วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำนานหงส์แดง สุดงง! เล่นแบบนี้แพ้ผีแดงได้ไง

อดีตนักเตะชื่อดังของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ไม่อยากจะเชื่อว่าอดีตต้นสังกัดจะบุกมาแพ้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 11 มี.ค. ว่า แกรม ซูเนสส์ อดีตมิดฟิลด์ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยอมรับ รู้สึกแปลกใจกับการที่อดีตต้นสังกัดบุกมาแพ้ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-2 ทั้งที่ครองบอลมากกว่า

เกมนี้ ปิศาจแดง ได้ 2 ประตูจาก มาร์คัส แรชฟอร์ด ขณะที่หงส์แดงได้ประตูจากการทำเข้าประตูตัวเองของ เอริก ไบญี กองหลังของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ซูเนสส์ กล่าวว่า “ผมคิดว่าสิ่งที่น่าผิดหวังที่สุดก็คือ คุณครองบอล 68 เปอร์เซ็นต์ ที่โอลด์ แทรฟเฟิร์ด และคุณแพ้เกมนี้ ผมคิดว่ามันแสดงให้เห็นว่ามันมีมากกว่าแนวทางเดียวในการเล่นฟุตบอล ยูไนเต็ดเปิดบอลขึ้นไปข้างหน้า เล่นงานแบ็กขวาที่ดูเหมือนจะหลับ แล้วจบสกอร์ที่ยอดเยี่ยมโดย มาร์คัส แรชฟอร์ด ผมรู้สึกผิดหวังนะ แต่ในขณะเดียวกันก็มีหลายอย่างที่จะชื่นชมเกี่ยวกับฟอร์มการเล่นของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พวกเขาโชว์ให้เห็นถึงความยืดหยุ่นใน 3 เกมหลังสุด คุณต้องชนะ ถ้าไม่ได้เล่นดีและไม่ได้ครองบอลรวมทั้งสร้างโอกาส คุณต้องชนะเกม และตอนนี้พวกเขากำลังทำแบบนั้น แต่มันเป็นเรื่องผิดปกติที่จะมาสนามนี้และเห็นยูไนเต็ดตั้งรับเป็นส่วนใหญ่ แต่ที่ผมพูดมาคือผมให้เครดิตพวกเขาสำหรับการคว้าชัยชนะครั้งนี้”

อดีตนักเตะชื่อดังของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ไม่อยากจะเชื่อว่าอดีตต้นสังกัดจะบุกมาแพ้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด.... 11 มี.ค. 2561 12:06 11 มี.ค. 2561 13:39 ไทยรัฐ