วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


คุ้มสุดใน3โลก! บุฟเฟ่ต์ข้าวต้มไฮโซ ราคาข้างทาง DIY กับข้าวไม่จำกัดเวลา

เย็นนี้กินอะไรดี? เป็นคำถามที่ไม่ว่าใครๆ ก็เบื่อที่จะตอบ ก็แหม...มันไม่รู้ว่าจะกินอะไรดีเนอะ ก็อาหารไทยเป็นอาหารที่หลากหลาย แถมอร่อยติดอันดับโลก แล้วจะให้เลือกง่ายๆ ได้ยังไง มาค่ะ! วันนี้ "กุ๊งกิ๊ง คุกกิ้ง" ขอนำเสนอ บุฟเฟ่ต์ข้าวต้มไฮโซ แต่ราคาข้างทาง!!!

ที่เราแนะนำที่นี่ เพราะมันมีอะไรมากกว่า "ข้าวต้มบุฟเฟ่ต์" คือบอกลาร้านข้าวต้มไปเลย มาที่นี่ที่เดียวจบ แล้วคุณๆ จะติดใจ เพราะที่นี่มีอะไรมากกว่าร้านข้าวต้มเยอะ ที่ กุ๊งกิ๊ง เกริ่น นี่ไม่ใช่เพราะจากการที่เค้ามีข้าวต้ม 5 แบบให้กินนะ แต่เป็นเพราะกับข้าวที่ฟูลออปชั่น และมากกว่าข้างเคียงข้าวต้มทั่วไป

พร้อมกันหรือยังคะ? กับการไปดูของกินสุดไฮโซ แต่ราคาสุดคุ้ม เสมือนกินอาหารข้างทาง แต่ที่แตกต่างคือ...ของเค้าดีจริงๆ กุ๊งกิ๊ง ขอเล่าเป็นฉากๆ ตอนๆ เลยแล้วกัน ว่าที่นี่ BlueSpice Dining Room มีอะไรให้ชิมกันบ้าง??

1. เมนูข้าวต้ม

ที่นี่คือร้านบุฟเฟ่ต์ข้าวต้ม ดังนั้นจึงมีเมนูข้าวต้มให้เลือกกันถึง 5 แบบ คือ 1. ข้าวต้มขาว 2. ข้าวต้มข้าวกล้อง 3. ข้าวต้มเผือก 4. ข้าวต้มธัญพืช และสุดท้าย 5. ข้าวต้มมันม่วง ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ เอาละจ้าใครชอบแบบไหน จัดสรรกันไป ส่วนใครอยากกินข้าวสวย เค้าก็มีให้นะจ๊ะ

2. เมนูเครื่องเคียง

เมื่อกินข้าวต้ม เราจะสั่งอะไรมาเป็นเครื่องเคียง หรือกับข้าวบ้าง กุ๊งกิ๊ง นึกถึงยำปลาสลิด ไข่เค็ม จับฉ่าย ไข่เจียว แต่เรามาดูที่นี่ ว่ามีอะไรบ้าง? รู้ว่ามีเครื่องเคียงมากกว่า 10 อย่าง เรียกได้ว่าจุใจ และเลือกได้ตามต้องการเลย

3. อาหาร D.I.Y.

อันนี้ กุ๊งกิ๊ง ว่ามันคือสุดยอดของการทานอาหาร คือการที่เราได้เลือกสรร สิ่งที่เราจะกินได้ด้วยตัวเอง แบบไม่ต้องให้เด็กจด และทำหน้าคว่ำใส่ สุดท้ายอาจไม่ได้ตามสั่งหรือดั่งใจได้ ดังนั้นที่นี่ตอบโจทย์คุณๆ มาก...ขอบอก! โดยเราสามารถเลือกทุกอย่างที่อยากกินได้เลย แล้วรู้มั้ย...อะไรบ้างที่สามารถเลือกกินเองได้ อ่านข้อถัดไป

4. D.I.Y. งานยำ

เมนูยำที่มีวัตถุดิบเพียบ หมูสับ ปูอัด หมูยอ แหนม ลูกชิ้น ไส้กรอก เนื้อปลา ไข่ดาว คืออยากกินอะไรก็ใส่เข้าไปเลยจ้า จะมิกซ์ จะแมตช์ ได้หมด สดใหม่ทุกชนิดจริงๆ จะเผ็ดมาก เผ็ดน้อย เอาตามปากคุณเลยคร่า

