วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ต๊อด ปิติ' ทุ่มงบ 25 ล้านบาท เปิดร้านใหม่ เอาใจคนชอบอาหารไทยดั้งเดิม

ตั้งใจอนุรักษ์! 'ต๊อด ปิติ' ทุ่มงบ 25 ล้านบาท เปิดร้าน 'อาหาร' เอาใจคนชอบทานอาหารไทยดั้งเดิม พร้อมรักษาความประณีตในการทำอาหาร เพื่อมองโอกาสนำสินค้าไทยบุกต่างประเทศ...

คุณ ปิติ ภิรมย์ภักดี ผู้บริหาร บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด ทุ่มงบลงทุน 25 ล้านบาท เปิดตัวร้าน "อาหาร" (RHAAN) ย่านทองหล่อซอย 9 เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของการอนุรักษ์อาหารไทย ส่วนที่มาของการเปิดตัวร้านคือ เป็นคนชอบทำอาหาร ตั้งแต่เด็กๆ คุณย่าชอบทำอาหารให้ทาน จุดนั้นเหมือนเป็นการซึมซับอาหารในรูปแบบดั้งเดิม จนได้มาเจอ เชฟ ชุมพล แจ้งไพร ผู้ดัดแปลงอาหารน้อยที่สุด

ส่วนวัตถุประสงค์หลัก ของการเปิดร้านอาหาร คือต้องการอนุรักษ์อาหารไทย รวมทั้งรักษาความประณีตในการทำอาหาร ที่เป็นคุณสมบัติที่ดีของคนไทยและเซฟไทยให้คงอยู่

นอกจากนี้ ยังจัดทีมขึ้นมาใหม่ จดทะเบียนบริษัทชื่อว่า "Food Factor" เพื่อดูแลเรื่องธุรกิจอาหารทั้งหมด ที่มูลค่าประมาณ 2,500 ล้านบาท จากข้อมูลปีที่แล้ว โดยเมื่อดูธุรกิจที่ยังขาดอยู่ก็คืออาหารไทย เป็นโอกาสที่จะนำสินค้าไทยไปสู่ต่างประเทศระดับเวทีสากล ซึ่งต้องมีพื้นฐานที่ดี โดยจะใช้ตัวร้านอาหารบุกตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ทั้งนี้ ร้านอาหาร มีพื้นที่ประมาณ 700 ตารางเมตร มีเป้าหมายเป็นลูกค้าตั้งแต่ระดับ บีบวกจนถึงเอ โดยมีการจัดเสิร์ฟอาหารเป็นคอร์ส 18 รายการ ซึ่งร้านอาหารตั้งอยู่บริเวณ ถนนสุขุมวิท 55 กลางทองหล่อซอย 9.

ตั้งใจอนุรักษ์! 'ต๊อด ปิติ' ทุ่มงบ 25 ล้านบาท เปิดร้าน 'อาหาร' เอาใจคนชอบทานอาหารไทยดั้งเดิม พร้อมรักษาความประณีตในการทำอาหาร เพื่อมองโอกาสนำสินค้าไทยบุกต่างประเทศ... 13 มี.ค. 2561 00:17 13 มี.ค. 2561 09:01 ไทยรัฐ