วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วินาทีที่ยิ่งใหญ่ 'ทารกน้อย' ผู้โชคดีเกิดในรถ หน้าบ้านหัวหน้าวิเชียร (คลิป)

นาทีที่ยิ่งใหญ่! หัวหน้าวิเชียร พร้อมคณะเตรียมเดินทางไปให้ปากคำกับตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ ระหว่างทางเจอสาวท้องแก่ใกล้คลอดกับสามีขอติดรถไป รพ. แต่อั้นไม่ไหวคลอดลูกบนรถ 

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 มี.ค. 61 หัวหน้าวิเชียร ชิณวงษ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ ทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก และเจ้าหน้าที่หน่วยพญาฯ พญาเสือ ระหว่างเดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติมต่อพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ โดยมีระยะทาง 80 กว่ากิโลเมตร

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้พบชาวบ้านหมู่บ้านคลิตี้ สองสามีภรรยา ขับรถยนต์เก่า ได้โบกรถคณะเจ้าหน้าที่และขอให้เจ้าหน้าที่นำเมียท้องแก่ ชื่อนางสาวมยุรี รัตนบริสุทธิ์ อายุ 24 ปี ภูมิลำเนา 36/10 ม.4 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ และเจ็บท้องคลอดไปส่งโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่จึงได้จอดรถและให้ความช่วยเหลือ พาผู้หญิงคนดังกล่าวไป ระหว่างทางหญิงสาวเกิดเจ็บท้องรุนแรง และคลอดเด็กสาวหน้าตาน่ารักในเวลาต่อมา

โดย หัวหน้าวิเชียร และผู้ช่วย ได้ให้เงินรับขวัญเด็กกับแม่และอวยพรขอให้เป็นเด็กดี เลี้ยงง่าย โตไวๆ พร้อมแจ้งว่า "ชาวทุ่งใหญ่ฯ พร้อมรับใช้ประชาชนทุกเมื่อ" ทั้งแม่และพ่อ ต่างปลาบปลื้มใจ เจ้าหน้าที่และทีมงานในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

สำหรับ ทะเบียนรถดังกล่าวคือ 1 ฒท 4190 และเลขที่บ้านพักหัวหน้าวิเชียร คือ 536

นาทีที่ยิ่งใหญ่! หัวหน้าวิเชียร พร้อมคณะเตรียมเดินทางไปให้ปากคำกับตำรวจสภ.ทองผาภูมิ ระหว่างทางเจอสาวท้องแก่ใกล้คลอดกับสามีขอติดรถไป รพ. แต่อั้นไม่ไหวคลอดลูกบนรถกระบะ 12 มี.ค. 2561 14:48 12 มี.ค. 2561 15:16 ไทยรัฐ