วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว (หน้า4) 12/03/61

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จฯพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม และมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ประจำปีการศึกษา 2558-2559 ณ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช เมื่อวันที่ 10 มีนาคม.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....จับตาพรรคการเมืองใหม่ยุคประชาธิปไตย 4.0 ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 12 มีนาคม 2561

วิพากษ์บ้านเมือง ชิงพื้นที่สื่อ....โค้งสุดท้ายก่อนเข้าสู่การเลือกตั้ง...เส้นทาง วิถีประชาธิปไตยประเทศไทย บนเส้นทางการชิงอำนาจระหว่างประชาธิปไตยอ่อนแอและเผด็จการซ่อนรูป.....ตราบใดที่ พรรคการเมือง และ นักการเมือง ยังอ่อนแอ ไม่ยอมปฏิรูปตัวเองให้พ้นกับดักน้ำเน่า....การชุมนุมประท้วง ขับไล่รัฐบาลการเปิดช่องให้เกิด การยึดอำนาจปฏิวัติรัฐประหาร....ย่อมยังคงอยู่กับ วิถีประชาธิปไตยแบบไทยๆ....ไปอีกนานแสนนาน

หลังจาก สนช. มีมติเป็นเอกฉันท์ ผ่านร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.และที่มาของ ส.ว. เจ้าปัญหา.....ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติเป็นเอกฉันท์ต่อกรณีการร้องขอของ สนช. ให้ ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัย ร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต มีข้อความ ขัดกับรัฐธรรมนูญหรือไม่....คำตอบชัดเจน ถือว่าเป็นการไม่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ ...มีผลให้ คณะกรรมการ ป.ป.ช. ทั้ง 7 คน มี พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ เป็นประธาน ยังปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งต่อไปจนกว่าจะครบวาระ.....แปลว่า การเลือกตั้ง พร้อมที่จะเดินหน้าตามโรดแม็ปในเดือน ก.พ. ปี 2562 จบข่าว

วกวนอยู่กับการตั้ง พรรคมวลมหาประชาชนที่ สุเทพ เทือกสุบรรณ ปฏิเสธไม่ใช่แกนนำในการตั้ง พรรคมวลมหาประชาชน...โยนให้ ธานี เทือกสุบรรณ อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ จ.สุราษฎร์ธานี รับหน้าเสื่อ...จนบัดนี้ยังไม่มีวี่แวว.....หลัง อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนปัจจุบัน ประกาศจุดยืนชัดเจน...มั่นใจในอุดมการณ์ตอบสนองความต้องการของประชาชนและประสบการณ์การทำงาน...มีจุดยืนที่แตกต่างจาก กำนันสุเทพ...ไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯคนต่อไป.....“อินทรีเหล็ก” มองเห็นจุดยืนสงวนจุดต่างระหว่างสองแกนนำ...อภิสิทธิ์ สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ก็เท่ากับฆ่าตัวตาย...สุเทพ ไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ก็เท่ากับฆ่าตัวตาย...ต่างอุดมการณ์แต่ผลลัพธ์เดียวกัน

เอ้า ถึงเวลาไล่เช็กบิล....นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุจากการสอบถาม อดีต ส.ส.ภาคใต้ พรรคประชาธิปัตย์ สรุป ไม่มีอดีต ส.ส.แสดงความประสงค์ที่จะย้ายพรรค...ยกเว้นมีอดีต ส.ส.เพียง 3 คนที่ยังติดต่อไม่ได้....ประกอบด้วย เจ๊ะ-อามิง โตะตาหยง อดีต ส.ส.นราธิวาส อ้างยังติดเรื่องของเอกสาร...ธานี เทือกสุบรรณ และ เชน เทือกสุวรรณ อดีต ส.ส.สุราษฎร์ธานี อ้างยังติดภารกิจในจังหวัด....ไม่นับที่ สุเทพ เทือกสุบรรณ เปิดใจกับสื่อ “ธานี เทือกสุบรรณ เป็นประชาชนคนหนึ่งและบังเอิญคิดว่าจะทำพรรคการเมืองของประชาชนเพื่อผลักดันให้มีการปฏิรูปประเทศตามเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ”.....ไม่ต้องไปตีความให้เมื่อยตุ้ม พับผ่า

