วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หายไปไหน? พ่อค้างง สั่งไส้กรอก 50 กก. ส่งผ่านรถทัวร์ กลับเหลือแต่ถุง

หายไปไหน? พ่อค้างง สั่งไส้กรอก 50 กก. ส่งผ่านรถทัวร์ กลับเหลือแต่ถุง

  • Share:

พ่อค้างงหนักมาก สั่งไส้กรอกอีสาน กว่า 50 กิโลกรัม จากกรุงเทพฯ ขนส่งผ่านทางรถทัวร์ แต่พอถึงปลายทางไส้กรอกกลับหาย มีเพียงถุงพลาสติกสีดำมีรอยฉีกขาด...

วันที่ 13 มี.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจาก นายพิเชษฐ์ ไกรสำรวม อายุ 24 ปี ชาว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่า ได้สั่งซื้อไส้กรอกอีสาน ซึ่งมีน้ำหนัก 50 กิโลกรัม มูลค่า 4,500 บาท โดยสั่งซื้อมาจากกรุงเทพฯ และได้ส่งผ่านรถทัวร์ของบริษัทแห่งหนึ่ง แต่พอมาถึงปลายทาง ที่พื้นที่ ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา กลับพบว่าไส้กรอกอีสานที่สั่งไว้หายไป จึงเดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา

ต่อมา นายพิเชษฐ์และภรรยา ได้เดินทางมาที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าตึกคอมศรีราชา เพื่อเจรจากับรถทัวร์คันที่นำไส้กรอกมาส่ง โดยทางบริษัทรถทัวร์ยืนยันว่าจะชดใช้ค่าเสียหายเพียงครึ่งเดียว และให้ทางผู้เสียหายไปทำการถอนแจ้งความ แต่ผู้เสียหายไม่ยินยอม เนื่องจากมีเอกสารการส่งของตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทางครบทุกอย่าง

ทั้งนี้ นายพิเชษฐ์ กล่าวต่อว่า ตนได้โทรสั่งไส้กรอกที่จะนำมาขายจากกรุงเทพฯ และทางร้านได้ส่งผ่านรถทัวร์ของบริษัทแห่งหนึ่งเมื่อวานนี้เวลาประมาณ 16.00 น. ทางรถทัวร์คันดังกล่าวได้โทรมาแจ้งกับตนว่าใกล้ที่จะถึงบริเวณหน้าตึกคอมแล้ว ตนจึงรีบขับรถจักรยานยนต์มารับของ แต่พอมาถึงก็ไม่พบ ตนและภรรยาจึงช่วยกันเดินหาอยู่ทั่วก็ไปพบกับถุงพลาสติกสีดำที่บรรจุไส้กรอกถูกฉีกขาดเป็นรอยขนาดใหญ่จึงเข้าแจ้งความ

และอยากจะฝากถึงบริษัทเจ้าของรถทัวร์ดังกล่าวว่า ขอให้เพิ่มความเข้มงวดในการส่งของให้กับลูกค้า ซึ่งปกติแล้วของที่มาถึงก่อนจะต้องถูกนำไปเก็บไว้กับท่ารถซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่ไกลนัก ตนบอกตรงๆ ว่าเสียความรู้สึกและอยากจะฝากเป็นอุทาหรณ์ให้กับประชาชนทั่วไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้