วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘อรทัย’ เปิดใจถึงความพร้อมทัพชบาแก้ว ก่อนเกมลับแข้งสาวจิงโจ้

แนวรุกตัวกลั่นแห่งทัพชบาแก้ว เปิดใจถึงความพร้อมล่าสุดในระหว่างการเก็บตัว ก่อนเดินทางไปลับแข้งกับทีมแม่เนื้ออ่อนสาวจิงโจ้ในสัปดาห์หน้า...

วันที่ 13 มี.ค. 61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะสาวทีมชาติไทย ซึ่งอยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อมที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ก่อนออกเดินทางไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติออสเตรเลีย ในช่วงปลายเดือนนี้

ล่าสุด อรทัย ศรีมะณี แนวรุกตัวกลั่นของทีมชาติไทย เปิดใจถึงความพร้อมในขณะนี้ว่า "ตอนนี้การซ้อมก็เกือบจะเต็มร้อยแล้ว แต่ก็ยังเหลือเกมรุกที่ยังไม่แม่นยำพอแต่เราก็ซ้อมเต็มที่เพื่อเตรียมพร้อมที่จะพบกับออสเตรเลีย ในการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง ก็จะพยายามเน้นเรื่องการเล่นลูกเลียดเป็นหลัก และการเจาะด้านข้าง รวมถึงการจ่ายทะลุช่อง"

"การเจอกับออสเตรเลีย เราก็แทบไม่มีความกดดันเลย เพราะมันจะเป็นประสบการณ์ที่ดีในการที่เราไป ที่ผ่านมาเราไม่เคยเจอออสเตรเลียชุดใหญ่เลย แต่เคยเจอออสเตรเลียยู-19 มา ก็ถือว่าพอสู้ได้ แต่สรีระเราก็ยังเป็นรอง แม้ว่าเราจะอายุมากกว่าเขาก็ตาม"

"สิ่งที่เราต้องแก้ไขอย่างด่วนก็คือ การยิงประตู แม้ที่ผ่านมาในการอุ่นเครื่องเราจะยิงประตูได้ตลอด แต่ก็ต้องทำได้ดีกว่านี้ เพราะหากสังเกตจริงๆ ที่เราทำได้เป็นเพราะมีโอกาสเยอะมาก แต่หากเปลี่ยนโอกาสเหล่านั้นเป็นประตูได้มากขึ้น มันก็จะดีกว่า การไปออสเตรเลียครั้งนี้น่าจะได้ประสบการณ์มาก เพราะเขาอยู่ในระดับที่สูงกว่าเรา โดยเฉพาะเรื่องการตั้งรับ และโต้กลับอย่างแม่นยำ"

สำหรับทัพชบาแก้ว จะออกเดินทางสู่ประเทศออสเตรเลีย เพื่อเตรียมทำศึกนัดอุ่นเครื่องในระหว่างวันที่ 20-27 มีนาคมนี้ ก่อนมุ่งหน้าสู่จอร์แดนต่อทันที เพื่อลงฟาดแข้งในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย.

แนวรุกตัวกลั่นแห่งทัพชบาแก้ว เปิดใจถึงความพร้อมล่าสุดในระหว่างการเก็บตัว ก่อนเดินทางไปลับแข้งกับทีมแม่เนื้ออ่อนสาวจิงโจ้ในสัปดาห์หน้า... 13 มี.ค. 2561 12:31 13 มี.ค. 2561 13:00 ไทยรัฐ