วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังตราตรึง! 'อมร' เปิดใจหลังพา 'ต่อพิฆาต' ต่อยกิเลนยับ 6 แผล

"อมร ธรรมนาม" แข้งตัวเก่งของ "พีที ประจวบ เอฟซี" ทีมน้องใหม่ไทยลีก 1 ออกมาเผยความรู้สึกหมดเปลือกในเกมที่พาทีมถล่ม "เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด" 6-1...

วันที่ 13 มี.ค.61 ความเคลื่อนไหวหลังเกมที่ "ต่อพิฆาต" พีที ประจวบ เอฟซี ทีมน้องใหม่แห่งศึกโตโยต้า ไทยลีก เปิดสนาม สามอ่าว สเตเดียม เอาชนะ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปอย่างขาดลอยถึง 6-1 ซึ่งถือเป็นการแพ้ที่ย่อยยับที่สุดในประวัติศาสตร์ของทีมเยือนอีกด้วย จนส่งผลให้ทาง "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน ไขก๊อกลาออกจากตำแหน่ง

ล่าสุด อมร ธรรมนาม แข้งตัวรุกมากประสบการณ์ของเจ้าถิ่นออกมาเปิดใจกับ ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์ ถึงเกมนัดประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาว่า "ก่อนเกมในทีมศึกษาข้อมูลจากสเกาซ์ของทีม โดยพี่วัง (ธวัชชัย ดำรงค์อ่องตระกูล) พูดกับพวกเราก่อนเกมว่าให้ทุกคนมีสมาธิ เล่นตามแท็กติกที่วางไว้ คือการเน้นเกมรับและโต้กลับเป็นหลัก"

"ทันทีที่จบการแข่งขันพี่วังก็เข้ามาขอบคุณลูกทีมรวมถึงแสดงความยินดีกับลูกทีมทุกคนที่เล่นตามแท็กติกที่วางไว้ได้อย่างไร้ที่ติ และเขาก็บอกพวกเราอีกว่าทีมเราสู้ได้ทุกทีมถ้ามีระเบียบวินัยในการเล่น สกอร์ที่ออกมาค่อนข้างสูงก็มาจากการมีส่วนร่วมของนักเตะทุกคน"

"สำหรับในเกมดังกล่าวที่ผมทำได้สองประตูก็รู้สึกดีใจ และมันมาเร็วเกินคาดไปนิดหน่อยในความรู้สึกแรก แต่พอมาลำดับเหตุการ์ย้อนความดูแล้วมันก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจอะไรมากมาย เพราะมันเป็นแค่ผลที่เกิดขึ้นหลังจากการทำได้ตามแผนที่วางไว้อย่างเคร่งครัด พวกเขา (เอสซีจี เมืองทองฯ) ก็ถือว่าเล่นได้ดีแต่แค่บางจังหวะอาจจะไม่เป็นใจเท่านั้น"

"พีที ประจวบ เอฟซี แน่นอนว่าเราคือทีมน้องใหม่ เราพร้อมที่จะสู้เต็มที่และยิ่งได้รับการหนุนหลังจากแฟนบอลมาอย่างดีเยี่ยมและมีแต่จะเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ส่งผลให้ทีมคว้าชัยชนะรวด 3 นัดที่เล่นในบ้าน ผมบอกไว้เลยว่าทีมใดก็ตามที่มาเยือนที่นี่ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่คว้าแต้มกลับออกไปเพราะด้วยความที่เราเป็นทีมน้องใหม่แต่เรามีสปิริตทีมที่แข็งแกร่งพร้อมที่จะสู้เต็มที่ทุกจังหวะ"

Cr.Photo : PT Prachuap FC

"อมร ธรรมนาม" แข้งตัวเก่งของ "พีที ประจวบ เอฟซี" ทีมน้องใหม่ไทยลีก 1 ออกมาเผยความรู้สึกหมดเปลือกในเกมที่พาทีมถล่ม "เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด" 6-1... 13 มี.ค. 2561 10:49 13 มี.ค. 2561 11:14 ไทยรัฐ