วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ต๊อด ปิติ' ทุ่มงบ 25 ล้านบาท เปิดร้านใหม่ เอาใจคนชอบอาหารไทยดั้งเดิม

'ต๊อด ปิติ' ทุ่มงบ 25 ล้านบาท เปิดร้านใหม่ เอาใจคนชอบอาหารไทยดั้งเดิม

  • Share:

ตั้งใจอนุรักษ์! 'ต๊อด ปิติ' ทุ่มงบ 25 ล้านบาท เปิดร้าน 'อาหาร' เอาใจคนชอบทานอาหารไทยดั้งเดิม พร้อมรักษาความประณีตในการทำอาหาร เพื่อมองโอกาสนำสินค้าไทยบุกต่างประเทศ...

คุณ ปิติ ภิรมย์ภักดี ผู้บริหาร บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด ทุ่มงบลงทุน 25 ล้านบาท เปิดตัวร้าน "อาหาร" (RHAAN) ย่านทองหล่อซอย 9 เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของการอนุรักษ์อาหารไทย ส่วนที่มาของการเปิดตัวร้านคือ เป็นคนชอบทำอาหาร ตั้งแต่เด็กๆ คุณย่าชอบทำอาหารให้ทาน จุดนั้นเหมือนเป็นการซึมซับอาหารในรูปแบบดั้งเดิม จนได้มาเจอ เชฟ ชุมพล แจ้งไพร ผู้ดัดแปลงอาหารน้อยที่สุด

ส่วนวัตถุประสงค์หลัก ของการเปิดร้านอาหาร คือต้องการอนุรักษ์อาหารไทย รวมทั้งรักษาความประณีตในการทำอาหาร ที่เป็นคุณสมบัติที่ดีของคนไทยและเซฟไทยให้คงอยู่

นอกจากนี้ ยังจัดทีมขึ้นมาใหม่ จดทะเบียนบริษัทชื่อว่า "Food Factor" เพื่อดูแลเรื่องธุรกิจอาหารทั้งหมด ที่มูลค่าประมาณ 2,500 ล้านบาท จากข้อมูลปีที่แล้ว โดยเมื่อดูธุรกิจที่ยังขาดอยู่ก็คืออาหารไทย เป็นโอกาสที่จะนำสินค้าไทยไปสู่ต่างประเทศระดับเวทีสากล ซึ่งต้องมีพื้นฐานที่ดี โดยจะใช้ตัวร้านอาหารบุกตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ทั้งนี้ ร้านอาหาร มีพื้นที่ประมาณ 700 ตารางเมตร มีเป้าหมายเป็นลูกค้าตั้งแต่ระดับ บีบวกจนถึงเอ โดยมีการจัดเสิร์ฟอาหารเป็นคอร์ส 18 รายการ ซึ่งร้านอาหารตั้งอยู่บริเวณ ถนนสุขุมวิท 55 กลางทองหล่อซอย 9.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้