วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พี่มาร์ค' หวังปูพื้นฐานแข้งเด็ก ซึมซับสไตล์ไทยแลนด์ เวย์

ผู้ฝึกสอนจากเอคโคโนหวังว่า การแข่งขัน FA Thailand Youth Festival 2018 จะช่วยต่อยอดแข้งเด็ก ให้สามารถซึมซับและพัฒนาฝีเท้า เพื่อเข้าใจการเล่นในสไตล์ไทยแลนด์ เวย์ มากยิ่งขึ้น...

วันที่ 13 มี.ค. 61 มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิออส ผู้ฝึกสอนจาก เอคโคโน เมธอด ซอคเกอร์ เซอร์วิส กล่าวถึงภาพรวมการจัดการแข่งขัน FA Thailand Youth Festival 2018 ที่ประเดิมเปิดการแข่งขันไปแล้ว เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นความร่วมมือกันระหว่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, บริษัท เอคโคโน เมธอด เซอร์วิส และ บริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด เป็นการแข่งขันฟุตบอลข้างละ 8 คน

"มันเป็นก้าวที่สำคัญของประเทศไทย ในการจัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา นี่คือเป้าหมายของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ต้องการจะยกระดับให้การพัฒนาเยาวชนมีศักยภาพดียิ่งขึ้น มันเป็นเรื่องที่สุดยอดมากสำหรับเด็กๆ เพราะคุณได้ทั้งความสะดวกสบาย สนามที่ดีเยี่ยม บรรยากาศก็เพียบพร้อม"

"สิ่งสำคัญคือ เราต้องพยายามให้ข้อมูลช่วยเหลือโค้ชในการถ่ายทอดสู่เด็ก เพื่อให้เด็กเหล่านั้นเล่นตามสไตล์ ไทยแลนด์ เวย์ ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สร้างไว้ หัวข้อหลักคือเราเน้นที่ความเร็ว ความแข็งแกร่ง และทำให้พวกเขามีเป้าหมายในการเล่นฟุตบอล เราอยากเห็นเด็กแสดงสิ่งเหล่านั้นออกมา นั่นคือสิ่งที่เราพยายามปลูกฝังให้เด็กในวัยนี้แสดงมันออกมา"

"ในสัปดาห์ที่ผ่านมา มีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน 16 ทีม มันน่าทึ่งมาก เราคาดหวังว่าในสัปดาห์ต่อๆ ไป เด็กจะเข้ามาร่วมกิจกรรมกันมากมายอีกครั้ง สิ่งสำคัญที่สุดคือเราอยากเห็นรอยยิ้มของเด็กๆ รอยยิ้มของผู้ปกครองที่มาดู ในบรรยากาศที่เพียบพร้อมทั้งสนาม และกิจกรรมต่างๆ ที่เราจัดขึ้นมา"

สำหรับ “FA Thailand Youth Football Festival 2018” จะทำการแข่งขัน ข้างละ 8 คน เหมือนกับทัวร์นาเมนต์เยาวชนในประเทศฝรั่งเศสและเบลเยียม แชมป์ในแต่ละสัปดาห์จะได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท ส่วนรางวัลชนะเลิศประจำทัวร์นาเมนต์ จะได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท และรองชนะเลิศ 10,000 บาท

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมที่ ฝ่ายจัดการแข่งขันและกิจกรรมสมาคมฯ หมายเลขโทรศัพท์ 0-2011-7177 ต่อ 115 หรืออีเมล tyf@fathailand.org ตั้งแต่วันจันทร์-ศุกร์ เวลาทำการ 9.00-17.00 น.

ผู้ฝึกสอนจากเอคโคโนหวังว่า การแข่งขัน FA Thailand Youth Festival 2018 จะช่วยต่อยอดแข้งเด็ก ให้สามารถซึมซับและพัฒนาฝีเท้า เพื่อเข้าใจการเล่นในสไตล์ไทยแลนด์ เวย์ มากยิ่งขึ้น... 13 มี.ค. 2561 13:43 13 มี.ค. 2561 15:28 ไทยรัฐ