วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปทส.ขู่งัดหมายจับ! เปรมชัย หากเบี้ยวนัดรับทราบข้อหาพรุ่งนี้

“ผบก.ปทส.” เรียกถกพนักงานสอบสวนคดีเปรมชัย ก่อนแจ้งข้อหาครอบครองงาช้าง-ปืนเถื่อนพรุ่งนี้ ขู่เจ้าสัวหากเลื่อนนัด ไม่แจ้ง ไม่มีเหตุอันควร เจอหมายจับแน่

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.61 พล.ต.ต.ปัญญา ปิ่นสุข ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ผบก.ปทส.) เรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวนในคดีของ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย โดยระบุว่า การประชุมวันนี้ เพื่อเตรียมความพร้อม และกำหนดประเด็นที่จะสอบปากคำนายเปรมชัยในวันพรุ่งนี้ 2 ข้อกล่าวหา คือข้อหา ร่วมกันครอบครองงาช้างผิดกฎหมาย และครอบครองอาวุธปืนผิดกฎหมาย ส่วนภรรยา และนางวันดี สมภูมิ ผู้เป็นพยานเซ็นยืนยันการจดขออนุญาตครอบครองงาช้าง จะถูกแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันครอบครองงาช้างผิดกฎหมายเพียงข้อหาเดียว

พล.ต.ต.ปัญญา ยังกล่าวอีกว่า ในขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานจากนายเปรมชัย ว่าจะขอเลื่อนเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งตามกำหนดการเดิม นายเปรมชัยและพวก จะต้องเดินทางมารับทราบข้อหาวันพรุ่งนี้ เวลา 10.00 น. หากนายเปรมชัยจะขอเลื่อนจะต้องแจ้งเหตุผลที่สมควรในการขอเลื่อน แต่หากไม่มีการแจ้ง หรือไม่มีเหตุสมควรจะพิจารณาขอศาลอนุมัติออกหมายจับ

ขณะที่ในวันพรุ่งนี้ พนักงานสอบสวนกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. จะเข้าร่วมสอบปากคำนายเปรมชัยและแจ้งข้อกล่าวหา ฐานพยายามติดสินบนเจ้าพนักงานด้วย.

“ผบก.ปทส.” เรียกถกพนักงานสอบสวนคดีเปรมชัย ก่อนแจ้งข้อหาครอบครองงาช้าง-ปืนเถื่อนพรุ่งนี้ ขู่เจ้าสัวหากเลื่อนนัด ไม่แจ้ง ไม่มีเหตุอันควร เจอหมายจับแน่ 13 มี.ค. 2561 12:40 13 มี.ค. 2561 12:56 ไทยรัฐ