วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้อนคดีลอบบึมบ้าน ผกก.ลำลูกกา ปฐมบทล้มคดี นิยายสอบสวน? (คลิป)

ช่วงนี้กระแสคดีหวย 30 ล้าน ยังคงไม่สร่างซา ถึงแม้ทางกองบัญชาการสอบสวนกลาง และตำรวจกองปราบปราม จะดำเนินคดีกับ นายปรีชา ใคร่ครวญ ในข้อหาแจ้งความเท็จ และเตรียมดำเนินคดีกับ พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล อดีตผู้บังคับการจังหวัดกาญจนบุรี ตามมาตรา 157 ปฏิบัติหน้าที่หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ  ทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย...

แต่หากย้อนมองกลับไป ก็มีหลายคดีที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง รวมไปถึงคดีของ ผู้กำกับวิรุตม์ หรือ พ.ต.อ.วิรุตม์ ศิริสวัสดิบุตร อดีตผู้กำกับ สภ.อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ที่ถูกคนร้ายลอบวางระเบิดขณะเข้าบ้านพักประจำตำแหน่ง แต่ด้วยความโชคร้ายยังมีความโชคดี แรงระเบิดพุ่งใส่กำแพง โดยที่ตัวเขาไม่ได้รับบาดเจ็บถึงขั้นเสียชีวิต

แต่การรอดชีวิตของเขา นำพามาซึ่งความยุ่งยาก เขาพยายามทำคดีอย่างเต็มที่ เพราะรู้เต็มอกว่าใคร..วางแผนลอบฆ่าเขา เขาไล่ตามหาพยานวัตถุ พยานบุคคล จนดำเนินคดีคนร้ายได้ แต่ถึงช่วงเวลาเป็นตาย เขาถูกเด้ง.. พยานของเขากลายเป็นผู้ต้องหาให้การเท็จ

เรื่องราวทั้งหมดเป็นแบบนี้ไปได้อย่างไร ทำไม พ.ต.อ.วิรุตม์ ต้องทุ่มเทเดินหน้าปฏิรูปตำรวจ โปรดติดตามชมคลิป.

มีหลายคดีที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง รวมไปถึงคดีของ ผู้กำกับวิรุตม์ หรือ พ.ต.อ.วิรุตม์ ศิริสวัสดิบุตร อดีตผู้กำกับ สภ.อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยเฉพาะคดีลอบวางระเบิดบ้านผู้กำกับ... 13 มี.ค. 2561 19:03 14 มี.ค. 2561 09:52 ไทยรัฐ