วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พักงานหมออินเดีย! เซ่นคลิปคนไข้หนุนขาที่ขาดแทนหมอน (คลิป)

ทางการอินเดียสั่งพักงานหมอ 4 คนและสั่งให้มีการสืบสวน หลังภาพคนไข้หนุนขาที่ขาดของตัวเองแทนหมอน ถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ นอนหนุนขาตัวเองที่ถูกตัดขาดอยู่บนเตียงคนไข้ ถูกเผยแพร่ไปบนโลกออนไลน์และตามสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของแพทย์ในด้านลบอย่างมาก

ผู้บาดเจ็บคนดังกล่าวมีชื่อว่า กันชียาม อายุ 28 ปี ถูกนำตัวมายังโรงพยาบาล มหาราณี ลักษมีไพ ในเมือง ชันสี รัฐอุตตรประเทศ ของอินเดีย หลังได้รับบาดเจ็บสาหัสอาการวิกฤติเพราะอุบัติเหตุรถบัสคว่ำ อย่างไรก็ตาม นางชนากี ปราสาท ญาติของกันชียาม บอกกับสำนักข่าว เอ็นดีทีวี ว่า เมื่อเธอมาถึงโรงพยาบาลก็เห็นว่า ขาของเขาถูกนำมาใช้หนุนแทนหมอน และเธอต้องมาซื้อหมอนจากตลาด เนื่องจากหมอไม่ให้ยืมใช้

ล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 มี.ค. นางสาทนา เคาชิค ผู้บริหารของโรงพยาบาลมหาราณีฯ ระบุว่า คนไข้รายนี้ได้รับการรักษาทันที และหนึ่งในญาติของเขาก็เป็นคนนำขามาหนุนศีรษะของเขาเอง “หมอกำลังหาของบางอย่างมาหนุนศีรษะของเขา ญาติของคนไข้จึงนำขาที่ขาดมาหนุน”

อย่างไรก็ตาม นางเคาชิคสั่งพักงานหมอ 2 คนและพยาบาลอีก 2 คน รวมทั้งตั้งคณะกรรมการ 4 คนขึ้นมาเพื่อสืบหาข้อเท็จจริงว่าใครเป็นคนนำขามาหนุนศีรษะคนไข้รายนี้ และจะใช้มาตรการลงโทษอย่างเข้มงวด หากพบว่าเจ้าหน้าที่กระทำผิด

ทางการอินเดียสั่งพักงานหมอ 4 คนและสั่งให้มีการสืบสวน หลังภาพคนไข้หนุนขาที่ขาดของตัวเองแทนหมอน ถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์... 13 มี.ค. 2561 04:00 13 มี.ค. 2561 06:51 ไทยรัฐ