วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘น้องเอิน’ สุดมุ่งมั่น! หวังได้รับโอกาสลงสนามให้กับทีมชาติไทย

"น้องเอิน" อ้อนแฟนคลับชบาแก้วยู-19 หวังมีโอกาสลงสนามรับใช้ชาติในเกมอุ่นเครื่องกับแข้งสาวออสซี่ พร้อมยืนยันจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด...

วันที่ 13 มี.ค. 61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะสาวทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่กำลังเตรียมความพร้อม ก่อนลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติออสเตรเลีย ยู-19 ในโครงการ “Women’s U-19 National Team Camp and Match” ที่กรุงแคนเบอร์รา

ล่าสุด ทัพชบาแก้วยู-19 ลงฝึกซ้อมที่สนาม The Australian Institute Of Sport(AIS) ตามปกติ โดยวันนี้เน้นไปที่การตั้งรับและโต้กลับเร็ว รวมถึงการจบสกอร์ ใช้เวลาในการซ้อมราว 1 ชั่วโมงครึ่ง

หลังการซ้อม “น้องเอิน” เบญญทิพย์ ประจิตร ซีเทอร์ กองหน้าดาวรุ่งลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ กล่าวว่า "วันนี้ก็ได้ลงสนามฝึกซ้อมกับเพื่อนๆ หลังจากที่มีอาการบาดเจ็บบริเวณข้อเท้า ตอนนี้อาการก็ดีขึ้นมากแล้ว สามารถฝึกซ้อมหรือลงเล่นได้ตามปกติ"

"แมตช์อุ่นเครื่องที่จะถึงนี้ โดยส่วนตัวมีความกดดันพอสมควร เพราะเราเป็นตัวแทนอาเซียนเข้ามาอุ่นเครื่องกับทีมชาติออสเตรเลีย ซึ่งเป็นทีมที่แข็งแกร่ง หวังว่าจะมีโอกาสลงเล่นในนามทีมชาติไทย ซึ่งเป็นครั้งแรกในชีวิต และจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด"

"อยากให้แฟนบอลชาวไทยทุกคน เป็นกำลังใจให้นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยยู-19 เราเป็นตัวแทนอาเซียน กำลังใจจากแฟนบอลทุกคนสำคัญมาก ถ้ามีโอกาสก็อยากให้มาเชียร์ที่สนาม"

โดยเกมอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติไทยยู-19 กับทีมชาติออสเตรเลียยู-19 จะมีขึ้นในวันที่ 16 มีนาคมนี้ เวลา 12.30 น. ที่สนาม Leichhardt Oval เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย.

"น้องเอิน" อ้อนแฟนคลับชบาแก้วยู-19 หวังมีโอกาสลงสนามรับใช้ชาติในเกมอุ่นเครื่องกับแข้งสาวออสซี่ พร้อมยืนยันจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด... 13 มี.ค. 2561 16:27 13 มี.ค. 2561 17:17 ไทยรัฐ