วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ยังจำได้ไหม? พาดู 10 เกมย้อนวัย ที่ตอนนี้พัฒนามาอยู่บนสมาร์ทโฟน

ถ้าพูดถึงเกมมือถือ ยุคนี้คงหนีไม่พ้น ROV ...Moba Game ที่มีหลายตัวละครให้เลือกเล่น ยิ่งเล่นกันเป็นทีมยิ่งสนุก จนกลายเป็นเกมสุดโด่งดังจนมีผู้เล่นจำนวนมาก

แต่...วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ไม่ได้มาพูดถึง ROV เพียงแค่เกมเดียว แต่จะมาแนะนำเกมหยุดยุคอื่นๆ ที่ต้นฉบับเคยเป็นเกมใน PC มาก่อน แต่วันนี้กลับมาในรูปแบบเกมบนมือถือ

จะมีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลย... 

Ragnarok Mobile

เกม PC ระดับตำนานที่ใครๆ ก็รู้จัก Ragnarok Mobile หรือ Ro Mobile : Eternal Love Guardian เป็นเกมที่เคยโด่งดังมากในครั้งอดีต จุดเด่นหลักๆ ของเกมนี้เลยก็คือการนำกราฟิกของตัวเกมเวอร์ชั่นเดิมมาอัพเกรดใหม่ ให้ดูสวยงามมากขึ้น และที่สำคัญที่สุดก็คือไม่ว่าจะเป็นการใช้งาน Skill การอัพค่าสเตตัส จนรวมไปถึงอาวุธ และการเปลี่ยนอาชีพต่างๆ ล้วนนำเอามาจากเกมเวอร์ชั่นเก่าแทบทั้งสิ้น

MapleStory Mobile

เกมสุดน่ารักที่โด่งดังในอดีตกลับมาอีกครั้งกับ MapleStory M เป็นเกมที่มีต้นแบบมาจากเกม MapleStory บน PC นั่นเอง ซึ่งนั่นทำให้ตัวเกมในเวอร์ชั่นนี้มีความโดดเด่นเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะเป็นเกมที่มีเสน่ห์ของตัวเกมอยู่แล้วอย่างที่เราๆ เคยได้สัมผัสกันในอดีต แน่นอนเราจะได้พบกับโลกในเกม กราฟิก และรูปแบบการเล่นที่ไม่ต่างไปจากฉบับเดิมเลยทีเดียว

Yulgang Mobile

เพิ่งเปิดตัวกันไปสดๆ ร้อนๆ กับเกม Yulgang Mobile เป็นเกมที่ยกตัวเกมฉบับ PC มาใส่ไว้ใน Mobile ได้อย่างครบถ้วน ผู้เล่นสามารถเลือกอาชีพได้ถึง 5 อาชีพเลยทีเดียว คือ นักดาบ, มือกระบี่, หมอ, มือทวน, มือธนู โดยแต่ละอาชีพก็จะมีจุดเด่นทั้งในด้านค่าพลังและ Skill ที่แตกต่างกันตามความต้องการของผู้เล่น

Line Pangya Mobile

เกมตีกอล์ฟอันโด่งดังในอดีต ที่บอกเลยว่ามีความเป็นเอกลักษณ์แบบสุดๆ กับเสียง “ปั่งย่า ย่า ย่า !!!” ที่ใครๆ หลายคนต่างคุ้นเคยกันดี เป็นเกมตีกอล์ฟแบบแฟนตาซีที่ได้นำมารีเมคใหม่ ให้เราสามารถเล่นได้บนมือถือนั่นเอง

Super Mario Run

Super Mario Run เกมแนว 2D Side-scrolling Mobile Runner เป็นการกลับมาอีกครั้งของตัวละครเอกอย่างมาริโอ้ กับการวิ่งผจญภัย โดยผู้เล่นเพียงแค่ควบคุม การกระโดด กำจัดสิ่งกีดขวาง รวมถึงเก็บแต้ม พร้อมเทคนิคการเล่นอื่นๆ เหมือนตัวเกมมาริโอ้ที่ผ่านมา แต่ทว่าในเวอร์ชั่นมือถือนี้ ได้เพิ่มโหมดสนุกๆ อย่าง Toad Rally mode ที่ให้ผู้เล่นเลือกศัตรูจากในรายการเพื่อเล่นให้ได้คะแนนสูงสุด

