วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยอดตายทะลุ 40 รอด 23 เครื่องบินตกเนปาล กู้ภัยสลด ดึงร่างออกจากซาก

ยอดตายทะลุ 40 รอด 23 เครื่องบินตกเนปาล กู้ภัยสลด ดึงร่างออกจากซาก

  • Share:

เครื่องบินโดยสารยูเอส-บังกลา ตกขณะลงจอดที่สนามบินกาฐมาณฑุ ในเนปาล จนไฟลุกท่วม ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วเป็นอย่างน้อย 40 รอดปาฏิหาริย์ 23 ราย

เมื่อ 12 มี.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าโศกนาฏกรรมเครื่องบินโดยสารของสายการบิน US-Bangla (ยูเอส-บังกลา) ในบังกลาเทศ เที่ยวบิน BS 211 พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 71 คน ประสบเหตุตกและเกิดไฟลุกไหม้ จนเครื่องบินได้รับความเสียหายหมดทั้งลำ ขณะกำลังลงจอดที่ท่าอากาศยานตรีภูวัน เมืองหลวงของประเทศเนปาล เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 12 มี.ค. ว่า เป็นเหตุให้ผู้โดยสารเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 40 ศพ รอดตายอย่างน้อย 23 ราย

บีบีซีแจ้งว่า ทีมกู้ภัยเนปาลพยายามที่จะกู้ศพผู้โดยสารและช่วยเหลือผู้ประสบเหตุออกมาจากซากเครื่องบินอย่างสุดความสามารถ ขณะที่การท่าอากาศยานแห่งเนปาลได้สั่งปิดสนามบินตรีภูวันทันทีหลังเกิดเหตุสลดเครื่องบินตก

ข่าวแจ้งว่า เครื่องบินโดยสารลำดังกล่าวของสายการบิน US-Bangla เดินทางมาจากกรุงธากา เมืองหลวงบังกลาเทศ มายังกรุงกาฐมาณฑุ โดยผู้โดยสารชายคนหนึ่งที่รอดชีวิต และอยู่ระหว่างได้รับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล เล่าว่า หลังจากเครื่องบินโดยสารลำนี้ทะยานออกจากสนามบินในกรุงธากาแล้ว ก็ไม่มีอะไรผิดปกติ กระท่ังเมื่อใกล้ถึงสนามบินกรุงกาฐมาณฑุ ปรากฏว่าเครื่องบินเร่ิมมีอาการแปลกๆ และประสบเหตุตกในที่สุด ซึ่งเป็นเพราะเขานั่งอยู่ใกล้หน้าต่าง จึงทำให้สามารถทุบหน้าต่างและออกมาจากเครื่องบินที่เกิดไฟลุกไหม้ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้