วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin

เฮ! ครม.ไฟเขียว วิ่งฟรีมอเตอร์เวย์สงกรานต์ งดเก็บค่าผ่านทาง 8 วัน เฮ! ครม.ไฟเขียว วิ่งฟรีมอเตอร์เวย์สงกรานต์ งดเก็บค่าผ่านทาง 8 วัน 


  • Share:

ครม.เห็นชอบยกเว้นค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์เส้นทางกรุงเทพ-พัทยา, บางปะอิน-บางพลี ช่วงสงกรานต์ 11-18 เม.ย.นี้

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.เห็นชอบให้ยกเว้นการเก็บค่าธรรมเนียม การใช้ยานยนต์บนทางหลวงพิเศษช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อให้การจราจรมีความคล่องตัว บนสองเส้นทาง บนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 สายกรุงเทพฯ-บ้านฉาง ตอนกรุงเทพฯ-เมืองพัทยา และทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 วงแหวนรอบนอกกรุงเทพฯ ถนนกาญจนาภิเษก ตอนบางปะอิน-บางพลี มีผลตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 11 เม.ย.ถึงเวลา 24.00 น. ของวันที่ 18 เม.ย.รวม 8 วัน

ด้าน นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยภายหลังการประชุมครม. ว่าที่ประชุมอนุมัติให้กรมทางหลวงยกเว้นค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์หมายเลข 7 เส้นทาง กรุงเทพฯ-พัทยา และหมายเลข 9 เส้นทาง บางปะอิน-บางพลี รองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ในช่วงเวลา 00.01 น. วันที่ 11 เม.ย. ถึงเวลา 24.00 น. วันที่ 18 เม.ย.นี้ รวมเป็นระยะเวลา 8 วัน เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเดินทางให้กับประชาชนและลดปัญหาการจราจรติดขัด เนื่องจากในช่วงวันดังกล่าวจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เตรียมเสนอครม.ที่ยกเว้นค่าผ่านทางทางด่วนพิเศษบูรพาวิถี (บางนา-ชลบุรี) ในช่วงเทศกาลสงกรานต์เช่นกัน โดยขณะนี้เรื่องดังกล่าวได้ผ่านความเห็นชอบจากคณะกรรมการของ กทพ.แล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้