วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชบาแก้วยู-19 คึกคัก! ลงซ้อมครั้งแรกหลังแลนดิ้งแดนจิงโจ้

ทัพชบาแก้วยู-19 ลงซ้อมครั้งแรกหลังเดินทางถึงประเทศออสเตรเลีย ด้าน "โค้ชโจ๊ก" หวังลูกทีมพัฒนาฟอร์มอย่างต่อเนื่อง เพื่อต่อยอดฝีเท้าในอนาคต...

วันที่ 11 มี.ค.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะสาวทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการเดินทางไปร่วมโครงการ “Women’s U-19 National Team Camp and Match” ที่กรุงแคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 11-16 มีนาคมนี้

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ที่สนาม The Australian Institute Of Sport (AIS) ทัพนักเตะสาวไทยลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก ก่อนลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติออสเตรเลีย ยู-19 ซึ่งใช้เวลาในการซ้อมราว 1 ชั่วโมง

โดยหลังการซ้อม “โค้ชโจ๊ก” วรากรณ์ จิตเที่ยง กล่าวว่า "วันนี้เราลงสนามฝึกซ้อมทั้งหมด 1 ชั่วโมง เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกาย โดยเฉพาะวันนี้ เราเพิ่งเดินทางมาถึงในช่วงเช้า ซึ่งใช้เวลาในการเดินทางนานพอสมควร เราให้น้องๆ วิ่งเพื่อให้ได้เหงื่อ การสร้างความสัมพันธ์ในทีมและการกระตุ้นกล้ามเนื้อ"

"ในวันพรุ่งนี้ การฝึกซ้อมคงเข้มข้นขึ้น ซึ่งโดยรวมถือว่าโอเค เพราะสภาพอากาศที่นี่กับบ้านเรา ก็ไม่ได้แตกต่างกันมาก ทำให้น้องๆ ปรับตัวกันได้ดีมาก"

"สำหรับการสร้างความพร้อมในทีมอย่างแรกคือ ความเข้าใจทั้งเกมรับและเกมรุก ซึ่งเราจะพยายามให้น้องๆ เรียนรู้ได้เร็ว และจะนำจุดนี้ไปเล่นกับทีมชาติออสเตรเลีย ไม่ว่าผลอุ่นเครื่องจะเป็นอย่างไร ก็อยากให้น้องๆ นำประสบการณ์ครั้งนี้ไปพัฒนาตนเองและทีมต่อไป".

ทัพชบาแก้วยู-19 ลงซ้อมครั้งแรกหลังเดินทางถึงประเทศออสเตรเลีย ด้าน "โค้ชโจ๊ก" หวังลูกทีมพัฒนาฟอร์มอย่างต่อเนื่อง เพื่อต่อยอดฝีเท้าในอนาคต... 11 มี.ค. 2561 16:33 11 มี.ค. 2561 17:41 ไทยรัฐ