วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

75 ล้านยังน้อยไป!! หงส์กรี๊ด ‘คลอปป์’ เปรยทุ่มซื้อแข้งดังซัมเมอร์

75 ล้านของเวอร์จิล ฟานไดค์ อาจน้อยไป หลัง เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เปรยเป็นนัยว่าเขาอาจทุ่มเงินซื้อนักเตะเข้าทีมอีกหากเป็นนักเตะที่เหมาะสมกับทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 มี.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เปรยเป็นนัยว่าเขาอาจใช้เงินก้อนโตเพื่อดึงนักเตะเข้าทีมอีกครั้งในตลาดซัมเมอร์นี้

หงส์แดง เพิ่งจะคว้าตัว เวอร์จิล ฟานไดค์ ปราการหลังชาวดัตช์ในราคา 75 ล้านปอนด์เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา รวมถึง นาบี เกอิตา ที่กำลังจะย้ายมาในซัมเมอร์หน้าที่ 48 ล้านปอนด์

แต่ถึงกระนั้นล่าสุด คลอปป์ เปรยว่าเขาอาจทุ่มซื้อนักเตะอีกรอบหากนักเตะคนนั้นเหมาะสมและเข้ากับทีมโดยไม่คำนึงว่าราคาจะแพงขนาดไหน

“เมื่อนักเตะคือนักเตะที่เหมาะสมมันก็ไม่สำคัญว่าราคาของเขาจะมีมูลค่าเท่าไหร่” คลอปป์ กล่าว

“เขาต้องเหมาะสมกับทีม นั่นคือเหตุผลที่เราจ่ายเงินไป”

ทั้งนี้ หงส์แดง ตกเป็นข่าวกับนักเตะชื่อดังมากหน้าหลายตาโดยเฉพาะตำแหน่งผู้รักษาประตู เมื่อมีรายงานว่าหงส์แดงอาจฉีกสัญญา แยน โอบลัค นายด่านของแอตเลติโก มาดริด ในราคา 100 ล้านยูโร หรือแม้แต่ อลิสสัน นายด่านจากโรมา ที่มีราคาอยู่ที่ 44 ล้านปอนด์ด้วยกัน

75 ล้านของเวอร์จิล ฟานไดค์ อาจน้อยไป หลัง เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เปรยเป็นนัยว่าเขาอาจทุ่มเงินซื้อนักเตะเข้าทีมอีกหากเป็นนักเตะที่เหมาะสมกับทีม... 13 มี.ค. 2561 00:48 13 มี.ค. 2561 05:42 ไทยรัฐ