วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ออเจ้าอย่ากังวล! 'บิ๊กตู่' บอกรายการนายกฯ ไม่รบกวนเวลา 'บุพเพสันนิวาส'

ออเจ้าอย่ากังวล! 'บิ๊กตู่' บอกรายการนายกฯ ไม่รบกวนเวลา 'บุพเพสันนิวาส'

  • Share:

นายกฯ น้อมนำพระราชดำรัสในหลวง ร.10 รักษาสืบสานประเพณีไทย ขอบคุณผู้จัดละคร "บุพเพสันนิวาส" แจงรายการคืนความสุขฯ ออกอากาศค่ำวันศุกร์ ปัดรบกวน "ออเจ้า" เลย

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการต่อยอดจากงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว และละคร‬บุพเพสันนิวาส เพื่อให้คนไทยหันมาสนใจประวัติศาสตร์ ว่า หมื่นกับออเจ้าใช่หรือไม่ ตนยังไม่ได้ดูเรื่องนี้ แต่เห็นจากโฆษณาและกระแสข่าวต่างๆ ส่วนที่มีคนไปบอกว่ารัฐบาลโหนกระแสคงไม่ใช่ แต่สิ่งที่รัฐบาลทำคือแนวทางของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงรับสั่งไว้ว่า รักษา สืบสาน และต่อยอด ทั้งการรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีไทย วัฒนธรรมไทย และการสืบสานนำมาทำละคร ซึ่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระราชทานงานอุ่นไอรักฯ ก็เป็นกระแสที่ประชาชนจะร่วมกันทำความดี ระลึกถึงสิ่งที่มีคุณค่าของประเทศไทย

ตนจึงให้แนวทางให้ส่งเสริมและต่อยอดต่อไป ทั้งเรื่องการท่องเที่ยวชุมชน การท่องเที่ยวตามโบราณสถานต่างๆ ให้คนที่ไปท่องเที่ยวแต่งชุดไทยไปถ่ายภาพ ซึ่งจะทำให้เกิดกิจกรรมในพื้นที่ เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในชุมชน และการค้าขายทั้งร้านอาหารและร้านกาแฟอีกด้วย ดังนั้นจึงต้องนำประวัติศาสตร์มานำประเทศไทย เพื่อไม่ให้ลืมประวัติศาสตร์ของตัวเอง 

"ผมขอขอบคุณผู้จัดละครเรื่องบุพเพสันนิวาส ที่ทำละครอิงประวัติศาสตร์ออกมา ก็ขอให้ทำกันต่อไป แต่ขออย่าทำให้อะไรเสียหาย เพราะมีกรอบอยู่ วันนี้ออเจ้าฉายทุกวัน‪พุธ-พฤหัสบดี‬ หลายคนบอกว่าผมไม่ได้ให้เวลาเขา ผมพูดในรายการศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืนทุกวันศุกร์ แล้วไปเกี่ยวอะไรกับ‪วันพุธ-วันพฤหัสบดี‬ ก็หาเรื่องกันไป รายการออกคืนวันศุกร์ไม่ได้รบกวนออเจ้าเลย พระเอกชื่ออะไรนะ หมื่นเดช ใช่ไหม นายกฯคงเกินที่จะเป็นหมื่นเดชแล้ว เพราะนั้นเขายังหนุ่ม เรามันโบราณ คงเป็นคนรับใช้แถวๆนั้น" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้