วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' นำถก ครม.ปัดตอบ 'พลังประชารัฐ' ทาบนั่งกุนซือ

นายกฯ แนะเด็กเล่น "หมาเน่าลอยน้ำ" กันอุบัติเหตุช่วงปิดเทอม พร้อมย้ำอย่าท้อแท้รัฐบาลไม่ทอดทิ้งใคร

เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทั้งนี้ก่อนการประชุมระหว่างเดินขึ้นตึกบัญชาการ ผู้สื่อข่าวถามถึงข่าวพรรคพลังประชารัฐ จะเชิญให้นายกฯ เป็นประธานที่ปรึกษาพรรค พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบคำถาม มีสีหน้าเรียบเฉย

จากนั้น พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี นำคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เข้าพบ ประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมรณรงค์ปิดเทอมสร้างสรรค์ เพื่อใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ โดยนายกฯ เยี่ยมชมกิจกรรมต่างๆ อาทิ การรำเซิ้งของคนพิการ การเล่นดนตรีและการเล่นฟุตบอลของเยาวชน และได้เซ็นชื่อบนลูกฟุตบอลให้เป็นที่ระลึก พร้อมกล่าวว่า รัฐบาลไม่ทอดทิ้งใคร ขออย่าท้อแท้ ฝากดูแลเยาวชนช่วงปิดเทอม เพราะพบว่ากว่าร้อยละ 80 เด็กสนใจเล่นเกมมากกว่าทำกิจกรรมอย่างอื่น และต้องดูแลป้องกันอุบัติเหตุด้วย อย่างการเล่นน้ำต้องเรียนรู้เคยเล่นไหม "หมาเน่าลอยน้ำ" ตอนเด็กๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเล่นหมาเน่าลอยน้ำ เป็นการนำผ้านุ่งหรือผ้าขาวม้ามาชุบน้ำ แล้วตีลมทำให้โป่งเพื่อให้ลอยตัวในน้ำได้

นายกฯ แนะเด็กเล่น "หมาเน่าลอยน้ำ" กันอุบัติเหตุช่วงปิดเทอม พร้อมย้ำอย่าท้อแท้รัฐบาลไม่ทอดทิ้งใคร 13 มี.ค. 2561 10:57 13 มี.ค. 2561 11:27 ไทยรัฐ