วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผย! บินตกเนปาลลงจอดผิดฝั่ง สงสัยเครื่องขัดข้อง ยอดเหยื่อพุ่ง 49 ศพ

จำนวนผู้เสียชีวิตเหตุเครื่องบินบังกลาเทศตกที่สนามบินในเนปาล เพิ่มขึ้นเป็น 49 รายแล้ว ขณะที่การบินพลเรือนชี้ เครื่องบินลำนี้ลงจอดผิดฝั่ง และสงสัยว่าเกิดความขัดข้องทางเทคนิคหรือไม่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินโดยสาร บอมบาร์เดียร์ แดช 8 คิว400 เที่ยวบินที่ BS 211 ของสายการบิน ยูเอส-บังกลา แอร์ไลน์ส (US-Bangla) ตกที่ท่าอากาศยานนานาชาติ ตรีภูวัน (TIA) ในกรุงกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาลเมื่อ 14:18น. วันจันทร์ที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 49 รายแล้ว

ตามการเปิดเผยของโฆษกตำรวจเนปาล เครื่องบินลำนี้บรรทุกผู้โดยสาร 67 คน ลูกเรือ 4 คน เดินทางจากกรุงธากา เมืองหลวงของบังกลาเทศ ก่อนประสบอุบัติเหตุ โดยเจ้าหน้าที่นำศพออกจากเครื่องบินได้แล้ว 40 ราย ส่วนผู้เคราะห์ร้ายอีก 9 คนเสียชีวิตในโรงพยาบาล ขณะที่ผู้บาดเจ็บ 22 คนกำลังรักษาตัวตามโรงพยาบาลต่างๆ

ด้านนาย เปรม นาธ ธาคูร์ โฆษกของ TIA ระบุว่า ผู้โดยสารบนเครื่องเป็นชาย 37 คน หญิง 27 คน เด็กอีก 2 คน โดยที่ 33 คนเป็นชาวเนปาล, 32 คนเป็นชาวบังกลาเทศ และเป็นชาวจีนกับมัลดีฟส์ชาติละ 1 คน โฆษก TIA ระบุอีกว่า BS 211 ติดไฟหลังจากวิ่งเอียงหลุดจากรันเวย์ระหว่างลงจอด และตกที่สนามฟุตบอลใกล้เคียง

ขณะที่นาย ซันจีฟ เกาทัม ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งเนปาล บอกกับสื่อว่า เครื่องบินลำนี้สูญเสียการควบคุมขณะพยายามลงจอดบนรันเวย์ โดยเที่ยวบิน BS 211 ได้รับอนุญาตให้ลงจอดบนรันเวย์ฝั่งใต้ แต่นักบินกลับนำเครื่องลงจอดบริเวณฝั่งเหนือโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้เขาสงสัยว่า เกิดปัญหาขัดข้องทางเทคนิคขึ้นหรือไม่

เจ้าหน้าที่ระบุด้วยว่า พวกเขาเก็บกู้กล่องดำทั้ง 2 กล่อง ได้แก่ อุปกรณ์บันทึกข้อมูลการบิน และอุปกรณ์บันทึกเสียงในห้องนักบิน ของเครื่องบินลำนี้ได้แล้ว ซึ่งหลังจากนี้พวกเขาจะนำไปวิเคราะห์เพื่อหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป

จำนวนผู้เสียชีวิตเหตุเครื่องบินบังกลาเทศตกที่สนามบินในเนปาล เพิ่มขึ้นเป็น 49 รายแล้ว ขณะที่การบินพลเรือนชี้ เครื่องบินลำนี้ลงจอดผิดฝั่ง และสงสัยว่าเกิดความขัดข้องทางเทคนิคหรือไม่... 12 มี.ค. 2561 23:22 13 มี.ค. 2561 06:54 ไทยรัฐ