ปูดอีกกระทอก วัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ อ้าง การก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ เสนองบประมาณในการติดตั้งระบบ เทคโนโลยีสารสนเทศ เพิ่มขึ้นจากเดิมที่เสนอไว้ 3,000 ล้านบาท เป็น 8,000 ล้านบาท...ผ่านมติ ครม.วันที่ 13 มี.ค. เป็นที่เรียบร้อย ถือเป็นการทุจริตรูปแบบใหม่ที่อาศัยมติ ครม.เป็นตรายางประทับ....เรื่องนี้ต้องขยาย

อ้า ในยุคของการถามหาความสุจริตโปร่งใส...พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม ประกาศชัดเจน...ทุกโครงการในกระทรวงกลาโหม ต้องไม่มีเรื่องการทุจริต เพราะ ความโปร่งใส ถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง....ทราบแล้วเปลี่ยน

ส่วนคำถาม การโยกย้ายนายทหารกลางปี ถึงตำแหน่งของ แม่ทัพภาคที่ 4 จะอยู่จะไป...พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. พูดชัดข่าวที่ พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช มีความประสงค์จะอยู่ใน ตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 4 ต่อไป...ขอให้อดใจรอโปรดเกล้าฯ จะได้อยู่ที่เดิมหรือจะมีการเปลี่ยนแปลง....พูดให้คิด

อ้า เรื่องที่ รมช.เกษตรฯ ลักษณ์ วจนานวัช อ้างการตั้ง มิสเตอร์ข้าวโพด ไปวาง มาตรการคุมราคาข้าวโพดให้สมดุล เกษตรคนปลูกได้ราคาเหมาะสมและไม่ปล่อยให้ราคาสูงเกินไป...ที่ต้องได้รับความร่วมมือจากกระทรวงพาณิชย์ ไม่ปล่อยให้ นายทุนฟันกำไรกันจนพุงปลิ้น...รับซื้อในราคา 6 บาท...โก่งราคาขาย ที่ 10 กว่าบาท.....อยากให้ รมว.พาณิชย์ สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ช่วยตรวจสอบเข้มงวดเอากับพวกทำนาบนหลังคนทีเถอะ

ข่าวประชาสัมพันธ์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม ในฐานะนายกสมาคมทหารผ่านศึก เป็นประธานพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือ โครงการเชิดชูเกียรติทหารผ่านศึก ปตท.ร่วมรำลึกคุณความดี มี พล.อ.สัมพันธ์ ธัญญพืช ผอ.องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก และ เทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. ร่วมลงนาม ด้วยการมอบสิทธิพิเศษในการใช้ผลิตภัณฑ์และบริการของ ปตท. โดยปัจจุบันมีทหารผ่านศึกกว่า 6 แสนคน

หนังสือประชาคมท้องถิ่น โชว์วิสัยทัศน์ สุพรรณบุรี Road Show Go ทุกภูมิภาค แนะนำสินค้าชุมชนระดับประเทศ

Gourmet & Cuisine แนะนำ กินเปรี้ยวให้สดชื่น น่ารู้ อินทผลัม กับสุขภาพ

Autovision & Travel มหัศจรรย์ธรรมชาติชัยภูมิ ก่อเกิดเรื่องราวและประติมากรรม Discovery Way

สังคมวันนี้ เวลา 08.30 น. ภาระณี วรรธโนทัย รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายมาตรฐานท่าอากาศยานและการบิน เปิดการสัมมนาแผนแม่บทสายงานมาตรฐานท่าอากาศยานและการบิน ที่ห้องแมจิก 2 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

พระราชทานเพลิงศพ วุฒิ สุมิตร อดีตรองราชเลขาธิการ สำนักราชเลขาธิการ ที่วัดเทพศิรินทราวาส วันนี้ เวลา 15.00 น.


"อินทรีเหล็ก"

วิพากษ์บ้านเมือง ชิงพื้นที่สื่อ....โค้งสุดท้ายก่อนเข้าสู่การเลือกตั้ง...เส้นทาง วิถีประชาธิปไตยประเทศไทย บนเส้นทางการชิงอำนาจระหว่างประชาธิปไตยอ่อนแอและเผด็จการซ่อนรูป... 11 มี.ค. 2561 09:18 11 มี.ค. 2561 09:22 ไทยรัฐ