วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แซ่บสะเทือนพระนคร ซูมเคล็ดลับปั้นซิกซ์แพ็ก 4 หนุ่มบุพเพฯ ฟินเว่อร์

ซิกซ์แพ็กนี้เห็นทีมีละลายนะเจ้าคะ สำหรับสาวๆ หลายคนๆ ที่เห็นกล้ามแน่นๆ ในละครฮอตฮิตติดลมบน 'บุพเพสันนิวาส' ไม่ถนัดนัก วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ได้รวม ซิกซ์แพ็กแน่นๆ กล้ามปู ยังต้องหลีกทางให้ มาฝากเหล่าออเจ้าให้ได้กรี๊ดกันให้เส้นเสียงอักเสบไปเลยเจ้าค่ะ

งานนี้บอกเลยว่า จะเป็นใครไปไม่ได้ที่จะมาแรงแซงหน้า พ่อขุนเดชสุนทรเทวา-'โป๊ป ธนวรรธน์', พ่อขุนเรืองหน้าคม-'ปั้นจั่น ปรมะ', และไอ้จ้อยโอปป้าหน้าเกาหลี-'โมสต์ วิศรุต', หลวงสรศักดิ์-ก็อต จิรายุ งานนี้ถ้าหากสาวๆ อยากให้แฟนหนุ่มมีซิกซ์แพ็กเหมือนกับพ่อพระเอกคนดังในดวงใจเหล่านี้ ก็ปั้นได้ดังนี้นะจ๊ะ จะบอกให้

1. ยิ่งทำเยอะมากๆ ก็จะยิ่งดีมาก ‪ซึ่งบอกเลยว่า ไม่จริง และเป็นความเชื่อผิดๆ ที่เข้าใจว่า หน้าท้องควรเล่นเป็นพันๆ ครั้ง ทุกๆ วัน ลืมความเชื่อเหล่านี้ออกไปให้หมดเสียก่อน 

2. กล้ามเนื้อหน้าท้องก็เหมือนกล้ามเนื้ออื่นๆ ของเรา มีใครเล่นอกทุกวันมั้ย? ไม่มี! เพราะฉะนั้นแล้ว การเทรนกล้ามเนื้อหน้าท้องก็เหมือนกับกล้ามเนื้อมัดอื่นๆ

3. เราลดเฉพาะจุดไม่ได้ การเล่นหน้าท้องช่วยสร้างกล้ามเนื้อตรงนั้นขึ้นมา ดังนั้นเมื่อไหร่ที่ไขมันเราน้อยลง ก็จะเห็นซิกซ์แพ็กเอง เพราะไขมันเปลี่ยนเป็นกล้ามเนื้อไม่ได้

4. เราอาจจะเริ่มเล่นหน้าท้องจากแค่เท่าน้ำหนักตัวเราก่อนได้ แต่พอเริ่มรู้สึกว่าง่ายขึ้นเรื่อยๆ แล้ว ก็ควรมีการใช้น้ำหนักเพิ่มขึ้น หลักการก็คือเพิ่มน้ำหนักเพื่อกระตุ้นกล้ามเนื้อ ให้มันสร้างขึ้นมาแข็งแรงกว่าเดิมๆ ไงล่ะ

อื้อหือ! แค่นี้ แฟนของคุณก็จะหล่อซิกซ์แพ็กแน่นๆ เหมือนขุนเดชขุนเรืองได้ไม่ยากแล้วใช่ไหมล่ะ อิอิ..... 

ภาพ :ไอจี 

ซิกซ์แพ็กแน่นๆ ส่องคนดังในละคร 'บุพเพสันนิวาส' คนสมัยอยุธยากล้ามแน่นถึงเพียงนี้เลยหรือเจ้าคะ 12 มี.ค. 2561 16:23 13 มี.ค. 2561 03:57 ไทยรัฐ