5. D.I.Y. ผัดผัก

เคยมั้ย...ไปด้วยกันแต่อยากกินไม่เหมือนกัน ที่นี่ตัดปัญหาเรื่องนี้ไปเลย จะกินผักอะไรก็เลือกเอง กินเองไปโล้ด ทั้งฟักแม้ว บร็อกโคลี แขนง กระเฉด เห็ดอีกหลากหลายชนิด แถมยังเลือกได้อีกว่า จะผัดไฟแดง ผัดหมูกรอบ หรือผัดปลาเค็ม

6. D.I.Y. ขนมหวาน

คือบอกแล้วว่า ที่นี่มากกว่าร้านข้าวต้มจริงๆ คุณจะได้กินขนมหวานด้วย ทั้งแพนเค้ก ขนมปัง เนยนม สังขยา ชาไทย ใบเตย โอ๊ย...จะกินอะไรเลือกเอง แถมเค้ายังมีไอศกรีมโฮมเมดด้วย อร่อยเว่อร์วัง (อันนี้เดี๊ยนชอบ) คุณๆ ก็เอามามิกซ์กับเครื่องเคียง เช่น เซ็งเซียมอี๊ โบ๊กเกี้ย ถั่วแดง เม็ดบัว แปะก๊วย รากบัว พุทราเชื่อม ขนมปัง คือง่ายๆ กินของหวานจบกันที่นี่เลย ไม่ต้องไปไหนอีก ให้มันยุ่งยากในการหาของหวานล้างปาก

7. เมนูออเดิร์ฟ

จริงๆ ต้องบอกเล่าเรื่องนี้ก่อน แต่ไม่เป็นไรคนกันเองเนอะ... เพราะที่นี่มีเสิร์ฟแบบสุดๆ แห่งความหลากหลาย ที่น่าประทับมากๆ ก็มีเมนูเห็ด ที่เอาไปให้เค้าทำเป็นเทมปุระเลยจ้า เลือกเอาจะเอาเห็ดชนิดไหน แถมยังมีติ่มซำ ซาลาเปา และส้มตำผลไม้ ที่คุณสามารถทำเองได้ตามรสชาติที่คุณต้องการได้อีกด้วย เกือบลืม...มะม่วงน้ำปลาหวาน เลิศตามรอยแม่หญิงการะเกด

8. เมนูพิเศษ

นี่ๆ อันนี้โคตรคุ้ม กับเมนูพิเศษที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปในแต่ละวัน มีอะไรบ้างให้ทาย? มีทั้งแซลมอนซาชิมิ ไก่แช่เหล้า บักกุตเต๋ ก๋วยจั๊บญวน ต้มแซ่บเล้ง โจ๊กหมูสับ โอ๊ย...ไปดูเอา พูดไม่หมด

9. กับข้าว มาแล้วค่ะ...กับข้าว

ไม่เพียงแค่นี้ ยังมีเมนูอาหารพร้อม ที่ตักได้ไม่อั้น ทั้งต้มยำกุ้ง จับฉ่าย ขาหมูพะโล้ ไข่เจียวแหนม และเมนูปลา คือกุ๊งกิ๊งบอกแล้วว่า...มันมากกว่าข้าวต้ม คือมากินข้าวเย็นเลย พูดง่ายๆ อิ่ม จุใจ และจบที่เดียว

10. อย่าบอกใครนะ!!

ข้อดีสุดๆ แอบทราบมาว่า สายปาร์ตี้ที่ต้องการมาทานอาหารที่นี่ สามารถนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดมาดื่มภายในร้านได้ฟรี ไม่ต้องเสียค่าเปิดขวดจ้า เอาใจสายกินโดยเฉพาะ (เลิฟๆ)

เอ้า! ใครยังไม่รู้พิกัด...อ่านชัดๆ แกรนด์เซ็นเตอร์พอยท์ สุขุมวิท 55 ไปไม่ถูก ก็เสิร์ชกูเกิลเอา แล้วอย่าลืมเตรียมเงินไป 390 บาท สำหรับบุฟเฟ่ต์ค่ำคืนนี้!! (ถูกเว่อร์)

วันนี้ "กุ๊งกิ๊ง คุกกิ้ง" ขอนำเสนอ บุฟเฟ่ต์ข้าวต้มไฮโซ แต่ราคาข้างทาง!!!... 13 มี.ค. 2561 17:44 15 มี.ค. 2561 12:00 ไทยรัฐ