แฮปปี้กับชีวิตโสด”

เรียกว่าใจแข็ง ปิดตายกับเจแล้ว?
“อนาคตมันตอบอะไรไม่ได้หรอก แต่ตอนนี้เมย์แฮปปี้กับชีวิตโสดมาก เมย์ไม่พร้อมที่จะกลับไปหาใคร และยังไม่พร้อมจะมีแฟนใหม่ เมย์มีความสุข”

เขามากั๊กเพราะรู้ว่ามีหนุ่มๆ มาจีบหรือเปล่า?
“อันนี้เมย์ไม่ทราบค่ะ”

เรารู้เรื่องราวเขาบ้างไหม?
“ก็มีแฟนคลับ แคปโน่น แคปนั่นมาให้ดูตลอด เราก็สงสารแฟนคลับที่เขานั่งรออยู่เหมือนกัน เพราะเป็นเรื่องพรหมลิขิต เราตอบไม่ได้หรอกว่าอนาคตจะเป็นยังไง แต่ตอนนี้เมย์โอเค อยากให้คนที่รักและห่วงเมย์เขาสบายใจได้แล้ว มีบางงานแปลกๆ แบบนางเอกเอ็มวีเพลงเศร้าอะไรแบบนี้ติดต่อมา เมย์ไม่รับนะคะ เมย์โอเคแล้วค่ะ”

เปิดใจให้หนุ่มใหม่รึยัง?
“ตอนนี้ก็มีคนพยายามเข้ามาบ้าง ถ้าคุยเป็นเพื่อนเราโอเคนะ แต่จะให้เป็นแฟน ก็ติ๊งบอกตรงๆ ว่ายังไม่อยากมีแฟนนะคะ กลัวการเลิกรา และไม่ได้มองหาความสัมพันธ์แบบกิ๊กกั๊กแล้ว ถ้าจะมองจริงๆ ก็อยากได้คู่ชีวิตแล้ว ตอนนี้ถ้าเข้ามาคุยแบบไม่ต้องกดดันว่าต้องเป็นแฟนกันเมย์คุย แต่ถ้ามาเยอะๆ เมย์ก็จะไม่คุยด้วย”

ไม่ถึงกับเข็ดใช่ไหม?
“ความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม มันทำให้เรามีพอยต์ในการดำเนินชีวิต ตอนนี้เป็นช่วงที่เราเอาความรักที่ให้คนอื่นกลับมาให้ตัวเอง อยากโสดอีกแป๊บนึง และสัญญาว่าคนต่อไปเมย์จะรักให้มากกว่าคนที่เมย์เคยรักทุกคน”

เลิกดูบอลไหม?
“ไม่เลิกค่ะ เมย์ยังเชียร์ทีมไทยเสมอ ก่อนเมย์เป็นแฟนเขา เมย์ก็เชียร์ ตอนเลิกแล้วก็ยังเชียร์ กับเขาเป็นคนเคยรัก เราก็ยิ่งต้องเชียร์ เรามีความรู้สึกดีๆ ให้กับแฟนเก่าทุกคน เมย์รักทุกคน รักได้ในทุกสถานะ แต่ตอนนี้ขอรักตัวเองก่อน”

ตอนนี้ยังตามเชียร์เขาตลอด?
“ถ้าว่างก็เชียร์นะ ยังแอบเชียร์อยู่ แต่พอลงเยอะๆ แล้วมันมีดราม่า รำคาญเหมือนกัน ก็เลยไม่ลงแล้วดีกว่า แต่เมย์ก็ยังเป็นตัวเองเสมอ อยากทำอะไรก็ทำ แต่ถ้ามันไม่สบายใจก็ไม่ทำ”

เรากลับมาฟอลโล่ไอจีเขาหรือยัง?
“ยังค่ะ เดี๋ยวอยากฟอลก็ฟอล แต่ถ้าฟอลแล้วจะมีดราม่าไหมเดี๋ยวดูอีกที ถ้าเมย์กลับไปฟอล คนจะคิดว่ากลับไปดีกันแล้วไม่มีใครจีบนะ  (หัวเราะ) เราก็ไม่ได้หายไปไหน ถ้าเขาอยากได้กำลังใจก็โทรมาได้เราก็ยังให้เสมอ แต่ถ้าเมื่อไหร่เมย์มีคนใหม่ก็อย่าโทรมา เพราะเดี๋ยวเขาจะเข้าใจผิด (หัวเราะ)”

ให้เวลาอีกนานไหม?
“ตอนนี้ก็กั๊กได้อยู่เพราะยังไม่มีใคร แต่ถ้ามีเมื่อไหร่อย่ามากั๊กนะคะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้