วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยอง! จนท.สวนสัตว์จีนถูกเสือที่เลี้ยงมาขย้ำตายอนาถต่อหน้าคนดู (คลิป)

คนดูแลสัตว์ของสวนสัตว์จีนถูกเสือที่ตัวเองเลี้ยงมาตั้งแต่เป็นลูกเสือ ทำร้ายจนตายภายในกรงฝึกสัตว์ ต่อหน้าต่อตานักท่องเที่ยว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 มี.ค. ผู้ดูแลสัตว์ของสวนสัตว์เมืองฟู่โจว มณฑณ ผู้เจี้ยน ทางตะวันออกของจีน ถูกเสือที่เลี้ยงมาตั้งแต่ยังเป็นลูกเสือกัดตายภายในกรงเหล็กสำหรับฝึกและให้สัตว์ออกกำลังกาย ต่อหน้าต่อตานักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชม โดยหลายคนสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ด้วย

แถลงการณ์จากเจ้าหน้าที่รัฐบาลเมืองฟู่โจวระบุว่า ผู้ดูแลสัตว์รายนี้มีนามสกุลว่า หวู่ เลี้ยงเสือตัวนี้มาตั้งแต่ตอนที่มันเป็นลูกเสือ ทำให้มันเชื่องเนื่องจากมีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์มานาน แต่ในวันเกิดเหตุ จู่มันก็กระโจนกัดนายหวู่ ทำให้เขาบาดเจ็บและขาดอากาศหายใจจนเสียชีวิต

ขณะที่คลิปวิดีโอซึ่งถ่ายโดยผู้เห็นเหตุการณ์ แสดงให้เห็นเสือตัวใหญ่ ยืนอยู่เหนือร่างไร้ชีวิตของผู้ดูแลสัตว์รายนี้ ท่ามกลางเสียงกรีดร้อง และมีบางคนตะโกนให้เรียกตำรวจ ส่วนอีกคลิปแสดงให้เห็นเสือกำลังใช้กรงเล็บของมันทำร้ายนายหวู่ โดยเจ้าหน้าที่สวนสัตว์คนอื่นๆ พยายามใช้ท่อนไม้ไล่เสือออกไป จนในที่สุดพวกเขาก็เข้าถึงตัวนายหวู่ได้สำเร็จ แต่เขาเสียชีวิตไปแล้ว

ทั้งนี้ เสือที่ก่อเหตุเคยถูกใช้ในการแสดงของสวนสัตว์ การแสดงถูกระงับก่อนเกิดเหตุแล้ว หลังจากผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในจีนออกมาเรียกร้องให้หยุดใช้สัตว์ไปในการแสดง

คนดูแลสัตว์ของสวนสัตว์จีนถูกเสือที่ตัวเองเลี้ยงมาตั้งแต่เป็นลูกเสือ ทำร้ายจนตายภายในกรงฝึกสัตว์ ต่อหน้าต่อตานักท่องเที่ยว... 13 มี.ค. 2561 02:08 13 มี.ค. 2561 06:53 ไทยรัฐ