วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิด 3 เรื่องที่หงส์แดงควรแก้ไข หลังปราชัยศึกแดงเดือด

โดย PUN ABBEYROAD

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล พลาดท่าบุกไปแพ้ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึงโรงละครแห่งความฝัน 1-2 ถูกทิ้งห่างเป็น 5 แต้ม และจากเกมแดงเดือดครั้งนี้ เรามองเห็น 3 เรื่องที่หงส์แดงควรปรับปรุงแก้ไข ดังนี้...

1. เกมรุกควรเพิ่มความหลากหลาย

ในเกมแดงเดือดทั้ง ซาดิโอ มาเน, โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ โรแบร์โต เฟอร์มิโน ดูจะเคลื่อนที่กันน้อยผิดปกติ ปกติจะวิ่งสลับกันไปมา ปั่นป่วนแนวรับคู่แข่ง แต่พอเจอการตั้งรับแน่นของยูไนเต็ด ถึงกับทำอะไรกันไม่เป็นเลยทีเดียว ส่วนหนึ่งต้องตำหนิ เยอร์เกน คลอปป์ ด้วย ที่มองเห็นแล้วว่า ซาลาห์ โดน แอชลีย์ ยัง ตามประกบเป็นเงาขนาดนั้น แต่ก็ยังให้ทนเล่นไปแบบนั้น ไม่ลองโยกไปฝั่งซ้ายบ้าง ดังนั้นเกมรุกควรเพิ่มความหลากหลายในการเข้าทำมากกว่านี้ เวลาเจอกับเกมรับที่เหนียวแน่น

2. เกมรับต้องช่วยกันมากกว่านี้

ชัดเจนเลยว่า 2 ประตูที่เสียไปในเกมนี้ เกมรับของลิเวอร์พูลมีความหลวมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น เดยัน ลอฟเรน ที่ดวลลูกกลางอากาศสู้ โรเมลู ลูกากู ไม่ได้ ตามมาด้วยการประกบ มาร์คัส แรชฟอร์ด ที่ไม่ดีพอของ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ อันที่จริงนั่นก็เป็นเรื่องเล็กๆ แต่สิ่งสำคัญคือต้องมีความรัดกุมมากกว่านี้ ช่วยกันมากกว่านี้ เกมนี้เหมือนแต่ละคนประจำในตำแหน่งของตัวเอง ไม่ช่วยกันเข้ามาซ้อนช่วยเพื่อน ทำให้เสียประตูอย่างที่เห็น


3. กองกลางควรทำอะไรมากกว่านี้

3 ตัวจริงในแดนกลางทั้ง เจมส์ มิลเนอร์, เอ็มเร ชาน และ อเล็กซ์ อ็อกซ์เหลด แชมเบอร์เลน ดูไม่ค่อยมีบทบาทเลย เมื่อเทียบกับมิดฟิลด์ของปิศาจแดงอย่าง เนมันยา มาติช, สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ และ ฆวน มาตา โดย 3 คนของหงส์แดงไม่ช่วยเกมรับมากพอ และแทบจะไม่เห็นการเปิดบอลเข้าไปในเขตโทษเลย ทำให้ 3 แนวรุกต้องทำงานอย่างหนัก โดยเฉพาะ มาเน กับ เฟอร์มิโน ที่ไม่โดนประกบติดแบบ ซาลาห์ ถ้ากองกลางเพิ่มการเล่นที่หลากหลายมากกว่านี้น่าจะช่วยได้มาก ซึ่งความรู้สึกส่วนตัวของผมมองว่า จอร์แดน เฮนเดอร์สัน สมควรได้เป็นตัวจริงในนัดนี้

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล พลาดท่าบุกไปแพ้ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึงโรงละครแห่งความฝัน 1-2 และนี่คือ 3 เรื่องที่หงส์แดงควรปรับปรุงแก้ไข.... 12 มี.ค. 2561 12:36 12 มี.ค. 2561 17:56 ไทยรัฐ