Contra Mobile

Contra Return เกมเก่าในตำนาน ที่ได้มีการรีเมคใหม่ไฉไลกว่าเดิม การกลับมาในครั้งนี้ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ไว้ครบถ้วน ตั้งแต่เสียง Sound Effect ที่ฟังแล้วทำให้หายคิดถึงกันเลยทีเดียว โดยตัวเกมในเวอร์ชั่นนี้จะเป็นแนว 2D Action Shooting ที่มาพร้อมกับตัวละครให้เลือกเยอะขึ้นอีกถึง 9 ตัวละคร พร้อมกับสกิลพิเศษติดตัวที่แตกต่างกันของแต่ละตัวละคร

The Sims Mobile

EA เกมใหม่ในซีรีส์ของ The Sims ในชื่อว่า The Sims Mobile สำหรับอุปกรณ์พกพามือถือ โดยมีเครื่องมือต่างๆ ด้านโซเชียลจำนวนมาก เพื่อให้ผู้ใช้เชื่อมต่อความเป็นเพื่อนระหว่างโลกซิมส์กับโลกแห่งความจริง ตัวเกมนั้นจะใช้พื้นฐานความท้าทายเหมือนกับ The Sims 4 อย่าง เช่น มีการให้ผู้เล่นสร้างและรักษาครอบครัวจากรุ่นสู่รุ่น รวมถึงยังมีฟีเจอร์การปรับแต่งต่างๆ ทั้งบนตัวคาแรกเตอร์ซิมส์ของผู้เล่นเอง หรือบ้านที่อยู่ The Sims Mobile ไม่ใช่เป็นครั้งแรกของเกมซิมส์บนมือถือ เพราะก่อนหน้านี้ EA ได้ออกเกมซิมส์บนมือถือมาแล้วคือ The Sims Freeplay

Audition Mobile

เกมเต้นสุดมันที่หลายๆ คนต้องเคยเล่นมาแล้วบนคอมพิวเตอร์ ได้มีการรีเมคใหม่ เป็นเกมบนมือถือ โดยตัวเกมมีโหมดให้เลือกเล่นทั้งหมด 3 โหมด 3 สไตล์ ให้ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้ตามความถนัด พร้อมอัพเดตเพลงใหม่ๆ อีกมากมาย และคุณยังคงสามารถชวนเพื่อนๆ มาร่วมเต้นแข่งกันได้เหมือนเดิม หรือแม้แต่สามารถหาเพื่อนใหม่ๆ จากการแข่งขัน

แนะนำเพิ่มสำหรับเกมฮิตบนมือถือ

The Last Day on Earth

สำหรับใครที่เป็นสาวกของซอมบี้ ชอบเกมแนว Survival ขอแนะนำเกมนี้เลยจ้า Last Day on Earth เกมแนว Action Survival ที่เราจะต้องเอาตัวรอดในโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ และเหล่ามนุษย์ที่พร้อมจะห้ำหั่นกันเองอยู่ตลอดเวลา โดยหน้าที่หลักๆ ของเราในเกมนี้นอกจากการเอาชีวิตรอดแล้ว คือต้องสร้างที่อยู่อาศัย สร้างอาวุธ เอาชีวิตรอดจากโลกอันแสนโหดร้ายนี้ให้ได้

Tree of savior

อีกเกมที่เราจะมาแนะนำกันนั้นก็คือเกม Tree of savior ซึ่งเป็นเกมที่พัฒนาต่อมาจาก Ragnarok ทำให้เกม Tree of savior มีลักษณะหลายๆ อย่างที่เหมือน RO อยู่ครบ จนหลายคนบอกว่านี่แหละคือเกม RO2 ที่แท้จริง ถึงแม้จะเหมือนกับ RO แต่เกมนี้ก็มีความแตกต่างนะ นั่นคือมีมิติและสวยงามทันสมัยกว่าไงล่ะ และยังสามารถบังคับตัวละครได้ทั้งคีย์บอร์ดและจอยคอนโทรลเลอร์ เกมนี้มีอาชีพให้เล่นมากกว่า 60 อาชีพ ทำให้ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้อย่างอิสระตามสายอาชีพที่ชอบ.

ใครที่เติบโตมาในยุค 80s คงต้องเคยได้เห็น ได้สัมผัสเกมพวกนี้อยู่บ้าง ซึ่งหลายเกมที่เราเคยเล่นในอดีต ตอนนี้พัฒนามาอยู่บนสมาร์ทโฟนแล้ว มีเกมอะไรบ้างนั้น... 12 มี.ค. 2561 15:11 14 มี.ค. 2561 10:14 ไทยรัฐ