วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บินตุรกีตกไฟลุกท่วมในอิหร่าน ดับยกลำ 11 ศพรวมลูกสาวนักธุรกิจ

เครื่อบบินส่วนบุคคลของตุรกี ตกไฟลุกท่วมบนภูเขาทางตะวันตกของอิหร่าน ทำให้ ผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตยกลำ 11 ศพ รวมลูกสาวนักธุรกิจชาวเติร์ก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินเล็กส่วนบุคคลของตุรกีตกไฟลุกท่วมบนภูเขาในเมือง ชาห์เร คอร์ด ในจังหวัดชาร์มาฮาล-บัคห์ติยารี ทางตะวันตกของประเทศอิหร่าน ในวันอาทิตย์ที่ 11 มี.ค. และเชื่อว่าผู้โดยสาร 8 คนและลูกเรืออีก 3 คนบนเครื่อง เสียชีวิตทั้งหมด

ตามรายงานของสถานีโทรทัศน์ IRINN ของอิหร่าน เครื่องบินลำนี้กำลังเดินทางจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไปยังนครอิสตันบูล ในตุรกี ขณะที่ โฆษกองค์กรการบินพลเรือนอิหร่าน เผยว่า เครื่องบินลำนี้บินผ่านน่านฟ้าของพวกเขา ก่อนจะหายไปจากจอเรดาร์ และพบว่าตกใกล้กับเมือง ชาห์เร คอร์ด

ด้านนาย เรซา จาฟาร์ซาดีห์ หัวหน้าองค์กรการบินพลเรือนอิหร่าน ระบุว่า เครื่องบินลำนี้เป็นของบริษัทซึ่งมี ฮุสเซน บาซารัน นักธุรกิจชาวตุรกีเป็นเจ้าของ บรรทุกผู้โดยสารมา 8 คนซึ่งประกอบด้วยลูกสาวของเขาซึ่งกำลังจะแต่งงานในสิ้นเดือนนี้ และเพื่อนอีก 7 คน กลับจากงานปาร์ตีสละโสดที่นครดูไบ ก่อนเกิดอุบัติเหตุ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินกำลังพยายามเดินทางไปยังจุดตก โดยโฆษกสำนักงานฉุกเฉินเผยว่า เจ้าหน้าที่เห็นซากเครื่องบินอย่างชัดเจน แต่พื้นที่ภูเขาทำให้เขาต่อการเข้าถึง

อนึ่ง เมื่อเดือนก.พ. เกิดเหตุเครื่องบินโดยสาร สายการบิน อาเซมัน แอร์ไลน์ส ของอิหร่าน ตกบนภูเขาซากรอส ทางตะวันตกของประเทศ เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 66 ราย

เครื่อบบินส่วนบุคคลของตุรกี ตกไฟลุกท่วมบนภูเขาทางตะวันตกของอิหร่าน ทำให้ ผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตยกลำ 11 ศพ รวมลูกสาวนักธุรกิจชาวเติร์ก... 12 มี.ค. 2561 03:32 12 มี.ค. 2561 04:55 ไทยรัฐ