วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผมดัดฟังทางนี้ เปิดเคล็ดลับ มีผมลอนอย่างไรให้สวยเด้งน่ามอง

คนรักสวยรักงามฟังทางนี้เจ้าค่ะ สำหรับออเจ้าทั้งหลายที่มีผมดัด ซึ่งแน่นอนผมของเราโดนสารเคมีมากกว่าหลายชั่วโมง งานนี้ให้ความสำคัญ ดูแลเค้ากันหน่อย ไม่ใช่ปล่อยให้ชี้ฟูไปซ้ายทีขวาที

ไทยรัฐออนไลน์ มีวิธีดูแลผมดัดอย่างไรให้ลอนสวย จากกูรูผู้เชี่ยวชาญ 'บิวตี้ เลดี้ฟอร์ด' ที่มีประสบการณ์การทำงานในงานสายผม มากกว่าหลายปี วันนี้พี่บิวตี้บอกกับเราว่า 

1. ไม่ควรสระผมหลังดัดผมมา สองสามวันแรก เพราะอาจจะทำให้ลอนคลายตัวเร็วกว่าเดิม

2. ไม่ควรใช้มือสางผม เพราะจะทำให้ลอนที่ดัดมาแตก หรือไม่เป็นรูปทรงได้ ถ้าจำเป็นที่ต้องใช้หวี ให้ใช้หวีซี่ห่างๆ หวีขณะที่ผมเปียกเท่านั้น ขณะที่ผมแห้งอย่าไปสาวเค้าเชียวนะ มิเช่นนั้นจะหาว่าไม่เตือน 

3. การที่เราดัดผม มีสารเคมีอยู่แล้วอาจจะทำให้ผมแห้งกรอบ เราควรดูแล บำรุงหมักทรีทเมนต์ หรืออบไอน้ำ อาทิตย์ละ 1 ครั้ง และหลังสระผมเสร็จไม่ควรเช็ดผมแรง และใช้ลมร้อนเป่า เพราะจะทำให้ผมเสียหนักมากไปกันใหญ่ ควรใช้ลมเย็นๆ และขณะเป่าก็ใช้มือของเราจับลอนผมไปด้วย เพื่อเวลามันแห้งจะได้เป็นทรงตามที่เราจับลอนไว้นั่นเอง

4. บำรุงด้วยเซรั่มที่เหมาะกับสภาพเส้นผม และใช้เซรั่มให้เหมาะกับผมดัดด้วย 

5. ก่อนออกจากบ้าน หรือไปทำงาน ใช้มูสจัดแต่งทรงผมซะหน่อยนะ เพื่อช่วยในการจับผมลอนให้สวยงาม ลดอาการพองฟู ไม่เข้ารูป นั่นเอง

เข้าใจว่าคนผมดัดต้องดูแลสุขภาพของผมมากกว่าคนที่มีเส้นผมตรง แต่เอาจริงๆ ขั้นตอนก็ไม่ได้ยากอะไร เพราะเส้นผมทรงผมที่ดี ก็ถือว่าเป็นการเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีได้อย่างหนึ่งเลยทีเดียว.  

สาวผมดัดฟังทางนี้จ้า มีเคล็ดลับดีๆ ทำผมลอนให้สวยเด้งมาฝาก 13 มี.ค. 2561 16:41 14 มี.ค. 2561 09:56 ไทยรัฐ