วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว (หน้า4) 13/03/61

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินไปพระราชทานปริญญาบัตรแก่ ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ประจำปีการศึกษา 2558-2559 ณ อาคารอเนกนิทัศน์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช นนทบุรี เมื่อวันที่ 11 มีนาคม.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....มรสุมการเมืองโค้งสุดท้ายโรดแม็ป ฉบับประจำวันอังคารที่ 13 มีนาคม 2561

การเมืองโค้งสุดท้าย บทพิสูจน์จะนำไปสู่ ประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ หรือ เกมชิงอำนาจทางการเมือง ที่เข้มข้นขึ้น....มี พรรคการเมืองใหม่ และ พรรคการเมืองเก่า ต้องจัดระเบียบพรรคให้เป็นไปตาม รัฐธรรมนูญฉบับใหม่....โอกาสที่จะเห็นพรรคการเมือง ตกม้าตาย เพราะกับดักรัฐธรรมนูญ....เชื่อไม่เชื่อ

ตามประสาคนหาข่าว กรรมเก่าของพรรคการเมืองเก่า ที่ยังมีเรื่องค้างคาอยู่ใน ป.ป.ช. และ ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง...ไม่ต่ำกว่า 4-5 เรื่อง จะถูกนำกลับมาสะสาง ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งในต้นปี 2562.....ถึงเวลานั้น อาจจะเห็นวิกฤติ ยุบพรรคการเมือง ไม่เชื่ออย่าลบหลู่

วันนี้ สมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. ออกมาเตือน พรรคการเมือง และ กลุ่มการเมือง ที่ประสงค์จะจัดตั้ง พรรคการเมืองใหม่...แม้สามารถจดจองชื่อพรรคได้ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. และเป็นความประสงค์ของ คสช. ให้ พรรคใหม่และพรรคเก่า มีความเท่าเทียมในการแข่งขัน....ที่จะเป็นบันได 3 ขั้น...จดทะเบียนพรรค หาสมาชิกพรรค ได้ครบ 500 คน...มีทุนประเดิม 1 ล้านบาท...จัดประชุมสมาชิกก่อตั้งอย่างน้อยกึ่งหนึ่ง หรือ 250 คนขึ้นไป...ร่างระเบียบ ข้อบังคับพรรค และ รายชื่อกรรมการบริหารพรรค...นำมา จดทะเบียนตั้งพรรค..... ต่อจากนั้นต้องรีบ จัดตั้งสาขาพรรค หาตัวแทนในระดับจังหวัด ทำไพรมารีโหวต ส่งผู้สมัครพรรคลงเลือกตั้ง...ขยายจำนวนสมาชิกพรรค....จุดสลบอยู่ที่ การบริจาคเงินเป็นทุนประเดิมพรรค เฉลี่ยคนละ 2 พันบาท และจะต้อง รวมแล้วเป็นเงินไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท...ขั้นตอนทั้งหลายจะต้องทำรายงานส่งไปยัง กกต. และ คสช. ....กลายเป็นปัญหาของพรรคจดทะเบียนใหม่ และเป็นข้อได้เปรียบของ พรรคการเมืองเก่า...ที่มีสมาชิกแบเบอร์อยู่แล้ว

ก็ต้องย้อนมาดูพรรคการเมืองที่เพิ่งจดทะเบียนใหม่ มีพรรค พลังประชารัฐที่ถูกเพ่งเล็งว่า จะเป็นพรรคการเมืองที่สนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับมาเป็นนายกฯรอบสอง ของจริง....ไม่ใช่พรรคอะไหล่หรือไม้ประดับ......“อินทรีเหล็ก” ไม่กล้าการันตีว่า ใช่ไม่ใช่...แต่มั่นใจเต็มร้อยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะหาทางลงสนามการเมืองเท่าที่ รัฐธรรมนูญจะเปิดช่อง ให้ได้มากที่สุด...เชื่อมะ

อ้า บาปกรรม มีการนำเอาประเด็นของ อีอีซี ไปโจมตี รัฐบาล คสช. กรณี ให้ต่างชาติเช่าที่ดินหรือถือครองที่ดินได้ถึง 99 ปี....เป็นการขายชาติ...ทั้งๆที่เป็นสิทธิเดิมที่นักลงทุนต่างชาติเคยได้รับมาตั้งแต่ปี 2542...เพิ่งจะมาแตกตื่น...โดย สัญญาเช่าครั้งแรก ไม่เกิน 50 ปี และ ขยายได้อีก ไม่เกิน 49 ปี...เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุน...และจะต้องผ่านเงื่อนไขของ คณะกรรมการบริหารอีอีซี ก่อน... การเช่าที่ดิน จะต้องเป็นการเช่าไปประกอบกิจการในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ...เป็นการเช่าโดย นิติบุคคล ไม่นำไปใช้เป็นที่อยู่อาศัย....หรือ ถ้าไม่ได้ประกอบกิจการ ติดต่อกัน 3 ปี จะต้องขายสิทธิที่ดินภายใน 1 ปี.....คิดจะป้ายสีให้เกิดความสับสนบนผลประโยชน์ของชาติอย่างเดียว พับผ่า

