วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นึกว่าคนแอบดูอาบน้ำ ที่ไหนได้ จงอางกำลังฟัดแมว ใต้ท้องรถโบราณ

เจ้าของบ้านที่ตรัง ตกใจ หนีกระเจิง เจอจงอางยักษ์ ยาว 5 เมตร หนักกว่า 20 กก. กำลังไล่ฟัดกับแมว ใต้ท้องรถโบราณ ขณะที่ กระบี่ เจอยาว 4 เมตร ซุกในบ้าน ..

เมี่อเวลาประมาณ 05.40 วันที่ 13 มี.ค.61 หน่วยกู้ภัยบรรเทาวังวิเศษ จ.ตรัง นายไสว แก้วเจือ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยบรรเทาวังวิเศษ สังกัดมูลนิธิกุศลสถานตรัง รับแจ้งจากนายวิโรจน์ เขียวคง อายุ 25 ปี ชาวสวนยางพารา และเจ้าของสวนปาล์มน้ำมัน อยู่บ้านเลขที่ 146/12 ม.7 ต.กะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง แจ้งว่า ขณะกำลังอาบน้ำอยู่ในห้องน้ำ จู่ๆ ก็มีเสียงดังโครมครามอยู่ด้านนอก ตนเองตกใจ สงสัยมีคนมาแอบดู จึงรีบวิ่งออกมาดู

เมื่อออกมาถึงใช้ไฟฉายส่องแทบช็อก เมี่อดูใต้ท้องรถยนต์เก๋งคันเก่าที่ตนเองนำมาทำเป็นรถคลาสสิกโบรารณ ยี่ห้อนิสสัน สีดำ หมายเลขทะเบียน กค 9477 กาญจนบุรี เจองูจงอางยักษ์ หรือ “บองหลาทวด” ขนาดยักษ์ความยาว 5 เมตร หนักกว่า 20 กก. กำลังไล่ฟัดอยู่กับแมวใต้ท้องรถ และกำลังจะกินแมวที่เลี้ยงไว้ จึงโทรแจ้งกู้ภัยหน่วยกู้ภัยบรรเทาวังวิเศษนำอุปกรณ์มาทำการจับ โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถจับได้ ก่อนเตรียมนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ด้าน นายไสว เล่าว่า "บองหลา" เป็นงูสายพันธุ์ที่ดุร้ายสมชื่อจริงๆ ในขนะที่กู้ภัยฯ เดินถ่ายคลิปวิดีโอ ที่กำลังจะเข้าไปจับ ได้แผ่แม่เบี้ยฉกใส่เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ แทบหลบไม่ทัน รอดจากง่ามเขี้ยวมาอย่างหวุดหวิด 

ส่วนที่ กระบี่ นายมงคล ปานแก้ว หัวหน้าหน่วยกู้ชีพเวชกิจฉุกเฉิน รพ.ปลายพระยา จ.กระบี่ รับแจ้งจากนายทวีศักดิ์ พรหมรักษา กำนันตำบลคีรีวง ว่ามีงูจงอาง หรืองูบองหลา เข้าไปในบ้านนายปรีชา ดอกเอื้อง บ้านเลขที่ 44 หมู่ 1 ตำบลคีรีวง อำเภอปลายพระยา

เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบ พบงูจงอาง นอนอยู่ระหว่างฝาผนังบ้าน กับตู้ลำโพง จากนั้นจึงรีบนำอุปกรณ์มาทำการจับ โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที จึงจับไว้ได้ พบลำตัวยาวประมาณ 4 เมตร น้ำหนักประมาณ 12 กิโล

จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า งูจงอาจได้เลื้อยจากสวนปาล์มหลังบ้าน เข้ามาภายในบ้าน ดีที่มีคนเห็น แล้วรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ มาทำการจับไปปล่อยคืนธรรมชาติ.

เจ้าของบ้านที่ตรัง ตกใจ หนีกระเจิง เจอจงอางยักษ์ ยาว 5 เมตร หนักกว่า 20 กก. กำลังไล่ฟัดกับแมว ใต้ท้องรถโบราณ ขณะที่ กระบี่ เจอยาว 4 เมตร ซุกในบ้าน .. 13 มี.ค. 2561 13:26 13 มี.ค. 2561 15:41 ไทยรัฐ