วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด้วยแรงแห่งรัก

โดย แจ๋วริมจอ

ปรับเปลี่ยนปลุกปรุงรสชาติเดิม เติมความเข้มข้นล้นจอใน “รู้ไหมใครโสด 2018” สนุกสนานไฉไล ลุ้นระยับจับผิดตะขิดตะขวงทะลวงล้วงลึกกันแบบถึงพริกถึงขิง

ระหว่างบรรดา 5 หนุ่มที่มีทั้งโสด (สีเขียว), มีเจ้าของ (สีแดง) และไม่มองหญิง (สีม่วง) ฟาดฟันหั่นห้ำกับบรรดากูรูเรดาร์ขั้นเทพ ที่หลายครั้งกลายเป็นขั้นท้วย พากันร่วงระทวยไม่เป็นท่า ติดต่อกันเป็นเวลาหลายสัปดาห์ ปล่อยให้สาวโสดโดน “เท” อย่างไร้ไยดีใด!

ล่าสุดถึงคิวสาวโสด “กิ๊ฟท์” เจ้าของธุรกิจรองเท้าที่เคยหมายมั่นปั้นใจจะชวนคนรัก (เก่า) มาออกรายการรู้ไหมใครโสด เพื่อช่วงชิงรางวัลไปออกเดตทานอาหารค่ำมื้อพิเศษ

แต่มาวันนี้เธอกลับต้องเปลี่ยนสถานะมาเป็นสาวโสด นั่งหาคู่เสียเอง เพราะ “บอส” คนรักเก่า ได้เดินออกไปจากชีวิตเธอเสียแล้ว เมื่อ 5 ปีได้ล่วงผ่านไป

เธอมาพบ “บอส” คนใหม่ (ชื่อเหมือนกัน) ผู้ช่วยเภสัชกรหนุ่มกำพร้าแม่ ผู้โหยหาความรักมาตลอดชีวิต แต่เพราะความเป็นคนขี้อายไม่มีความมั่นใจ ไม่กล้าแสดงออก จนไม่กล้าเปิดใจรักใคร

ทำให้ตัดสินใจ (ลอง) มาเสี่ยงหา (คน-ความ) รักดูสักครั้งใน “รู้ไหมใครโสด”

บุคลิกเรียบนิ่ง สะอาดใส สงบเสงี่ยมพูดจาเพียงน้อยคำ สงวนกิริยาท่าที สุขุม และชวนให้ “ผูกใจ” รักใคร่ด้วย ทำให้บอสทำคะแนนนำลิ่ว ทั้งในใจกิ๊ฟท์ ในใจทุกกูรู และในใจคนดูทั้งสตู (ด้วยคะแนนโหวตสูงล้น 79%) นอนนำมาตั้งแต่ยกแรก

เมื่อบวกกับหน่วยก้านสูงสมาร์ทสะอาดสง่า ก็กระชากเอาหัวใจสาวโสดกิ๊ฟท์ผู้ฉลาดและสงบงามไปได้ไม่ยากเลย

บอสสะอึกอึ้งไปหนึ่งช่วงเวลา เมื่อเขาต้องเปิดใจพูดถึงแม่บังเกิดเกล้าที่เขาไม่เคยมีโอกาสได้สัมผัสเห็นแม้ตัวตน

แต่ “ด้วยแรงแห่งรัก” พลานุภาพแห่งกระแสสัมพันธ์อันอบอุ่นและจริงใจ เขาทำให้กูรูทุกคนต้องหลั่งน้ำตา และกระโดดโอบกอดเขาด้วยความปีติยินดีท่วมใจ

แล้ว “บอส&กิ๊ฟท์” ก็พากันควงคู่ไปสู่รักครั้งใหม่และชีวิตใหม่...ในความมุ่งมั่นอันกล้าไกล...กาลนาน.

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com 

ปรับเปลี่ยนปลุกปรุงรสชาติเดิม เติมความเข้มข้นล้นจอใน “รู้ไหมใครโสด 2018” สนุกสนานไฉไล ลุ้นระยับจับผิดตะขิดตะขวงทะลวงล้วงลึกกันแบบถึงพริกถึงขิง 13 มี.ค. 2561 17:24 ไทยรัฐ