ไหนๆก็ไหนๆ ดวงใจ อัศวจินตจิตร์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ แจงเตรียมจัดงาน Thailand Taking off to New Heights ในวันที่ 19 มี.ค. ที่อิมแพค เมืองทองธานี มี สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ กอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต.ประจำสำนักนายกฯ อุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม สุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์ฯ พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รมว.ดีอี และ ไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม...ทีมเศรษฐกิจชุดใหญ่ ของรัฐบาลร่วมให้ข้อมูลเต็มแม็ก.....โดยมี นักลงทุน บริษัทยักษ์ใหญ่ ผู้บริหารคนสำคัญ และนักลงทุนกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายจากต่างประเทศ ยกขบวนเข้ามาร่วมประชุมกันอย่างคึกคัก.... เนื่องจากได้อานิสงส์จาก โครงการระเบียงเศรษฐกิจพิเศษ อีอีซี....อย่ามาโจมตีเสียให้ยาก

มาตรการกีดกันทางการค้า ที่ต้องจับตา...สตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐฯ เปิดเผย โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ อาจพิจารณาเพิ่มรายชื่อประเทศที่ได้รับการยกเว้นภาษีนำเข้า เหล็กและอะลูมิเนียม ...หลังจากที่ ทรัมป์ เข้าหารือกับ มัลคอล์ม เทิร์นบูล นายกฯออสเตรเลีย และเห็นตรงกันว่าจะทำข้อตกลงร่วมกันเพื่อให้ ออสเตรเลีย รอดพ้นจากถูกเก็บภาษีนำเข้าเหล็กและอะลูมิเนียมจากสหรัฐฯ.....เศรษฐกิจโลกจะสะเทือนอีกระลอก

ข่าวประชาสัมพันธ์ สุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และ สุจิตรา จงชาณสิทโธ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. ร่วมแถลงข่าวการ จัดงานไหว้ครูมวยไทยโลก ครั้งที่ 14 โดยความร่วมมือของ จ.พระนครศรีอยุธยา สมาคมครูมวยไทย สมาคมสถาบันศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบไทย สหพันธ์มวยไทยโลก สมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย และ ททท.โดยงานจะมีขึ้นในวันที่ 16–17 มี.ค.นี้ บริเวณวัดพระมหาธาตุและวัดหลังคาขาว อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา

อนุสาร อ.ส.ท. ท่องทะเล ระนอง ล่องลอยไปในอันดามัน โดย ธเนศ งามสม

วันนี้ เวลา 17.00 น. อนวัช สังขะทรัพย์ ผช.กรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท โรบินสัน จำกัด จัดงาน ROBINSON SUMMER HOLIDAY อัพเดตเทรนด์แฟชั่นรับซัมเมอร์กว่า 20 แบรนด์ ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสันสาขาพระราม 9 โซนแฟชั่นชั้น 1

สราวุธ วัชรพล เป็นประธานพิธีสมรส Miss Chuanzhu Li กับ กฤป ตอพฤกษา ที่ห้องอิเทอร์นิตี้ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ วันที่ 18 มี.ค. เวลา 11.30 น.

สวดพระอภิธรรมศพ คุณพ่อเรือง ผินสูงเนิน บิดา อารีลักษณ์ ผินสูงเนิน ที่วัดชมภูเวก ศาลา 2 สนามบินน้ำ นนทบุรี เวลา 19.30 น. ถึง 14 มี.ค. ฌาปนกิจศพ 15 มี.ค. เวลา 16.00 น.

"อินทรีเหล็ก"

การเมืองโค้งสุดท้าย บทพิสูจน์จะนำไปสู่ ประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ หรือ เกมชิงอำนาจทางการเมือง ที่เข้มข้นขึ้น....มี พรรคการเมืองใหม่ และ พรรคการเมืองเก่า ต้องจัดระเบียบพรรค... 12 มี.ค. 2561 08:35 12 มี.ค. 2561 08:39 ไทยรัฐ