วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนสมุยหัวร้อน! แหม่มสาวเปลือยกายแชะภาพคู่หินตา ไม่เคารพสถานที่

สาวต่างชาติเปลือยกายปีนถ่ายภาพทำท่าซบหินตา เกาะสมุย คนพื้นที่ฉุนไม่เคารพสถานที่ แห่วิพากษ์วิจารณ์หนาหู วอนหน่วยงานจัดทำกฎการเข้าชม

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 13 มี.ค. 61 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง หินตาหินยาย เกาะสมุย สืบเนื่องจากกรณีที่เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 12 มี.ค.61 ที่มีผู้ที่ใช้ชื่อในเฟซบุ๊กรายหนึ่งนำภาพนักท่องเที่ยวรายหนึ่ง ซึ่งจากภาพคาดว่าเป็นนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติ เดินขึ้นไปที่ก้อนหินตา ที่เกาะสมุย แล้วเปลื้องผ้ายืนซบติดกับก้อนหินตา พื้นที่ ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

ทั้งนี้ มีผู้ถ่ายภาพพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมดังกล่าวไว้แล้วนำรูปดังกล่าวมาโพสต์ในเพจรวมพลคนสมุย จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสม เนื่องจากหินตาหินยายของเกาะสมุย นอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญแล้ว ยังเป็นสัญลักษณ์ของเกาะสมุย และเป็นสถานที่ที่ชาวเกาะสมุยให้ความเคารพนับถือ มีผู้คนเดินทางมากราบไหว้บูชาศาลตายายที่ตั้งอยู่ใกล้กันตลอดทุกวัน

ทางด้าน คุณนิวาริน สุขช่วย อายุ 34 ปี เจ้าของร้านของฝากใกล้หินตาหินยาย เปิดเผยว่า หลังจากที่เห็นภาพแล้วก็รู้สึกไม่สบายใจ อยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำป้ายประชาสัมพันธ์ถึงกฎการเข้ามาเที่ยวชมหินตาหินยาย เพื่อไม่ให้เกิดภาพที่ไม่เหมาะสมเช่นนี้อีก และอยากฝากถึงนักท่องเที่ยวให้เคารพสถานที่แห่งนี้ด้วย เนื่องจากหินตาหินยายแห่งนี้มีเรื่องเล่าถึงประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน และเป็นสถานที่ที่ชาวเกาะสมุยให้ความเคารพนับถือ.

(ภาพบางส่วนจากเจ้าของเฟซบุ๊ก)

สาวต่างชาติเปลือยกายปีนถ่ายภาพทำท่าซบหินตา เกาะสมุย คนพื้นที่ฉุนไม่เคารพสถานที่ แห่วิพากษ์วิจารณ์หนาหู วอนหน่วยงานจัดทำกฎการเข้าชม 13 มี.ค. 2561 13:04 13 มี.ค. 2561 13:11 ไทยรัฐ