วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิด 3 เหตุการณ์สุดสะเทือนใจ ฟิออแข่งวันแรกโดยไร้เงากัปตันที่เสียชีวิต

เกิด 3 เหตุการณ์สุดสะเทือนใจคู่ระหว่าง ฟิออเรนตินา ที่เอาชนะ เบเนเวนโต 1-0 ในศึกกัลโชเซเรียอา เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ซึ่งเกมนี้เป็นเกมแรกที่ม่วงมหากาฬไม่มี ดาวิเด อัสโตรี กัปตันทีมที่เสียชีวิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 มี.ค. ว่า ศึกกัลโชเซเรียอาที่สนาม อาร์เตมิโอ ฟรังคี่ ระหว่าง ฟิออเรนตินา พบกับ เบเนเวนโต มี 3 เหตุการณ์สุดสะเทือนใจเกิดขึ้น

ก่อนเกมมีการยืนไว้อาลัยให้กับการจากไปแบบไม่มีวันกลับของ ดาวิเด อัสโตรี กัปตันทีมของฟิออเรนตินา ที่เสียชีวิตหลังหัวใจหยุดเต้นขณะกำลังหลับก่อนเกมพบกับ อูดิเนเซ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

และเกมนี้ก็คือเกมแรกที่ฟิออเรนตินาลงสนามโดยไม่มีกัปตันทีมของพวกเขา แต่ก็ยังสามารถเอาชนะ เบเนเวนโต ได้ 1-0 จากประตูของ วิคตอร์ ฮูโก ปราการหลังที่ได้รับโอกาสลงเล่นแทนอัสโตรี

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าผลการแข่งขันนัดนี้จะไม่ค่อยสำคัญไปกว่า เหตุการณ์สุดสะเทือนใจที่นักเตะและแฟนบอลแสดงความอาลัยต่อการจากไปของ อัสโตรี โดยมีโมเมนต์สำคัญ 3 เหตุการณ์ดังต่อไปนี้

1. นาทีที่ 13 ซึ่งเป็นหมายเลขเสื้อของกัปตันที่เสียชีวิต นักเตะในสนามทุกคนหยุดเล่นแสดงความไว้อาลัยร่วมกับแฟนบอลทั่วสนามที่มีต่อกัปตันทีมของพวกเขา

2. นาทีที่ 25 วิคตอร์ ฮูโก ปราการหลังของฟิออเรนตินา ที่ได้รับโอกาสลงมาเล่นแทนตำแหน่งของ อัสโตรี โขกประตูให้ทีมขึ้นนำและเป็นประตูชัยในเกมวันนี้ ก่อนที่เจ้าตัวจะนำเสื้อกัปตันทีมของเขา พร้อมกับยืนตะเบ๊ะแสดงความเคารพที่ได้รับเกียรติให้ลงสนามแทนที่ตำแหน่งของเขา และยิงประตูตามที่กัปตันต้องการมาโดยตลอดด้วย

3. สิ้นเสียงนกหวีดเกมจบ ฟิอเรนตินา ชนะ เบเนเวนโต 1-0 แต่นักเตะเกือบทุกคนของทั้งสองทีมไม่สนผลการแข่งขัน เข่าทรุดไปที่สนาม น้ำตาไหลพราก หลังจากฝืนเล่นทั้งน้ำตามาตลอด 90 นาที ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากจะยอมรับเมื่อในสนามวันนี้ไม่มี อัสโตรี กัปตันทีม และเกมข้างหน้าก็จะไม่มีกัปตันของพวกเขาอีกต่อไป

เกิด 3 เหตุการณ์สุดสะเทือนใจคู่ระหว่าง ฟิออเรนตินา ที่เอาชนะ เบเนเวนโต 1-0 ในศึกกัลโชเซเรียอา เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ซึ่งเกมนี้เป็นเกมแรกที่ม่วงมหากาฬไม่มี ดาวิเด อัสโตรี กัปตันทีมที่เสียช 11 มี.ค. 2561 23:04 12 มี.ค. 2561 05:42 ไทยรัฐ