วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


รองเท้าส้นสูงหลบไป! แฟชั่นสนีกเกอร์มาแรงยอดขายพุ่งรัวๆ

เร่งรีบต้องเดินเร็ว จะมัวเอื่อยเฉื่อย อ้อยอิ่ง คงไม่ไหว ส้นสูงเลยกลายเป็นอุปสรรคสำหรับสาวๆ ในยุคนี้ หลายคนจึงทิ้งส้นสูงไว้ และหันมาใส่สนีกเกอร์คู่ชุดทำงานกันซะเลยดีกว่า บอกเลยว่าทั้งเก๋และมาแรง...

เทรนด์รองเท้าผ้าใบ สนีกเกอร์มาแรงระดับโลกมาแล้วหลายปี โดยเฉพาะที่สหรัฐอเมริกา จนล่าสุดยอดขายรองเท้าส้นสูงลดลง แต่สนีกเกอร์ยอดขายเพิ่มขึ้นมาก

สื่อในสหรัฐอเมริกาได้รายงานข้อมูลจาก เอ็นพีดี กรุ๊ป ว่ายอดขายรองเท้าส้นสูงปีที่แล้วลดลงถึงร้อยละ 12 ขณะที่สนีกเกอร์มียอดขายเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 37 คิดเป็นมูลค่าถึง 2,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ  หรือประมาณ 75,000 ล้านบาท

เทรนด์นี้มาแรงจนส่งยอดขายเติบโตขนาดนี้ เพราะไลฟ์สไตล์การทำงานที่ชาวอเมริกันทำงานที่บ้านกันเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันสถานที่ทำงานก็ปรับบรรยากาศให้เป็นแบบไม่เป็นทางการ ไม่ได้นั่งโต๊ะกันนานๆ ในการเดินทางไปไหนมาไหน ก็นิยมเดินมากขึ้น และยังมีอุปกรณ์ติดตามตัวที่อย่าง Fitbit ที่คอยจับสถิติการเดินในแต่ละวันด้วย ทำให้หลายคนเลือกเดินกันมากขึ้นด้วย.

ภาพ IG : chomismaterialgirl , paloyhjingjingyu36kimmy_kimberleyurassayas , janienineeleven

เร่งรีบต้องเดินเร็ว จะมัวเอื่อยเฉื่อย อ้อยอิ่ง คงไม่ไหว ส้นสูงเลยกลายเป็นอุปสรรคสำหรับสาวๆ ในยุคนี้ หลายคนจึงทิ้งส้นสูงไว้ และหันมาใส่สนีกเกอร์คู่ชุดทำงานกันซะเลยดีกว่า 12 มี.ค. 2561 11:40 12 มี.ค. 2561 16:51 ไทยรัฐ