วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอ็มโพเรียม จับมือ ดิออร์ ร่วมฉลองวันสตรีสากล

ชูผู้บริหารหญิงคนแรก มาเรีย กราเซีย คิอูริ

ไม่ว่าจะอยู่ภาคส่วนไหนของสังคม ก็สามารถร่วมฉลองวันสตรีสากลได้เช่นกัน ทั้งนี้เพื่อเป็นเกียรติและขวัญกำลังใจแก่สตรีผู้หาญกล้า ศุภลักษณ์ อัมพุช หญิงเหล็กแห่งค่ายเดอะมอลล์กรุ๊ป จึงร่วมกับ Dior แฟชั่นแบรนด์หรู จัดงาน Women’s Day พร้อมกับดิออร์ทุกสาขาทั่วโลก เพื่อสดุดีในความเก่งกาจและทัศนคติอย่างเด่นชัดในเรื่องเฟมินิสต์ของ มาเรีย กราเซีย คิอูริ (Maria Grazia Chiuri) ผู้หญิงคนแรกที่กุมบังเหียนงานสร้างสรรค์ของดิออร์ โดยถือเอาวันสตรีสากล 8 มี.ค.นี้ เปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ สปริง/ซัมเมอร์ 2018 ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบล่าสุดของเธอ ณ ดิออร์ บูติค ชั้น G ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม

สำหรับ มาเรีย กราเซีย คิอูริ อาร์ตไดเร็กเตอร์ฝ่ายโอตกูตูร์ ของดิออร์ เธอเป็นผู้ที่มีทัศนคติเกี่ยวกับผู้หญิงค่อนข้างชัดเจน จนเป็นที่กล่าวขานว่า “เฟมินิสต์” คือสมญานามของเธอ นอกจากนี้ “มาเรีย” ยังเป็นผู้ที่แสวงหากฎแห่งความงามที่ทันสมัย ถ่ายทอดผ่านงานออกแบบ ในช่วงที่ มาเรีย กราเซีย คิอูริ ค้นคว้าข้อมูลเก่าของดิออร์ ได้พบกับสิ่งที่กระตุ้นความสนใจของเธอ คือเซตผล งานภาพถ่ายของ “นิกิ เดอ แซ็งต์ ฟาลล์” ซึ่งนั่งอยู่บนหลังอูฐ และผลงานภาพถ่าย อื่นๆ ที่เธอโพสต์ เป็นแบบให้กับดิออร์ ในช่วงที่สหายคน

สำคัญ มาร์ค โบอ็อง ดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายสร้างสรรค์ของแฟชั่นเฮาส์แห่งนี้ เธอเผยให้เห็นถึงความงามในยุคสมัยนั้น ซึ่งยังดูอ่อนเยาว์มากกว่าลุคทอมบอย เธอมีรูปร่างเล็กและมีความกระตือรือร้น มีสไตล์การแต่งตัวของตัวเอง ที่เผยให้เห็นสัดส่วนตามความจริง และมีกลิ่นอายของความเพ้อฝัน ชีวิตของเธอคือเรื่องราวในงานวรรณกรรม ช่วงที่ผู้หญิงเรียกร้องสิทธิอันเท่าเทียม “นิกิ” ทุ่มเทให้กับศิลปะอย่างใกล้ชิด มีความเป็นเฟมินีนอยู่ในความคิดสร้างสรรค์ที่สื่อไปถึง “มาเรีย กราเซีย คิอูริ” ซึ่งได้นำมาถ่ายทอดในคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดของดิออร์ ที่สวย โก้ ดูมีเสน่ห์ดึงดูดทุกสายตาของผู้พบเห็น
สัมผัสคอลเลกชั่นแรกของ มาเรีย กราเซีย คิอูริ ได้แล้ววันนี้ที่ ดิออร์ บูติค ชั้น G ศูนย์การค้าดิ เอ็มโพเรียม.

ไม่ว่าจะอยู่ภาคส่วนไหนของสังคม ก็สามารถร่วมฉลองวันสตรีสากลได้เช่นกัน ทั้งนี้เพื่อเป็นเกียรติและขวัญกำลังใจแก่สตรีผู้หาญกล้า ศุภลักษณ์ อัมพุช หญิงเหล็กแห่งค่ายเดอะมอลล์กรุ๊ป 11 มี.ค. 2561 15:30 11 มี.ค. 2561 15:31 ไทยรัฐ