วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิเชียรนำโชค! คนรักเลขส่องทะเบียน-เลขที่บ้าน หลังสาวคลอดลูกบนรถที่ทุ่งใหญ่

นาทีที่ยิ่งใหญ่! หัวหน้าวิเชียร พร้อมคณะเตรียมเดินทางไปให้ปากคำกับตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ ระหว่างทางเจอสาวท้องแก่ใกล้คลอดกับสามีขอติดรถไปไป รพ. แต่อั้นไม่ไหวคลอดลูกบนรถกระบะทันที

แฟนเพจเฟซบุ๊ก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช โพสต์ข้อความระบุว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 มี.ค. 61 หัวหน้าวิเชียร ชิณวงษ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ ทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก และเจ้าหน้าที่หน่วยพญาฯ พญาเสือ ระหว่างเดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติมต่อพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ตามที่มีหมายเรียก โดยเส้นทางระยะทาง 80 กว่ากิโลเมตร

ทั้งนี้ เส้นทางทุรกันดาร เจ้าหน้าที่ ได้พบชาวบ้านหมู่บ้านคลิตี้ สองสามีภรรยา ขับรถยนต์เก่า ได้โบกรถคณะเจ้าหน้าที่และขอให้เจ้าหน้าที่นำเมียท้องแก่ ชื่อนางสาวมยุรี รัตนบริสุทธิ์ อายุ 24 ปี ภูมิลำเนา 36/10 ม.4 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ และเจ็บท้องคลอดไปส่งโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่จึงได้จอดรถและให้ความช่วยเหลือ พาผู้หญิงคนดังกล่าวไป

โดยมีผู้ช่วยปิยะพงษ์ นามเสน เป็นผู้ขับรถ เร่งนำสาวท้องแก่ แต่เมื่อเดินทางได้ไม่ถึง 20 นาที สาวดังกล่าว เกิดเจ็บท้องอย่างรุนแรง และบอกผู้ช่วย ปิยะพงษ์ ว่า "ไม่ไหวแล้วหัวหน้า" เมื่อเจ้าหน้าที่หันไปปรากฏว่า เห็น หัวเด็กโผล่มาจึงได้ทำการจอดรถทำคลอด

ผู้ช่วยปิยะพงษ์ จึงถอดเสื้อลายพรางป่าไม้ ซึ่งเพิ่งผ่านการซักสะอาด มารองรับเด็กไว้ จากนั้นได้ยินเสียงเด็กร้อง ตรวจสอบเป็นเด็กผู้หญิงน่าตาน่ารัก จึงเร่งพาหญิงดังกล่าว ส่งโรงพยาบาลทองผาภูมิ

ทั้งนี้ หัวหน้าวิเชียร และผู้ช่วย ได้ให้เงินรับขวัญเด็กกับแม่และอวยพรขอให้เป็นเด็กดี เลี้ยงง่าย โตไวๆ พร้อมแจ้งว่า "ชาวทุ่งใหญ่ฯ พร้อมรับใช้ประชาชนทุกเมื่อ" ทั้งแม่และพ่อ ต่างปลาบปลื้มใจ เจ้าหน้าที่และทีมงานในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

สำหรับ ทะเบียนรถดังกล่าวคือ 1 ฒท 4190 และเลขที่บ้านพักหัวหน้าวิเชียร คือ 536 

นาทีที่ยิ่งใหญ่! หัวหน้าวิเชียร พร้อมคณะเตรียมเดินทางไปให้ปากคำกับตำรวจสภ.ทองผาภูมิ ระหว่างทางเจอสาวท้องแก่ใกล้คลอดกับสามีขอติดรถไปไป รพ. แต่อั้นไม่ไหวคลอดลูกบนรถกระบะทันที 12 มี.ค. 2561 13:36 12 มี.ค. 2561 14:10 ไทยรัฐ