วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จากเอ็กซ์ตร้าสู่ว่าที่สามีแห่งชาติ! เปิดตัวตน ‘ยอร์ช' วันเฉลิม รุ่น 3

สำหรับงานมหกรรมฉลองครบรอบ 48 ปี ช่อง 3 We Will Love You ที่จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ผ่านมา มีอีกหนึ่งหน้าใส ออร่ากระจาย สำหรับหนุ่มหน้าใส คิ้วเข้ม ตาใส ‘ยอร์ช - ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์’ หรือวันเฉลิม รุ่น 3 ที่ใครรู้จักนั่นเอง ครั้งนี้หนุ่มน้อยคนนี้ได้มาเยือน ไทยรัฐออนไลน์ สวัสดีแคมปัส ไม่พลาดพูดคุยกับเขา และวันนี้โอกาสดี หลายๆ คนกรี๊ดกระจาย เราจึงพาไปทำความรู้จักกัน...

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มบุคลิกนิ่งๆ เงียบๆ แต่เมื่อเปิดปากคุยแล้วรู้เลยว่าเป็นหนุ่มคุยเก่ง ขี้เล่น และขี้แกล้งไม่น้อย รวมๆ แล้วเป็นหนุ่มมีเสน่ห์โดนใจสาวๆ และเชื่อเลยว่าในอนาคตเป็นสามีแห่งชาติรายต่อไปแน่นอน 

เริ่มเข้าวงการตอนไหน

เข้าสู่วงการจากการที่มีคนมาเจอผมแล้วขอถ่ายรูป หลังจากนั้นเริ่มจากการเป็นเอ็กซ์ตร้าก่อนครับ ตั้งแต่ 8 ขวบเลย ออกแค่วินาทีเดียวเท่านั้น หลังจากนั้นก็ผ่านผลงานมามากมาย แต่มาโด่งดังในละคร ‘ทองเนื้อเก้า’ (ซึ่งได้รางวัลมากมายจากบทบาทวันเฉลิม) 

นิสัยตัวตนของน้องยอร์ช

ถ้ารู้จักจริงๆ ผมพูดเยอะครับ อยู่กับเพื่อนทะลึ่งหน่อยๆ ขี้แกล้งเพื่อน แต่ถ้าเจอใครครั้งแรกก็จะขี้อายมากๆ ครับ (หัวเราะ)

เข้าสู่ช่วงวัยรุ่น เกเรมั้ย ตั้งใจเรียนมั้ย

ผมไม่เกเรนะ แต่เป็นคนที่ไม่ชอบวิชาไหนจะไม่ตั้งใจเลย ซึ่งมีแค่ 2 วิชา ที่เราไม่ชอบ คือ คณิต - วิทย์ จริงๆ คือเราตั้งใจแล้วนะครับอย่างตอนต้นเทอมตั้งใจเรียนจริงๆ แต่ไม่รู้เรื่อง เรียนอะไรมันก็ไม่เข้าหัว มันก็จำไม่ได้ เราก็เลยปล่อยเลย (หัวเราะ) แล้วก็จะไปตั้งใจเรียนวิชาอื่นๆ แทน ส่วนเรื่องการเรียนในอนาคตจริงตอนนี้เพิ่ง 15 เรายังไม่ได้วางแผนอะไรมากครับ พ่อแม่ผมไม่บังคับด้วยว่าอยากเรียนอะไร อยากทำอะไร แต่เขาก็พูดว่าอยากให้เข้าจุฬาฯ ได้ ส่วนตัวผมก็อยากเรียนเกี่ยวกับในวงการบันเทิง ก็น่าจะเลือกเรียนนิเทศศาสตร์ครับ 

อนาคตอยากทำอะไร

คือถ้าสมมติไม่ได้เป็นนักแสดงดาราแล้ว อาชีพที่อยากทำก็คืออยากทำอาหาร คือมันเป็นอาชีพสำรองได้ อาหารต่อยอดได้ ให้ลูกให้หลานได้ทำต่อได้ครับในอนาคต อีกอย่างคือคุณแม่ของผมทำอาหารมาก่อน ผมเลยอยากทำแบบนั้นด้วยครับ (ยิ้มหล่อ)

เวลาว่างทำอะไร 

ชอบเล่นฟุตบอลครับ ผมเป็นนักฟุตบอลโรงเรียนด้วย 

สไตล์การแต่งตัว

ผมชอบแต่งตัวแนวสตรีท ชอบโอเวอร์ไซส์ เมื่อก่อนแต่งตัวไม่เป็นเลยครับ พอโตขึ้นก็เริ่มดูแล้วชอบรุ่นพี่ที่เค้าแต่งตัวแล้วเท่ดี อยากแต่งบ้าง ส่วนมากดูจากในอินสตาแกรมมากกว่า ดูแบบนั้นแล้วมาแต่งตามให้เข้ากับตัวเองครับ อีกอย่างผมชอบใส่รองเท้าผ้าใบ ชอบใส่ adidas nike

วิธีดูแลตัวเอง  

ถ้าเป็นสิวก็มีไปหาหมอรักษา ไปคลินิก มีให้ยามา ก็ใช้ตามที่เขาบอก เวลาแต่งหน้า กลับบ้านปุ๊บ ก็ล้างหน้าก่อน กลับบ้านไปมันเหมือนหนักหน้า เราก็ไม่สบายหน้า ก็ต้องรีบล้างเป็นอย่างแรกครับ แล้วก็มีเล่นกีฬาด้วยครั้บ เล่นหลายอย่างเพื่อนเล่นอันไหนก็เล่นด้วยกัน ฟุตบอล เทนนิส ปิงปอง แบดมินตัน เล่นหมดครับ

สาวในสเปก

1.ต้องนิสัยดีครับ ไม่ติดหรู 2.ต้องไม่ขี้เกียจ ทำงานบ้านเก่ง แม่ทำงานบ้านเก่ง อยากได้แบบแม่ เพราะแม่ผมทำงานบ้านเก่ง (หัวเราะ) 3.น่ารัก (ยิ้มเขิน) เอาจริงๆ คนเราอย่างแรกก็ต้องดูหน้าตาก่อน เพราะยังไม่รู้จักเขา หน้าตาสาวๆ ที่ชอบถ้าจะให้พูดถึงสไตล์ก็จะมีพี่พิมฐา เป็นไอดอลครับ ผมชอบพี่เขาติดตามไอจีเฉยๆ ยังไม่กล้าไลค์ด้วย สร้างอีกไอจีไปไลค์เอา ไลค์ปุ๊บ เดี๋ยวผู้จัดการรู้ แต่ผมไม่โดนห้ามนะ ผมแค่เขิน (หัวเราะ)

**โปรไฟล์**

ชื่อ : ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์
ชื่อเล่น : ยอร์ช
เกิดวันที่ : 11 เมษายน 2545
การศึกษา : ชั้นประถมศึกษา เรียนที่โรงเรียนรัตนบัณฑิตวิทยา, ปัจจุบันเรียนที่โรงเรียนพระแม่สกลสงเคราะห์
บ้านเกิด : จังหวัดพะเยา, ประเทศไทย
ฉายา : เพื่อนเรียกไอ้ดารา
IG : yorch_yongsin
FB : IAmYorch

สวัสดีแคมปัส พาไปรู้จัก ‘ยอร์ช ยงศิลป์’ หรือวันเฉลิม รุ่น 3 11 มี.ค. 2561 17:18 12 มี.ค. 2561 04:40 ไทยรัฐ