วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เป็นเรื่องอัศจรรย์ เด็กคลอดบนรถหน.วิเชียร เชื่อโชคดีพ้นภัยพาล

เป็นเรื่องอัศจรรย์ เด็กคลอดบนรถหน.วิเชียร เชื่อโชคดีพ้นภัยพาล

  • Share:

เผยนาที ทำคลอดสาวคลิตี้ บนรถ ขณะ หน.วิเชียร พาลูกน้องมาพบพงส.สภ.ทองผาภูมิ ใจดีมอบเงินทำขวัญให้อีก 1,500 บาท ขณะที่นายยง โดดเครือ คนขับรถเจ้าสัวเปรมชัย เข้าให้ปากคำเพิ่มเติม

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 12 มี.ค. นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หน.ชุดฉก.พญาเสือ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก นายปิยะพงษ์ พิมเสน ผช.หน.ทุ่งใหญ่ พร้อมเจ้าหน้าที่ เดินทางออกจากสำนักงานฯ เพื่อไปให้ปากคำเพิ่มเติมต่อพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ตามที่มีหมายเรียก ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเดินทางออกจากป่ามาโดยรถยนต์กระบะโตโยต้า สีขาว ทะเบียน 1ฒท4190 กรุงเทพฯ ระยะทางกว่า 80 กิโลเมตรและเส้นทางทุรกันดาร

ระหว่างทาง คณะเจ้าหน้าที่ ได้พบชาวบ้านหมู่บ้านคลิตี้ ม.4 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ รอโบกรถ และขอความช่วยเหลืออยู่ริมถนน โดยขอให้เจ้าหน้าที่นำ น.ส.มยุรี รัตนบริสุทธิ์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36/10 ม.4 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ซึ่งท้องแก่และเจ็บท้องใกล้คลอดไปส่งโรงพยาบาลทองผาภูมิ เจ้าหน้าที่จึงได้จอดรถให้ความช่วยเหลือ พา น.ส.มยุรี นำส่งรพ.โดยนายปิยะพงษ์ พิมเสน ผช.หน.ทุ่งใหญ่เป็นผู้ขับรถ เร่งนำสาวท้องแก่ส่ง รพ. แต่เมื่อเดินทางได้ราว 20 นาที น.ส.มยุรี เกิดเจ็บท้องอย่างรุนแรง พร้อมบอกผู้ช่วย ปิยะพงษ์ ว่า “ไม่ไหวแล้วหัวหน้า”

เมื่อเจ้าหน้าที่หันไปปรากฏว่าเห็น ศีรษะเด็กโผล่ออกมา จึงได้รีบจอดรถ เข้าช่วยเหลือทำคลอด โดยผู้ช่วยปิยะพงษ์ได้ถอดเสื้อลายพรางป่าไม้ ที่สวมอยู่และเพิ่งผ่านการซักมาอย่างสะอาดมารองรับเด็ก จากนั้นได้ยินเสียงเด็กร้อง ซึ่งแสดงว่าคลอดออกมาแล้ว เป็นเด็กผู้หญิงหน้าตาน่ารักน่าชัง จึงรีบขับรถเร่งพาหญิงดังกล่าว ส่งโรงพยาบาลทองผาภูมิ

ทั้งนี้ หัวหน้าวิเชียร และผู้ช่วยปิยะพงษ์ ได้มอบเงินรับขวัญเด็ก กับแม่จำนวน 1,500 บาท อวยพรขอให้เป็นเด็กดี เลี้ยงง่าย โตไวๆ พร้อมบอกว่า เจ้าหน้าที่ทุ่งใหญ่ฯทุกคน พร้อมรับใช้ประชาชน ทุกเวลา  ขณะที่ น.ส.มยุรี และญาติๆ ต่างขอบคุณ ปลาบปลื้มในความใจดีมีเมตตาของเจ้าหน้าที่ทุ่งใหญ่ฯในครั้งนี้

ด้านนายวัลลภ พิสุทธิ์พิเชษฐ์ ผอ.ส่วนสัตว์ป่า สอบ.3 บ้านโป่ง ซึ่งรอเจ้าหน้าที่อยู่ที่ สภ.ทองผาภูมิ เมื่อทราบเรื่อง จึงรีบเดินทางไปที่รพ.ทองผาภูมิ เพื่อร่วมให้ความช่วยเหลือต่อ น.ส.มยุรี และหนูน้อยที่เพิ่งคลอด

ขณะเดียวกัน ทีมทนายความของเจ้าสัวเปรมชัย กรรณสูต ได้พานายยง โดดเครือ อายุ 65 ปี คนขับรถโตโยต้า แลนด์ครุยเซอร์ สีบรอนซ์ทองทะเบียน 7 กค 2192 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถที่นายเปรมชัยพร้อมพวก เข้าป่าทุ่งใหญ่ฯ ได้เดินทางมาที่ สภ.ทองผาภูมิ เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม

จากนั้น ในเวลา 12.30 น. นายวัลลภ พิสุทธิ์พิเชษฐ์ ผอ.ส่วนสัตว์ป่า สอบ.3 บ้านโป่ง นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หน.ชุดฉก.พญาเสือ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก นายปิยะพงษ์ นามเสน ผช.หน.ทุ่งใหญ่ นายยุทธพงศ์ ดำศรีสุข ผช.หน.เอราวัณ ผช.หน.ฉก.พญาเสือ พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าหน่วยเซาโว่ ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนสภ.ทองผาภูมิ เพื่อให้ปากคำ และยื่นเอกสาร พร้อมวัตถุพยานที่สำคัญ เพื่อประกอบในสำนวนคดีต่อไป

อีกด้าน คอหวยต่างโจษขานกันไปต่างๆ นานา โดยเฉพาะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ยาก คือเด็กคลอดบนรถ ที่เชื่อกันว่าจะนำความโชคดีมาให้กับเจ้าของและคนบนรถ ยิ่งหัวหน้าวิเชียรและลูกน้องกำลังตกเป็นคู่คดี ในเรื่องล่าสัตว์ป่าทุ่งใหญ่ คนที่ทราบข่าว จึงเชื่อว่า หัวหน้าฯจะต้องโชคดีมีชัยในเรื่องนี้แน่ๆ รวมทั้งเลขทะเบียนรถ 1ฒท 4190 กรุงเทพฯ และเลขที่บ้านของ น.ส.มยุรี รัตนบริสุทธิ์ บ้านเลขที่ 36/10 ม.4 ต.ชะแล ก็ถูกนำมาตีเป็นเลขเด็ดไปพร้อมกันด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้